LG khoe âm thanh G5 có thể sánh với máy nghe nhạc gần 4.000 USD, bị đại diện Astell & Kern phản pháo

Vào thời điểm LG ra mắt chiếc G5, hãng này đã không thông báo giá chính thức của các phụ kiện module đi kèm này. Hôm nay, LG công bố giá chính thức của các module đi kèm này tại thị trường ruột của tập đoàn là Hàn Quốc, từ giá này chúng ta thay cảm ứng lg gk có thể mường tượng được giá của chúng tại các thị trường khác.

Chẳng bao lâu sau khi ra mắt, siêu phẩm G5 đã nhận được tin xấu. Tòa án yêu cầu LG trả 3,5 triệu USD cho Core Wireless Licensing, một công ty con của công ty chuyên quản  giá thay cảm ứng lg g pro lý quyền sở hữu trí tuệ Conversant Intellectual Property Management. Core Wireless, công ty sở hữu bằng sáng chế công nghệ mạng 2G, 3G, và 4G LTE, đã cáo buộc LG vi phạm bằng sáng chế liên giá thay cảm ứng lg g pro  quan đến giao diện người sử dụng smartphone của hãng.

LG G5 gây được ấn tượng với vỏ kim loại của mình. Nhưng điều làm nhiều người tò mò nhất về chiếc siêu phẩm này có lẽ là những module đi kèm theo máy, có thể tháo lắp từ phía dưới máy. Những module này được đặt tên thân mật là “LG và những người bạn”.

Trong vụ này, tòa án đứng về phía Core Wireless và yêu cầu LG trả 3,5 triệu USD tiền thiệt hại. Ngoài ra, Core Wireless cũng sẽ yêu cầu Thẩm phán Tòa án Mỹ, Rodney Gilstrap trả cho thay cảm ứng lg gk công ty 10 cent cho mỗi sản phẩm của LG sẽ bán ra vi phạm bằng sáng chế được bán ra, mà phần lớn là smartphone.

Những smartphone bị “dính” vi phạm bao gồm các sản phẩm chạy phiên bản gần đây của Android như Jelly Bean, KitKat, và Lollipop. Như vậy tức là bao gồm cả G2, G3 và G4; các smartphone siêu phẩm của LG trong năm 2013, 2014 và 2015.

Đương nhiên, CEO Conversant John Lindgren tỏ ra hài lòng với phán quyết của tòa án và cảm ơn “tòa án và giá thay màn hình lg g pro thẩm phán vì những nỗ lực của họ để đảm bảo LG đền bù cho Core Wireless tất cả những giá trị của bằng sáng chế mà họ đang sử dụng”.

Đây không phải là lần đầu Core Wireless đi kiện về vấn đề bằng sáng chế. Năm 2012, công ty này đã từng cố kiện Apple 100 triệu USD do nghi ngờ vi phạm bằng sáng chế. Tháng 3 vừa rồi, giá thay màn hình lg g pro tòa án Texas đã xử cho Apple trắng án và cho rằng không đủ bằng chứng để buộc tội Apple vị phạm bất cứ bằng sáng chế nào của Core Wireless.