Khắc phục tình trạng màn hình điện thoại iPhone bị ám vàng

Một vài khách hàng sử dụng điện thoại iPhone thường gặp phải tình trạng màn hình bị ám vàng hoặc ám xanh, hiện tượng này xảy ra khá thường xuyên, bất kỳ dòng điện thoại iPhone nào cũng đều có thể mắc phải. Để tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp để khắc phục, hãy cùng theo dõi qua bài viết sau đây.

man-hinh-iphone-bi-am-vang

Một số nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị ám vàng

Kính màn hình Oppo R7s có vấn đề, xem cách khắc phục: Tại đây.

  • Nguyên nhân thứ nhất:

Khi phát hiện ra vấn đề điện thoại mới mua của mình có màn hình bị ám vàng, đại bộ phận người dùng điện thoại đều đã có phản hồi cho Apple. Khi đó Apple đã có giải thích rằng do thời gian vận chuyên quá gấp nên lớp keo dán màn hình chưa kịp khô và gây nên hiện tượng ám vàng. Người dùng có thể đợi một thời gian cho lớp keo bay hơi hết và màn hình sẽ trở lại bình thường.

  • Nguyên nhân thứ hai:

Người dùng đã mua phải những chiếc iPhone hàng dựng, hàng nhái. Một số máy đã qua sửa chữa hoặc đã từng thay màn hình, những phụ kiện này vô tình lại là hàng kém chất lượng nên sau một thời gian sử dụng thì xuất hiện tình trạng ám vàng.

  • Nguyên nhân thứ ba:

Nguyên nhân bắt nguồn từ chính Apple, do lỗi từ dây chuyền sản xuất hoặc chính Apple chủ động điều chỉnh cho hợp với thị hiếu của người dùng. Cụ thể Apple sẽ tùy biến tông màu màn hình sang màu ưa thích của người dùng từng nước: màn hình phớt vàng tại Mỹ, màn hình ngả xanh với điện thoại tại Hàn Quốc và màn hình trong suốt với các thiết bị tại Nhật.

Những nguyên nhân trên dẫn tới xác suất chênh lệch tông màu nhất định khi bạn chọn mua máy. Mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến quá trình sử dụng, nhưng khi bỏ qua một số tiền lớn mà lại không có được một chiếc điện thoại khiến mình hài lòng, thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó chịu.

Biện pháp khắc phục tình trạng màn hình iPhone bị ám vàng

man-hinh-iphone-bi-am-vang

Hiểu được sự khó chịu của người dùng, trong bản cập nhật mới đây nhất, Apple đã cho ra mắt tính năng mới tên gọi là Display Accommodations.

Tính năng mới này giúp cho người dùng có thể tùy biến tông màu chính của màn hình phù hợp với sở thích của bản thân. Qua đó có thể khắc phục được tình trạng màn hình điện thoại bị ám vàng và có được những trải nghiệm tốt nhất.

Thay pin iPad 3 uy tín, chính hãng tại Hà Nội và TPHCM

Dưới đây là các bước kích hoạt và điều chỉnh Display Accommodations:

Bước 1: Vào Settings

Bước 2: Chọn General

Bước 3: Tại đây, tìm và truy cập vào Accessibility

Bước 4: Chọn tiếp Display Accommodations

Bước 5: Trong mục này, bạn hãy vào Colour Filters, tìm kiếm và chọn cho mình một tông màu hợp mắt ưng ý.

Sau đây là một số hình ảnh màn hình iPhone, iPad đã được sử dụng Display Accommodations để chỉnh sửa màu.

man-hinh-iphone-bi-am-vang

man-hinh-iphone-bi-am-vang

 

man-hinh-iphone-bi-am-vang

Tác giả: caotu