Không phải chờ iPhone 7, những chiếc điện thoại Android này đã tiên phong bỏ cổng tai nghe 3.5 mm

Vậy còn email thì sao? Ai cũng biết Push mail trên BlackBerry thì hết sức mạnh mẽ. Tôi có thể nhận email ngay lập tức khi nó được gửi. Dù rằng chuẩn email chỗ làm của tôi là Exchange Activesync (EAS) không được hỗ trợ trên nền BBOS. Nhưng cái đó không ảnh hưởng gì cả, vì như đã nói ở tuốt trên tôi vẫn còn iPad. Nên những thứ tài liệu liên quan đến công việc, tôi đều lưu trữ trong máy tính và máy tính bảng. Còn những thứ liên quan nhiều đến cá nhân thì tôi dùng chiếc BlackBerry của mình. Và cũng như đã nói ở tuốt trên nữa. Tôi không cần một thiết bị không hỗ trợ tốt tính năng mà nó được tạo ra. Nhưng rồi quan điểm của tôi đã hoàn toàn thay đổi khi lên đời chiếc iPhone 6 Plus. Xin nói thêm về lí do lựa chọn chiếc iPhone 6 Plus vì tính chất của công việc, tôi cần thời lượng pin điện thoại hơn là cấu hình, và iPhone 6 Plus là chiếc điện thoại đáp ứng nhu cầu đó. Máy to nên pin cũng to…Mọi chuyện có vẻ khá ổn cho đến khi tôi nhận được cuộc gọi đầu tiên khi chạy xe trên đường.“Ôi cái chết tiệt gì đây?”, tôi phải thốt lên chán nản trong khi ngón tay đang cố vươn tới để trượt trả lời cuộc gọi. Với cái kích thước 5,5 inch đúng là một thảm kịch với ngón cái dài chưa đến 6 cm (vâng tôi có bàn tay nhỏ). Và chắc các bạn đã đoán ra là tôi đã phải làm gì để có thể trả lời cuộc gọi. Vâng, dừng xe và dùng cái tay còn lại. Và đôi khi, cực kì ức chế khi ngón tay bị khô hay gì đó mà vuốt muốn trầy màn hình mà nó vẫn không ăn…Ok, bỏ qua cái phần trả lời cuộc gọi đi. Tôi không muốn nói về cái thảm họa đó nữa. Giờ nói đến trả lời tin nhắn nhé. Tôi phải nói là tuyệt vời! Bàn phím to lắm. Tôi có thể bấm dán kính cường lực xiaomi redmi note 2  phím cực nhanh và chính xác (có máu làm “anh hùng bàn phím” chăng?) Nhưng đó là khi tôi bấm bằng hai tay, còn khi một tay thì sao? GIỐNG NHƯ LÀ KHI NHẬN CUỘC GỌI!!!Thảm họa, chưa kể đến sự khó khăn khi lướt ngón tay để bấm phím. Có mấy lần tôi đã suýt làm rơi điện thoại khi nhắn tin bằng một tay. Bực bội hết sức! Mà nãy giờ tôi có nói về việc tôi ít khi để điện thoại trong túi quần vì nó quá to chưa? Tôi luôn phải để nó trong cặp của mình y như các chị em. Vâng, một thằng đàn ông, nhưng dùng điện thoại theo phong cách giỏ xách của phụ nữ.Rồi, từ lúc này tôi đã quyết định tìm đến một thiết bị nghe gọi ổn định hơn. Tôi không cần một thiết bị đầy đủ tính năng, nhưng tính năng cơ bản nhất của nó là nghe gọi và nhắn tin thì lại không hỗ trợ tốt. Lúc đầu tôi suy nghĩ về những chiếc stupid-phone của Nokia, vì nó nghe gọi và nhắn tin rất là chuẩn.

