Khắc phục tình trạng iPhone X bị nóng máy

iPhone X là một siêu phẩm mới nhất của Apple. Tuy nói là một siêu phẩm, đã được tối ưu hóa phần cứng tốt nhất, cộng thêm cấu hình mạnh mẽ, nhưng dạo gần đây lại xuất hiện tình trạng điện thoại iPhone X nóng lên khá bất thường, bạn không biết nguyên nhân vì sao. Hãy cùng theo dõi qua bài viết sau.

khac-phuc-tinh-trang-iphone-x-bi-nong-may

Tìm hiểu nguyên nhân iPhone X bị nóng máy.

Màn hình điện thoại Samsung của bạn có vấn đề, phải khắc phục như thế nào: Thay màn hình Samsung J3

Khi bạn bật máy và bắt đầu sử dụng thì điện thoại đã bắt đầu tỏa nhiệt, điện năng được chuyển hóa thành năng lượng vận hành phàn cứng. Nhiệt độ tỏa ra trong quá trình sử dụng cũng tỉ lệ với lượng điện năng cần phải sử dụng.

Do đó điện thoại nóng lên trong quá trình sử dụng thì bạn không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên nếu tình trạng nóng đột ngột và nhiệt độ cao hơn bình thường thì bạn nên kiểm tra lại.

Nguyên nhân gây ra tình trạng nóng máy thì có rất nhiều, tuy nhiên đa phần vẫn là do phần cứng hoạt động quá công suất. Trong một vài trường hợp nặng điện thoại sẽ thông báo tạm ngưng sử dụng trong một thời gian.

khac-phuc-tinh-trang-iphone-x-bi-nong-may

 • Bạn chạy cùng lúc nhiều ứng dụng nặng, khiến phần cứng phải hoạt động quá mức gây nóng máy.
 • Phần mềm trong máy bị xung đột.
 • Sử dụng những chức năng của máy như Bluetooth, wifi, 3G trong thời gian dài, làm cho điện thoại iPhone X tiêu tốn năng lượng gấp nhiều lần và gây ra tình trạng nóng máy.
 • Pin điện thoại có vấn đề, cáp, cốc sạc không chính hãng.

Nhiều bạn lầm tưởng điện thoại nóng lên là chuyện bình thường, nên không để ý, thật ra vấn đề này cũng có những ảnh hưởng nhất định.

 • Điện thoại nóng lên là một trong những nguyên nhân pin điện thoại bị chai và hư hỏng.
 • Khả năng xử lý của điện thoại sẽ kém, xuất hiện tình trạng giật lag.
 • Nếu máy nóng đến một tình trạng nhất định, điện thoại sẽ tự động tắt để bảo vệ máy và người dùng, tránh tình trạng cháy nổ.

Một số biện pháp khắc phục iPhone X nóng máy.

khac-phuc-tinh-trang-iphone-x-bi-nong-may

 • Hãy đảm bảo bạn đang sử dụng cáp cốc sạc chính hãng, hay ít nhất là đạt tiêu chuẩn chất lượng.
 • Tắt tính năng 3G, 4G, wifi khi không sử dụng, vừa có thể tiết kiệm pin vừa tránh nóng máy.
 • Hạn chế vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin
 • Liên tục cập nhật hệ điều hành mới cho iPhone X. Đa phần những bản cập nhật mới của Apple đều sẽ giúp vá lỗi của hệ điều hành trước, thế nên bạn nên cập nhật ngay để tránh phải những xung đột phần mềm.

Dịch vụ thay màn hình iPad Mini 2 để khắc phục lỗi

Nếu những biện pháp trên đều không thể giúp bạn khắc phục tình trạng điện thoại iPhone X bị nóng, bạn nên mang máy đến những trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục tình trạng iPhone X bị nóng máy kịp thời.

Tác giả: caotu