Kế thừa One M7, HTC One M8 vẫn sử dụng thiết kế nhôm nguyên khối, tạo cảm giác rất tuyệt vời

Kế thừa One M7, One M8 năm nay vẫn tiếp tục sử dụng bộ vỏ bằng nhôm nguyên khối tạo cảm giác rất tuyệt vời cho tổng thể chiếc máy. Nhìn từ mặt trước đến chúng ta vẫn có một chiếc điện thoại đẹp với hai dải loa phía trên giá thay cảm ứng  và dưới màn hình tạo cảm giác nổi bật cho máy. M8 dài hơn M7 và có vẻ như hai mảng loa không còn được làm bằng nhôm nữa.giá thay cảm ứng htc one  Tuy nhiên, khi cầm lên lại là một cảm giác hoàn toàn khác và HTC đã chứng minh cho thế giới thấy họ đã cố gắng rất nhiều. htc one M8 chắc chắn hơn so với M7, chất lượng hoàn thiện các chi tiết cũng được HTC trau chuốt hơn. Và nhờ thiết kế nguyên khối đúng nghĩa nên M8 cho cảm giác cầm tuyệt vời.
Đi sâu vào một chút thì bạn sẽ thấy được rằng phần viền được của M8 cũng được dát và đánh bóng kim cương tương tự như bên M7. Tuy nhiên, dải băng nhựa trên M7 đã không còn xuất hiện trên M8, thay vào đó HTC làm một khối nhôm liền mạch ôm từ dưới lên trên chứ không làm theo kiểu ghép lại như M7. Chi tiết này khiến cho M8 có hai điểm cộng: thứ nhất,thay mặt kính htc one m7 máy trông hoàn chỉnh và sang hơn; thứ hai, vì phần viền cong lên như thế nên cầm M8 trong tay không bị cấn,thay mặt kính htc one m7 giá bao nhiêu  ngược lại mình cảm thấy rất êm và cũng tạo cảm giác máy mỏng hơn. Ở bốn góc máy của M8 được bo tròn nhiều hơn so với M7 giá bao nhiêu nên mình thấy M7 trông mạnh mẽ hơn, còn M8 thì mượt mà hơn.

Điện thoại HTC One M8

Ở cạnh trên của M8 có một dải màu đen. Mình không thích chi tiết này lắm vì nó phá vỡ sự thống nhất của toàn bộ một chiếc máy đang rất đẹp mặc dù phải thừa nhận là HTC làm phần này rất đẹp. Nút nguồn của M8 cũng được di chuyển sang góc phải nên việc unlock hay lock máy được thuận tiện hơn, ngón tay của chúng ta không phải với lên rất xa để chạm đến nút này.
Nói đến cạnh dưới của M8, cổng kết nối microUSB đã được hoàn thiện hơn, thay mặt kính phần chân cắm trông chắc chắn hơn và theo mình nghĩ thì nó sẽ không bị bẩn sau một thời gian dài sử dụng như trên M7. thay mặt kính htc one x Cuối cùng là mặt sau của máy. Ở chi tiết này thì M8 làm vỏ nhôm phay xước nhìn khá “ngầu”, tuy nhiên nó khá dễ bám vân tay htc one x và cũng không còn logo Beats như One M7 năm ngoái.
Khả năng sử dụng một tay của chiếc M8 chỉ ở mức vừa phải. Trong quá trình xài máy, mình vẫn phải rướn tay khá nhiều để có thể với đến các nút nằm ở các góc trên của thiết bị. Đây là một sự đánh đổi để có được màn hình to hơn.