Là một chiếc ô tô, nhưng Tesla Model 3 lại vừa khiến iPhone SE của Apple phải ôm hận

cả màn hình khóa và quá trình khởi động đều có thể xóa dữ liệu người dùng sau một số lần nhập sai, nhưng chỉ khi người dùng cài đặt tính năng đó. Còn trong Android, quá trình khởi động luôn xóa sạch dữ liệu sau một số lần nhập sai. Tuy nhiên, chiếc Nexus 4 không cho phép chúng tôi thiết lập giới hạn số lần nhập sai màn hình khóa. Có thể nói, cả Android và iOS đều có các lựa chọn cho tính năng quản lý từ xa, để có thể xóa sạch dữ liệu sau một số lần nhập sai nhất định.Chúng tôi xây dựng ứng dụng MDM cho riêng mình trên điện thoại Android, và xác nhận rằng mật khẩu có thể bị reset mà không có sự cho phép của người dùng. Ứng dụng này cũng cập nhật khóa mã hóa của điện thoại. Sau đó, chúng tôi có thể sử dụng mật khẩu mới để mở khóa điện thoại từ màn hình khóa và trong thời gian khởi động. (Để cuộc tấn công có thể thực hiện từ xa, chiếc điện thoại phải có kết nối Internet, và ứng dụng MDM phải được lập trình để reset thay mặt kính zenfone 5 giá bao nhiêu  mật khẩu theo yêu cầu từ một máy chủ MDM từ xa.)Nếu một kẻ tấn công cần sự giúp đỡ từ một nhà sản xuất điện thoại hay công ty phần mềm, Android cho thấy sự đa dạng hơn Apple.Thông thường, phần mềm hệ điều hành được ký với một mã kỹ thuật số để chứng minh nó là chính hãng và đó cũng là điều điện thoại đòi hỏi trước khi thực sự cài đặt hệ điều hành. Chỉ những công ty với mã kỹ thuật số chính xác mới có thể tạo ra một bản cập nhật cho phần mềm hệ điều hành – đồng nghĩa với việc có thể tạo ra một cửa hậu hoặc một lối vào khác cho kẻ tấn công, người chiếm được sự trợ giúp của công ty. Đối với iPhone, đó là công ty Apple. Nhưng với Android lại có rất nhiều công ty khác nhau.

Chiều ngày hôm nay 06/04, Meizu đã ra mắt chiếc điện thoại Meizu M3 Note mới tại trung tâm hội nghị quốc gia Bắc Kinh. Giám đốc điều hành của Meizu ông Bai YongXiang công bố doanh thu của dòng Meizu Note đã đạt được 20 triệu NDT, ông còn cho biết thêm phần lớn người mua dòng máy Meizu Note chỉ là do chiếc máy này có ngoại hình quá đẹp.Về các thông số phần cứng, Meizu M3 Note sử dụng chip Helio P10, bộ xử lý chip này sử dụng công nghệ TSMC 28nm, nhân đồ họa GPU Mali T860. Meizu M3 Note có hai phiên bản 2GB RAM/16GB bộ nhớ và 3GB RAM/32GB bộ nhớ, bộ nhớ ngoài có thể mở rộng tới 128GB.Về các tiêu chuẩn băng tần, Meizu M3 Note tích thay pin zenfone 5  hợp 2 sim, có phiên bản quốc tế sử dụng được với tất cả các nhà mạng, hỗ trợ các cuộc gọi VoLTE, chất lượng cuộc gọi cũng được cải thiện đáng kể.Một cáo báo từ Garnet cho thấy doanh số smartphone toàn cầu có tốc độ tăng trưởng chậm nhất kể từ 2008 đến nay, đặc biệt là tại các thị trường phương Tây. Kinh tế thế giới đang có những dấu hiệu đi xuống ảnh hưởng gián tiếp từ nền kinh tế Trung Quốc.Camera của Meizu M3 Note có khả năng chống va đập. Camera sau 13 megapixel, hỗ trợ lấy nét tốt, tích hợp đèn flash có thể chỉnh được nhiệt độ màu, camera trước 5 megapixel.


Lễ ra mắt Meizu M3 Note tại Bắc Kinh.

Về mặt thiết kế, Meizu M3 Note sở hữu thân máy bằng kim loại nguyên khối. Màn hình sở hữu mặt kính cong 2.5D rộng 5.5 inch, độ phân giải 1080P, áp dụng công nghệ màn hình LTPS nhiệt độ thấp (Low Temperature Poly-silicon). Những bộ phận trên thân máy được thiết kế đối xứng hợp lý. Thân máy kim loại nguyên khối được sơn sần làm tăng trải nghiệm sử dụng của người dùng.Nhiều công ty kinh doanh di động, ngay sau đó đã chuyển hướng từ Trung Quốc sang Ấn Độ, Đông Nam Á và Mỹ Latin. Nơi được coi là thị trường tiềm năng của smartphone giá rẻ.Apple gặp nhiều áp lực từ các nhà đầu tư và giới quan sát trong việc giới thiệu thiết bị giá rẻ tại các thị giá thay mặt kính zenfone 5 trường mới nổi. Tuy nhiên, iPhone SE không phải là sản phẩm như vậy. Với giá thành sản phẩm của mình, hãng khó có thể biến những iPhone trở thành một thiết bị đại chúng với giá 100 USD.iPhone SE với bộ vỏ của iPhone 5S nhưng lại có cấu hình của 6S bao gồm con chip A9, camera 12 MP và khả năng quay phim 4K. Phiên bản cơ bản của SE rẻ hơn 6S tới 150 USD.Với iPhone SE, rõ ràng Trung Quốc không phải mục tiêu của Apple. Nơi mà người dùng chuộng những sản phẩm có màn hình lớn phục vụ cho việc giải trí.