Làm thế nào để chọn mua và kiểm tra máy LeTV X800 hiệu quả nhất

LeTV X800 là một trong 4 siêu phẩm mới của hãng LeTV cho ra mắt trong năm 2015  thu hút  được sự chú ý lớn của người dùng với cấu hình khủng RAM 4GB, màn hình 2K, 2 sim 2 sóng nghe gọi thả phanh chính vì vậy mà nó đang tạo lên cơn sốt tìm mua ở cả thị trường trong nước và khu vực.

Để khách hàng tin dùng có thể chọn cho mình một chiếc điện thoại LeTV X800 đẹp về hình thức, ổn định về cấu hình thì chúng tôi sẽ có 1 bài hướng dẫn test và kiểm tra máy trước khi mua hiệu quả nhất.

Các bước test LETV X800 trước khi mua

LeTV X800 là hàng xách tay mới 100% được mang về Việt Nam theo đường xách tay trực tiếp từ Trung Quốc nên khi mua bạn sẽ có một sản phẩm còn nguyên hộp và phụ kiện đi kèm.

1.Kiểm tra hình thức máy bằng cách

Việc đầu tiên bạn nên làm là lấy máy ra kiểm tra hình thức bên ngoài máy xem có bị trầy xước gì không, vẫn còn nguyên hộp và bạn sẽ tự tay mở hộp để kiểm tra các thông số máy và xách hướng dẫn sử dụng. Kiểm tra 1 lượt các chi tiết máy như chân sạc, loa ngoài hay các phím bấm vật lý khi bấm có dễ sử dụng  không.

Tiếp theo kiểm tra mặt nắp lưng của LeTV X800 xem máy có dấu hiệu gì đã bị cạy bung chưa, các tem trên vỏ máy fai còn nguyên, các ốc vít cũng vậy. Kiểm tra xem các phụ kiện đi kèm theo máy có gì,: như que chọc sim,  củ sạc…

2.Kiểm tra bên trong cấu hình máy

Kiểm tra màn hình máy:

+ Lầm lượt kiểm tra điểm chết:  Bạn cần tải phần mềm Screentest để kiểm tra màn hình và điểm chết màn hình sẽ lần lượt hiện lên các màu xanh, vàng, đỏ, đen, xám.Khi bạn nhìn vào màn hình mà xuất hiện chấm, hay điểm đen thì máy của bạn đã có điểm chết, còm nếu chỉ có 1 màu đỏ hoặc xanh thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng máy.

+ Kiểm tra cảm ứng: thực hiện thao tác nhấn vào 1icon di chuyển nếu thấy nó di chuyển bình thường thì không sao, nếu nó thoát khỏi tay của mình chứng tỏ cảm ứng của bạn có vấn đề

+ Test wiffi: thử kết nối với 1 mạng nào đó xem có được không là oke, Test nghe gọi 3G bằng cách bạn lắp sim vào xem có nghe gọi được không, có thể lên mang được không.

+ Kiểm tra loa: Bạn thử phát 1 bài hát nếu chất lượng âm thanh tốt không rè là được

Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra camera như chức năng chụp ảnh, ghi âm, quay video xem sao nếu hình ảnh hiển thị tốt, quay sắc nét là được.

Đó là toàn bộ bài test và hướng dẫn chọn mua LeTV X800 để có chất lượng máy đảm bảo nhất khi mua. Với bài viết này chúng tôi hi vọng bạn sẽ giúp bạn có thể dễ dàng và thoải mái lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại ưng ý nhất. Chúc các bạn thành công.

Theo MobileCity

Tác giả: chutuananh1991