iPhone gặp phải tình trạng bộ nhớ đầy, nguyên nhân do đâu và cách khắc phục?

Nếu là một người dùng điện thoại di động, chắc bạn cũng không còn lạ gì với dòng điện thoại iPhone. Điện thoại iPhone luôn được người dùng ưa thích do thiết kế sang trọng, cấu hình mạnh mẽ, đặc biệt là hệ điều hành iOS của Apple có khả năng quảng lý dung lượng và bộ nhớ ram rất tốt.

Nhưng sau một thời gian sử dụng cũng không tránh khỏi trường hợp điện thoại iPhone bị đầy bộ nhớ. Lúc đó điện thoại sẽ không cho bạn chụp ảnh hay quay phim. Vậy nguyên nhân do đâu và làm thế nào để khắc phục tình trạng bộ nhớ đầy của điện thoại, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

khac-phuc-tinh-trang-iphone-bi-day-bo-nho

Xem dịch vụ sửa chữa điện thoại uy tín tại Hà Nội và TPHCM: Thay màn hình Samsung Note 8

Nguyên nhân chủ yếu khiến điện thoại bị đầy bộ nhớ

  • Hình ảnh và video

Bộ nhớ điện thoại có chức năng chính là lưu trữ dữ liệu cho máy và đa phần đó là hình ảnh và video. Sau một thời gian sử dụng, ảnh và video của bạn ngày một nhiều dẫn đến quá tải dung lượng. Chất lượng ảnh và video ngày càng cao, bộ nhớ cũng ngày một thu hẹp.

  • Không sử dụng thẻ nhớ

Điện thoại Apple từ trước đến nay có một đặc điểm đó là không sử dụng khe cắm thẻ nhớ. Bạn mua máy với dung lượng bao nhiêu thì sử dụng bấy nhiêu. Người dùng không thể sử dụng những biện pháp giúp mở rộng bộ nhớ.

  • Sử dụng nhiều ứng dụng

khac-phuc-tinh-trang-iphone-bi-day-bo-nho

Bên cạnh hình ảnh và video, thì ứng dụng cũng là một trong số những yếu tố gây tốn dung lượng bộ nhớ điện thoại. Khi sử dụng máy bạn thường sẽ cần cài đặt thêm nhiều ứng dụng bên ngoài, cộng thêm dung lượng từ hệ điều hành, chắc chắn sẽ đến lúc điện thoại gặp phải tình trạng bộ nhớ đầy.

  • Tự động cập nhật

Tính năng tự động cập nhật của ứng dụng và hệ điều hành sẽ được bật mặc định khi điện thoại truy cập internet và có đầy đủ pin. Sau khi cập nhật, những dữ liệu cũ đôi lúc vẫn còn được giữ lại điện thoại, khiến bộ nhớ của máy bị đầy.

Một số biện pháp để khắc phục tình trạng bộ nhớ đầy của điện thoại

  • Đồng bộ dữ liệu lên iCloud

khac-phuc-tinh-trang-iphone-bi-day-bo-nho

iCloud thì chắc nhiều bạn cũng đã biết đến và hiểu công dụng, đây là một phương pháp rất tốt để lưu trữ dữ liệu của bạn tránh tình trạng bộ nhớ đầy. Bạn hãy truy cập Settings > Photos > Bật “iCloud Photo Library” và “Optimize iPhone Storage”.

iClound Photo Library: Điện thoại sẽ tự động lưu trữ những dữ liệu của mình lên nền tảng dữ liệu đám mây trực tuyến, khi cần thì có thể truy cập và tải về bất kỳ lúc nào, còn những dữ liệu trong máy bạn có thể xóa đi để giảm dung lượng.

Optimize iPhone Storage: Điện thoại sẽ nén ảnh và video của bạn xuống thấp, tuy nhiên vẫn sẽ đảm bảo chất lượng. Nếu bạn bật 2 chế độ cùng lúc, điện thoại sẽ tự động đăng tải hình ảnh lên iCloud với chất lượng tốt nhất, nhưng giữ lai máy hình ảnh và video đã được nén dung lượng.

  • Chế độ tạm gỡ ứng dụng

khac-phuc-tinh-trang-iphone-bi-day-bo-nho

Đây là chức năng tạm gỡ bỏ ứng dụng hay nói cách khác dữ liệu sẽ được gỡ cài đặt, nhưng dữ liệu vẫn sẽ được lưu trữ. Sau này, nếu bạn muốn sử dụng lại cũng sẽ không tốn thời gian tải và cài đặt lại từ đầu nữa.

Điện thoại Oppo F1 Plus của bạn có vấn đề thì phải làm thế nào: Thay màn hình Oppo F1 Plus

  • Tắt tự động cập nhật

khac-phuc-tinh-trang-iphone-bi-day-bo-nho

Không phải ai cũng muốn nâng cấp lên hệ điều hành mới, vì có thể dung lượng không cho phép hoặc do điện thoại đã cũ không đủ mạnh để sử dụng hệ điều hành mới. Vậy nên tốt nhất là bạn nên tắt tính năng tự động update đi để giải phóng bớt dung lượng trong máy.

Hy vọng những hướng dẫn khắc phục tình trạng iPhone đầy bộ nhớ trên có ích cho bạn trong quá trình sử dụng điện thoại.

Tác giả: caotu