Khắc phục tình trạng camera iPhone không tự lấy nét

Camera iPhone không tự lấy nét là một trong những lỗi khiến người dùng rất khó chịu. Hình ảnh sau khi chụp sẽ bị mờ, nhòe không nhìn được rõ chi tiết. Vậy nên làm cách nào để khắc phục được tình trạng này, hãy cùng theo dõi qua bài viết sau.

camera-khong-tu-lay-net

Nguyên nhân gì khiến cho camera iPhone không tự lấy nét

Thay màn hình Huawei Honor 7x chính hãng, xem ngay.

Bên cạnh chức năng nghe gọi, hiện nay, điện thoại iPhone còn có công dụng như một công cụ giải trí hiệu quả như nghe nhạc, xem phim, lướt web, đặc biệt là chụp ảnh. Qua nhiều năm phát triển, camera của điện thoại gần như có thể thay thế cho những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp.

Lỗi camera điện thoại không tự lấy nét tuy là sẽ không ảnh hưởng nhiều đến quá trình sử dụng điện thoại của bạn, nhưng lại chắc chắn là gây ra sự khó chịu nhất định.

  • Phần cứng vẫn luôn là yếu tố chủ yếu gây ra hư hỏng cho camera. Điện thoại bị rơi rớt khiến camera bị va chạm và hư hỏng.
  • Bạn tải nhiều ứng dụng về máy dẫn đến tình trạng xung đột và khiến camera bị lỗi.
  • Hệ điều hành bạn đang sử dụng hiện đang có vấn đề về ứng dụng camera.

camera-khong-tu-lay-net

Cách khắc phục camera iPhone không tự lấy nét

Trước tiên có thể là do xung đợt màn hình nên bạn hãy thử khởi động lại máy để tắt hết những ứng dụng đang hoạt động. Ngoài ra cũng nên xóa những ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh mà mình đang sử dụng, hoặc chỉ nên dùng một phần mềm.

Xem thêm dịch vụ sửa chữa, thay màn hình Oppo Neo 7: Tại đây

Cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới nhất. Như đã nói trên nếu là hệ điều hành có lỗi, chắc chắn trong 1 thời gian ngắn sẽ có bản cập nhật mới nhát cho bạn để khắc phục lỗi của camera.

Nếu những phương án khắc phục camera iPhone không tự lấy nét bằng phần mềm đều không hiệu quả, bạn hãy thử kiểm tra phần cứng xem mình có vô tình để điện thoại rơi vỡ hay ngấm nước không. Nếu vẫn không tìm hiểu được nguyên nhân hãy mang điện thoại đến những trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ khắc phục kịp thời

Tác giả: caotu