Điện thoại không sạc được pin, phải làm như thế nào?

Điện thoại smartphone ngày một hiện đại hóa và có thêm nhiều tính năng ưu việt hơn. Nhưng qua nhiều năm phát triển, điện thoại vẫn có điểm không thay đổi đó là sử dụng pin để hoạt động. Cũng vì vậy mà một khi điện thoại xảy ra lỗi không sạc được pin thì chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu.

khac-phuc-dien-thoai-khong-sac-duoc-pin

Điện thoại không sạc được pin, nguyên nhân do đâu

Điện thoại iPhone của bạn không lên nguồn, xem ngay cách giải quyết: Thay ic nguồn iphone 6

Trong quá trình sử dụng điện thoại, đôi lúc vì những nguyên nhân chủ quan và khách quan có thể khiến cho điện thoại gặp phải hư hỏng ảnh hưởng tới khả năng nhận sạc. Nhưng biểu hiện thường thấy nhất đó là điện thoại sạc pin rất chậm, lúc nhận sạc lúc không hoặc thậm chí là hoàn toàn không nhận sạc.

Thông thường khi thấy những vấn đề này, thì người dùng thường sẽ nghĩ ngay đến vấn đề sạc, cáp bị hỏng hoặc bị lỗi, điều này đúng, nhưng đây chỉ là một trong số những nguyên nhân gây ra hư hỏng mà thôi. Sau đây là một số nguyên nhân thường thấy gây hư hỏng cho điện thoại.

  • Cáp, cốc sạc bị hư hỏng

khac-phuc-dien-thoai-khong-sac-duoc-pin

Nguyên nhân đầu tiên như đã nói trên đó là do cáp, cốc sạc đã bị hỏng, nhưng đa phần là do cáp, đây là một bộ phận khá mỏng manh, nên sẽ khó chịu được khi bạn quăng, vứt trong thời gian dài.

  • Pin đã hết tuổi thọ

khac-phuc-dien-thoai-khong-sac-duoc-pin

Viên pin điện thoại của bạn có một tuổi thọ nhất định, thông thường tuổi thọ của pin là vào khoảng 2 3 năm, đó là nếu bạn kỹ lưỡng trong quá trình sử dụng, nếu không một số pin thậm chí 6 tháng là đã xuất hiện dấu hiệu chai và không nhận sạc.

Một số trường hợp bạn có thể thấy những lỗi như pin phình to, xuất hiện đốm trắng trên pin hoặc pin bị chảy nước.

  • Phần mềm có vấn đề

Không chỉ phần cứng có vấn đề mới khiến điện thoại không sạc được pin, đôi khi lỗi phần mềm cũng là nguyên nhân. Có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm làm cho điện thoại sạc lâu vào pin khiến bạn nhầm tưởng điện thoại không sạc được.

  • Cáp, cốc không chính hãng

khac-phuc-dien-thoai-khong-sac-duoc-pin

Nguyên nhân tưởng chừng như đơn giản này lại là lý do khiến nhiều điện thoại không sạc được pin. Những loại cáp, cốc không chính hãng sẽ dẫn đến tình trạng sạc không đủ điện, khiến quá trình sạc sẽ lâu hơn bình thường, thậm chí lâu dần sẽ làm cho pin bị chai và hư hỏng.

Thay màn hình Oppo Neo 7 uy tín, nhanh chóng nhất

Làm thế nào để khắc phục tình trạng điện thoại không sạc được pin

Nếu gặp phải nhưng tình huống điện thoại không sạc được pin, bạn có thể thử một số biện pháp sau đây:

  • Vệ sinh cổng sạc bằng vải mềm. Bụi bẩn bám trong cổng được làm sạch sẽ giúp khả năng nhận sạc của điện thoại tốt hơn trước.
  • Kiểm tra tình trạng hiện tại của cáp, cốc sạc bằng cách thử sạc với một chiếc điện thoại khác, từ đó bạn có thể rút ra nguyên nhân không nhận sạc là do điện thoại hay cáp, cốc có vấn đề.
  • Thử khởi động lại máy trước khi cắm sạc, khởi động lại sẽ giúp tắt bớt những ứng dụng đang chạy ngầm trong máy giúp điện thoại sạc nhanh hơn.

Nếu những cách trên đều không được, bạn nên mau chóng mang điện thoại đến những trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục lỗi điện thoại không sạc được pin chính xác nhất.

Tác giả: caotu