Không phải Android, đây mới là mối đe dọa lớn nhất của iPhone

Theo đó, nhiều người tin rằng, Apple sẽ sớm bỏ đi kí tự “X” trong OS phát hành tại WWDC 2016. Theo báo cáo mới đây từ trang Investors, chỉ số hài lòng mà khách hàng Mỹ dành cho các smartphone của Samsung đã đánh bại đối thủ không đội trời chung là iPhone của Apple.Cụ thể, 3/5 các smartphone có chỉ số hài lòng hàng đầu tại Mỹ đều mang thương hiệu Samsung. Xếp ở vị trí đầu bảng là chiếc phablet Galaxy Note 5 với số điểm 86/100. Chiếc Galaxy S6 edge plus và Galaxy Note 4 đều chia nhau vị trí thứ 3 với số điểm là 84.Vị trí thứ 2 và thứ 4 trên bảng xếp thay viền  hạng này thuộc về Apple. Ở vị trí thứ 2 là iPhone 6s Plus với số điểm 84/100, còn iPhone 6s chiếm vị trí cuối cùng là 83 điểm.Charge 1.0 có thể sạc nhanh hơn tối đa 40% so với những mẫu điện thoại cũ. Thêm vào đó, Quick Charge 1.0 được áp dụng lên phương thức sạc qua cổng USB, do đó người dùng không cần cáp hay đồ sạc đặc biệt để tận dụng lợi thế của công nghệ này.Mới đây, Qualcomm lại tiếp tục thay viền benzen s5  cho ra mắt công nghệ Quick benzen s5 Charge 2.0 để mang lại khả năng sạc smartphone, tablet nhanh hơn 75% so với những thiết bị không dùng Quick Charge. Theo thử nghiệm của hãng, các máy tính bảng bình thường cần hơn 7 giờ để nạp đầy pin, trong khi những tablet có giải pháp Quick Charge 2.0 thì chỉ cần ít hơn 3 giờ. Quick Charge 2.0 sẽ có mặt dưới dạng một con IC riêng biệt

Nghĩa là kể từ năm 2016 này, chúng ta sẽ chỉ có hệ điều hành Mac OS, thay cho Mac OS X trước đây. Việc đổi tên từ hệ điều hành OS X thành Mac OS được đánh giá là hợp lý, vì Apple đã có iOS, tvOS và watchOS. Do đó, cái tên Mac OS nghe sẽ đồng bộ hơn, trong khi kí tự “X” lại khá thừa thãi. Bên cạnh đó, Investors cũng chỉ ra rằng, xu hướng của thị trường di động hiện nay đang chuyển dần sang các smartphone có màn hình lớn. Minh chứng là 4/5 các smartphone có chỉ số hài lòng cao nhất tại Mỹ đều sở hữu màn hình từ 5,5 inch tới 5,7 inch, xếp vào hàng thay nắp lưng  ngũ các phablet hiện nay.Tuy nhiên, điều đáng nói hơn cả là có vẻ thương hiệu Hàn Quốc đã và đang biến đất Mỹ trở thành sân nhà, chứ không phải ông lớn Apple có trụ sở tại Cupertino. Bởi cũng trong năm ngoái, chỉ số hài lòng mà khách hàng Mỹ dành cho cả 2 thương hiệu này là tương đương nhau.Điều thú vị là ngoài Apple và Samsung, 3 thương hiệu smartphone cũng được người dùng Mỹ đánh giá  thay nắp lưng s6 edge plus cao là Lenovo, HTC và LG. Tuy  s6 edge plus nhiên, tính cho tới thời điểm hiện tại, có vẻ chỉ Lenovo là tiếp tục giữ được phong độ của mình, trong khi HTC và LG đã bắt đầu ở bên kia của đỉnh dốc.Còn theo giám đốc điều hành của ACSI, ông David VanAmburg cho biết:“Đất diễn tại thị trường di động đang ngày càng thu hẹp lại. Tất cả đều quy về cuộc đua song mã giữa Apple và Samsung. Những cuộc đua khác hầu như không mang nhiều ý nghĩa, cũng như ảnh hưởng tới thị trường smartphone.Có thể iPhone hay smartphone Galaxy của Samsung không phải các mẫu di động tốt nhất thế giới, nhưng chắc chắn chúng đều được người dùng đánh giá rất cao”.

Gần đây nhất, bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 edge đã được người dùng quốc tế nói chung và người dùng tại Việt Nam nói riêng đánh giá rất cao, hứa hẹn sẽ tiếp tục giữ vững ngôi vương trong làng di động thế giới.Đặc biệt, bộ đôi này giá thay màn hình còn đóng góp vào thành tích doanh  giá thay màn hình galaxy s5 số đầy ấn tượng trong Q1/2016 của Samsung. Trong đó, lợi nhuận ngành hàng di động của Samsung đạt 24 tỉ USD, tăng 6,6% so với cùng kì năm ngoái.Sự tăng trưởng này một phần là nhờ sự kiện ra mắt sớm bộ  galaxy s5 đôi smartphone cao cấp Galaxy S series. Đồng thời, những thành tích kỷ lục của Galaxy S7 và Galaxy S7 edge so với các dòng máy tiền nhiệm cũng góp phần đưa doanh số ngành hàng di động của Samsung chạm mốc ấn tượng sau 3 tháng đầu năm.