Làm thế nào khi điện thoại bị vỡ mặt kính

Phải làm thế nào khi điện thoại bị vỡ mặt kính. Trong quá trình sử dụng điện thoại, đôi lúc bạn vô tình làm điện thoại của mình bị rơi rớt, chấn động và gây ra hư hỏng, nhẹ thì trầy xước móp vỏ, nặng hơn thì gây chấn động linh kiện, bể nứt mặt kính.

Khi gặp phải tình trạng điện thoại bị vỡ mặt kính, đừng hốt hoảng, hãy theo dõi bài viết sau đây, có thể sẽ giúp ích được cho bạn.

dien-thoai-bi-vo-mat-kinh

iPad Air không nhận sạc, bạn chưa biết phải làm như thế nào. Xem thêm: Thay pin iPad Air

Điện thoại bị vỡ mặt kính, hãy thử thực hiện những bước sau đây.

  • Kiểm tra mức hư hại của điện thoại

Mặt kính điện thoại bị bể nứt hiển nhiên bạn có thể thấy rất rõ ràng. Khi thấy tình trạng trên, bạn hãy ngay lập tức kiểm tra xem tình trạng cảm ứng của điện thoại xem có còn hoạt động không.

Nếu màn hình và cảm ứng vẫn hoạt động, thì bạn có thể để nguyên tình trạng mặt kính như vậy và tiếp tục sử dụng. Trong trường hợp màn hình cảm ứng đã bị hỏng, bạn có thể chọn thay mới mặt kính cảm ứng để điện thoại hoạt động lại bình thường.

dien-thoai-bi-vo-mat-kinh

  • Tự sửa chữa, thay mặt kính điện thoại

Bạn muốn tiết kiệm chi phí sửa chữa, nên muốn tự mình thực hiện. Tuy nhiên việc thay linh kiện phần cứng đều cần đến kỹ năng chuyên môn cao, nên nếu bạn không thật sự hiểu về vấn đề sửa chữa thì không nên thay thế, có thể làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác, gây nhiều hư hỏng hơn.

  • Rao bán điện thoại hỏng mặt kính

dien-thoai-bi-vo-mat-kinh

Bạn bị vỡ nứt mặt kính điện thoại, bạn không muốn sửa chữa nhưng lại tiếc chiếc điện thoại của mình. Nếu muốn bạn có thể rao bán điện thoại của mình vào các group mua bán điện thoại cũ.

Tuy điện thoại không thể chạy được, nhưng có một số bộ phận vẫn có thể hoạt động, một số người cần mua linh kiện chắc chắn sẽ tìm mua chiếc điện thoại của bạn. Ngoài ra bạn còn có thêm một khoản tiền để mua điện thoại mới cho mình.

  • Mua điện thoại mới

Điện thoại của bạn đã quá cũ, đồng thời bể nứt mặt kính. Hoặc nếu tiền sửa chữa điện thoại quá cao, bạn cũng nên tính đến việc mua mới điện thoại.

Hy vọng những tư vấn trên sẽ giúp ích cho bạn khi gặp tình trạng điện thoại bị vỡ mặt kính.

Tác giả: caotu