Và trên hết, hệ thống phím tắt của BlackBerry phải nói là tuyệt vời và trên cả tuyệt vời. Tôi có thể truy cập ứng dụng rất nhanh chóng, mà không cần phải tìm nó trên màn hình. Tôi có thể thực hiện cuộc gọi đến một người chỉ với hai thao tác là bấm số và gọi. Chứ không cần tới 3 thao tác là: vào app phone – bấm số – gọi (đó là chưa kể đôi khi ứng dụng bị treo khi bấm vào). Nhắn tin cũng vậy. Tôi có thể vào trình tin nhắn với phím tắt cạnh trái mà tôi đã Set-up, và viết một tin nhắn mới với phím C. Một số người dùng iPhone 6S bản vàng hồng (Rose Gold) tại Việt Nam mới đây vừa lên tiếng tố cáo chiếc smartphone của Apple gặp lỗi vỏ dễ bị sùi rỉ chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Theo phản ánh của người dùng, máy có hiện tượng sùi rỉ dạng chấm nhỏ li ti hoặc đường rỉ lan kiểu rạn chân chim làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như khiến sản phẩm bị mất giá nếu muốn bán lại.Và có vẻ như không chỉ tại Việt Nam, người dùng trên thế giới cũng đã từng gặp phải tình cảnh tương tự. Theo phản ánh hồi cuối tháng 10/2015 của một người dùng có nickname alleggeritatrên diễn đàn Macrumors, phần nhôm trên chiếc iPhone 6S Plus của anh gặp hiện tượng tự động sứt mẻ, nhất là ở các cạnh. Vết sứt cũng xuất hiện ở cả bên dưới máy dọc theo dải ăngten và sau đó là ở cả phía trên. Chưa hết, alleggerita nói rằng hiện tượng trên tiếp tục lan sang các lỗ ốc vít, cổng lightning, và jack cắm tai nghe. Người dùng này cho biết, anh đã dùng vỏ bảo vệ cho máy ngay từ những ngày đầu sử dụng, thế nhưng hiện tượng sứt mẻ vẫn xảy ra, dán kính cường lực xiaomi mi4S  trong khi chiếc iPhone 6 Plus trước đây của anh không hề có bất kỳ lỗi lầm nào. Đáng chú ý là 6S Plus được Apple trang bị nhôm 7000 series vốn bền hơn so với nhôm 6000 series trên model tiền nhiệm. Hàng loạt bức ảnh tố lỗi trên 6S Plus cũng được người dùng này đăng tải để chứng minh.Tôi là một người cực kì thích những gì Apple làm. Tôi thích phong cách tỉ mỉ trong từng sản phẩm của họ… Vì làm trong ngành thiết kế, nên đối với tôi thiết bị của Apple là “tối thượng”. Tôi đang dùng iMac, iPad, và cả iPhone. Nói đến đây chắc các bạn cũng thấy rằng tôi cuồng Táo đến mức độ nào. Nhưng mọi chuyện bắt đầu thay đổi…Từ khi Tim Cook lên lãnh đạo Apple kế nghiệp Steve Jobs, mọi thứ đã không còn như xưa. Những thiết bị của họ đã mất đi tính ổn định của nó. Các thiết bị của tôi bắt đầu gặp nhiều vấn đề hơn sau mỗi lần cập nhật phần mềm, xin nhắc lại là tất cả thiết bị…Tóm lại Apple đã làm tôi hơi mất lòng tin của mình từ thời điểm đó, thời điểm thay đổi CEO. Nhưng câu chuyện chưa dừng lại ở đây. Chưa đủ để một kẻ cuồng Táo như tôi quyết định thay đổi quan điểm của mình. Dù rằng như đã nói, là tôi đã hơi mất lòng tin của mình nơi Apple.

Apple iPhone 4 với mặt sau bằng kính.

Nhưng là một người đã quen với tiện nghi, tôi không thể chấp nhận điều đó. Tôi không thể đánh đổi tất cả chỉ để nghe gọi và nhắn tin trên 9 phím (cái này tôi không chấp nhận vì nó tốn thời gian không đáng có). Vậy sự thay đổi hoàn hảo là gì? Ai cũng biết… chỉ có thể là Blackberry.Tôi đã lựa chọn chiếc BlackBerry 9780, vì theo như các bài báo trên mạng mà tôi tìm hiều về BlackBerry, chiếc Bold 9780 là một trong những chiếc tốt nhất của RIM. Và tôi đã quyết định mình sẽ bắt đầu từ đây.Cảm giác đầu tiên khi được cầm nó chắc tôi sẽ không bao giờ quên được, rất vừa tay. Thiết kế và bàn phím được bố trí rất hợp lý. “Man! Đây là chiếc điện thoại nhắn tin tốt nhất”, đó là suy nghĩ của tôi khi bấm thử bàn phím của BlackBerry 9780.Tôi đã cảm thấy quyết định của mình có  dán kính cường lực xiaomi mi4 vẻ đúng. Sau một thời gian sử dụng thì tôi đã không lầm khi quyết định dùng BlackBerry để thay thế chiếc iPhone 5,5 inch kia. Nhưng cái gì cũng khó khăn lúc đầu. Tôi khá bực mình khi biết 3G bình thường sẽ không thể giúp chiếc BlackBerry của mình phát huy hết sức mạnh.Tôi không thích điều đó. Vì tôi đã đăng ký gói B50 của nhà mạng Vinaphone. Tôi có gói Max, có cuộc gọi miễn phí, có tin nhắn miễn phí… Nhưng giờ cũng với giá đó, tôi chỉ có thể đăng ký được gói BIS dùng để lướt mạng và kết nối email. Tóm lại, đó là điểm duy nhất tôi khó chịu khi chuyển qua dùng BlackBerry.​