Lộ ảnh iPhone 7 màn hình cong, không có viền màn hình?

Apple chưa bao giờ là hết “hot” trong thị trường công nghệ. Tuy nhiên sản phẩm mới ra mắt gần đây là iPhone SE dường như không đạt được mong đợi so với những mẫu iPhone trước đó. Cách đây không lâu, Apple đã chính thức công bố chiếc iPhone SE thế hệ mới. Về cơ bản, iPhone SE là một bất ngờ lớn mà công ty có trụ sở tại Cupertino dành tặng người dùng yêu thích thương hiệu Táo Khuyết trong năm 2016 này. Bởi đã rất lâu rồi, Apple không còn nhắc tới iPhone màn hình 4 inch trước đây nữa. Và không để người dùng phải chờ đợi lâu, mới đây, chiếc iPhone SE vàng hồng 16 GB đầu tiên đã cập bến thị trường di động Việt Nam dưới dạng xách tay. Tuy nhiên chưa rõ nguồn gốc xuất xứ cụ thể, chỉ biết máy có mức giá là 10,96 triệu đồng.Theo một báo cáo mới đây của Slice Intelligence, sản phẩm mới iPhone SE của Apple dường như không thực sự là một thành công đối với thị trường online trong tuần đầu ra mắt. Tuy vậy, báo cáo này cho rằng iPhone SE đã có công lớn trong việc tăng cao số lượng người có  giá thay mặt kính Sony Z1 thói quen dùng hệ điều hành Android sang sử dụng iPhone.Slice Intelligence đưa ra thông tin rằng, doanh số bán online trong tuần đầu ra mắt của iPhone SE chỉ bằng 3% so với doanh số đó của iPhone 6 trước đây. Thêm một so sánh nữa được đưa ra, doanh số bán online trong tuần đầu của thế hệ iPhone 6s hiện nay ước tính cũng chỉ bằng 54% so với iPhone 6.Dựa trên kết quả nghiên cứu thị trường, chỉ 35% trong số những người đặt mua iPhone SE qua mạng tuần vừa rồi đã từng mua một chiếc iPhone trong vòng 2 năm vừa qua. Bên cạnh đó, 49% số người mua iPhone 6s qua mạng trong tuần đầu tiên là những khách hàng muốn nâng cấp chiếc iPhone của mình từ phiên bản trước.


Bảng thống kê về doanh số online trong tuần đầu tiên của iPhone SE, iPhone 6S và iPhone 6

Mở hộp sản phẩm

Slice Intelligence đưa ra thông tin rằng, doanh số bán online trong tuần đầu ra mắt của iPhone SE chỉ bằng 3% so với doanh số đó của iPhone 6 trước đây. Thêm một so sánh nữa được đưa ra, doanh số bán online trong tuần đầu của thế hệ iPhone 6s hiện nay ước tính cũng chỉ bằng 54% so với iPhone 6.Dựa trên kết quả nghiên cứu thị trường, chỉ 35% trong số những người đặt mua iPhone SE qua mạng tuần vừa rồi đã từng mua một chiếc iPhone trong vòng 2 năm vừa qua. Bên cạnh đó, 49% số người mua iPhone 6s qua mạng trong tuần đầu tiên là những khách hàng muốn nâng cấp chiếc iPhone của mình từ phiên bản trước.Hộp đựng dành cho iPhone SE có phong cách thiết kế tương tự iPhone 6s và iPhone 6s Plus trong năm ngoái. Vỏ hộp màu trắng, in rõ tên sản phẩm. Nhưng điểm khác biệt nằm ở họa tiết in trên vỏ hộp. Thay vì sử dụng hình ảnh chú cá chọi, vỏ hộp iPhone SE có in hình một bông hoa. Theo luật sư truy tố Cody Hiland tại Arkansas, FBI cho biết họ sẽ giúp bẻ khóa 2 thiết bị Apple của 2 kẻ sát nhân trong vụ án mạng vừa xảy ra tại tiểu bang này. Mặc du cách thức bẻ khóa chưa được tiết lộ, nhưng rất có thể sẽ FBI sẽ sử dụng cách thức tương tự như vụ bẻ khóa chiếc iPhone 5c của kẻ sát nhân tại San Bernardino. Tuy nhiên theo báo cáo của Los Angeles Times, hai thiết bị mà FBI sắp bẻ khóa là iPhone 6 và một chiếc iPod. Đây là hai thiết bị hoàn toàn khác so với chiếc iPhone 5c mà FBI đã từng bẻ khóa trước đó.Một điều thú vị nữa được chỉ ra từ  thay cảm ứng sony Z1 giá bao nhiêu những dữ liệu này đó là, 16% số người mua iPhone SE qua mạng là những người dùng chuyển từ thói quen sử dụng smartphone với hệ điều hành Android sang iPhone. Trước đó, tỉ lệ những người thay đổi thói quen giống như thế này khi Apple cho ra mắt iPhone 6s là 10%.Báo cáo cũng đưa ra một số thông tin chung của những khách hàng mua iPhone SE. So với iPhone 6S, nhìn chung khách hàng của iPhone SE thường là nam giới có độ tuổi từ 45 tới 54, và ít có bằng đại học. Bảng thống kê dưới đây sẽ chỉ ra nhiều những thông tin khác từ việc nghiên cứu khách hàng của Apple:

Chiếc iPhone 6 được trang bị bộ vi xử lý A8, do đó các tính năng bảo mật của chiếc smartphone này cũng sẽ khác so với bộ vi xử lý A6 của iPhone 5c. Ngoài ra, hệ điều hành iOS 8 trên iPhone 6 cũng được bảo mật và mã hóa theo một cách hoàn toàn khác so với các phiên bản iOS trước đó.Chính vì vậy mà việc bẻ khóa chiếc iPhone 6 sẽ không dễ dàng và có thể sử dụng cùng một phương pháp như đối với chiếc iPhone 5c vừa qua. Mặc dù vậy, FBI cho biết họ vẫn có thể bẻ khóa chiếc iPhone này.Các công tố viên đã đề nghị hoãn phiên tòa xét xử để nhờ tới sự giúp đỡ của FBI, nhằm lấy thêm các bằng chứng có thể được lưu trữ bên trong các thiết bị này thay màn hình iphone 5s giá bao nhiêu .Trước đó, khi tuyên bố có thể bẻ khóa thành công chiếc iPhone 5c, FBI cũng cho biết họ sẽ tiếp tục cộng tác với các công ty công nghệ trong việc tìm kiếm thông tin phục vụ cho những vụ án. Nếu việc hợp tác không thành công, họ sẽ đưa yêu cầu ra tòa án.Vụ việc giữa FBI và Apple cũng vừa mới kết thúc, khi mà FBI không cần nhờ tới sự giúp đỡ của Apple nữa. Tuy nhiên nó lại đặt ra một vấn đề mới cho Apple, đó chính là lỗ hổng bảo mật trên thiết bị của họ đã bị khai thác và Apple sẽ phải nhanh chóng tăng cường bảo mật cũng như vá các lỗ hổng này nếu không muốn bị kẻ xấu lợi dụng tạo ra một backdoor.