Làm sao để phân biệt iPhone 6s thật và giả?

Trong bối cảnh những chiếc iPhone 6s giả đã bắt đầu xuất hiện tại thị trường Việt Nam, thì việc nhận biết được iPhone thật, giả lại trở thành nỗi lo thường trực với người dùng muốn nâng cấp, cũng như mua mới iPhone. Câu hỏi mà rất nhiều người dùng thay loa trong iphone 5 đặt ra hiện nay, đó là với hình thức làm giả tinh vi, từ ngoại hình cho tới tính năng sản phẩm, đâu sẽ là cách để phân biệt hiệu quả nhất.

Dưới đây, chúng tôi sẽ một lần nữa chia sẻ lại những phương pháp phân biệt iPhone 6s thật và giả, nhằm giúp người dùng an tâm hơn khi mua sắm iPhone trong dịp cuối năm.

Theo như các tin đồn trước đây, Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone màn hình 4 inch với thay loa trong iphone 5 tên gọi iPhone 5se và một chiếc iPad Air mới trong sự kiện sắp diễn ra vào ngày 15/3. iPhone 5se sẽ đáp ứng nhu cầu của một lượng người sử dụng vẫn muốn trung thành với smartphone màn hình nhỏ.

Theo các thông tin đã đưa, mặc dù có màn hình cỡ nhỏ nhưng iPhone 5se sẽ có rất nhiều thay loa trong iphone 5 cải tiến đáng chú ý. Một trong số đó chính là bộ vi xử lý cao cấp A9, có thể giúp iPhone 5se có sức mạnh xử lý tương đương với chiếc iPhone 6s thời thượng hiện nay.

Cũng theo nguồn tin của Bloomberg, iPhone 5se còn được trang bị nhiều tính năng tiên tiến thay vỏ iPhone 6s giá bao nhiêu? nhất của iPhone 6s, như công nghệ giao tiếp NFC, Apple Pay và tính năng chụp ảnh động Live Photos.

Tuy nhiên thật đáng tiếc khi tính năng 3D Touch sẽ không xuất hiện trên phiên thay vỏ iPhone 6s giá bao nhiêu? bản iPhone 4 inch này. Rất có thể do màn hình cảm ứng 4 inch của iPhone 5se không đáp ứng được yêu cầu của công nghệ Force Touch.

Bên cạnh đó chiếc iPad Air mới cũng sẽ nhận được những nâng cấp đáng giá. Theo báo cáo của Bloomberg, chiếc iPad Air mới sẽ được trang bị bộ vi xử lý A9X cao cấp, mà đang được sử dụng trong iPad Pro.

Ngoài ra, chiếc iPad Air mới còn được bán kèm với bút cảm ứng thay vỏ iPhone 6s giá bao nhiêu? Apple Pencil và kết nối thông minh Smart Connector, dùng để kết nối bàn phím vật lý và các phụ kiện khác. Rất có thể đây sẽ là một phiên bản mini của chiếc iPad Pro.

Nếu như tất cả những thông tin trên đều đúng, iPhone 5se và iPad Air mới sẽ là 2 sản phẩm đáng chú ý nhất trong nửa đầu năm 2016. Còn trong nửa cuối năm, iPhone 7 sẽ là tâm điểm của sự chú ý và dự kiến ra mắt vào tháng 9 như mọi năm.


iPhone 6s thật (bên trái) và iPhone 6s giả (bên phải).

 

Qua những vụ việc như iPhone 6 hô biến thành iPhone 6s, hay iPhone 5s độ thành iPhone 6s, có thể khẳng định, việc phân biệt iPhone thật, giả thông qua ngoại hình sản phẩm là điều rất khó khăn. Ngay cả những người dùng lâu năm giá thay vỏ iPhone 6 cũng khó lòng phân biệt nổi.

Gần đây, có nhiều nguồn tin cho rằng, chỉ cần so về cân nặng, lẫn độ dày sản phẩm là có thể biết chính xác đâu là hàng thật, đâu là hàng giả cũng không thực sự hiệu quả. Bởi những chênh lệch như: nặng hơn vài gram, hay dày hơn chưa giá thay vỏ iPhone 6 đầy 1 mm, mắt thường không thấy được.

Duy nhất, một yếu tố có thể tạm tin tưởng, giúp phân biệt iPhone 6s thật, giá thay vỏ iPhone 6  giả qua ngoại hình chính là ống kính bảo vệ cụm camera sau. Kinh nghiệm cho thấy, camera sau của iPhone 6s thật có kính tối màu hơn, viền kim loại cũng có màu đậm hơn.