“iPhone xưa rồi, Galaxy S7 mới là thước đo của sự hoàn hảo trong năm nay”

Khi tìm hiểu kỹ, chúng tôi phát hiện ra Apex chính là hãng phát triển Homefront: The Revolution, tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất được hãng này ấp ủ trong nhiều năm. Sau nhiều lần trì hoãn, sửa đổi, Apex đã chốt lịch ra mắt tựa game này vào tháng Năm tới. Câu chuyện mà Revolution phản ánh hoàn toàn hư cấu, khi đó ở thì tương lai, Triều Tiên xâm lược Mỹ. Nhưng là một người đã quen với tiện nghi, tôi không thể chấp nhận điều đó. Tôi không thể đánh đổi tất cả chỉ để nghe gọi và nhắn tin trên 9 phím (cái này tôi không chấp nhận vì nó tốn thời gian không đáng có). Vậy sự thay đổi hoàn hảo là gì? Ai cũng biết… chỉ có thể là Blackberry.Tôi đã lựa chọn chiếc BlackBerry 9780, vì theo như các bài báo trên mạng mà tôi tìm hiều về BlackBerry, chiếc Bold 9780 là một trong những chiếc tốt nhất của RIM. Và tôi đã quyết định mình sẽ bắt đầu từ đây.Cảm giác đầu tiên khi được cầm nó chắc tôi sẽ không bao giờ quên được, rất vừa tay. Thiết kế và bàn phím được bố trí rất hợp lý. “Man! Đây là chiếc điện thoại nhắn tin tốt nhất”, đó là thay màn hình lenovo a7000 suy nghĩ của tôi khi bấm thử bàn phím của BlackBerry 9780.Tôi đã cảm thấy quyết định của mình có vẻ đúng. Sau một thời gian sử dụng thì tôi đã không lầm khi quyết định dùng BlackBerry để thay thế chiếc iPhone 5,5 inch kia. Nhưng cái gì cũng khó khăn lúc đầu. Tôi khá bực mình khi biết 3G bình thường sẽ không thể giúp chiếc BlackBerry của mình phát huy hết sức mạnh.Tôi không thích điều đó. Vì tôi đã đăng ký gói B50 của nhà mạng Vinaphone. Tôi có gói Max, có cuộc gọi miễn phí, có tin nhắn miễn phí… Nhưng giờ cũng với giá đó, tôi chỉ có thể đăng ký được gói BIS dùng để lướt mạng và kết nối email. Tóm lại, đó là điểm duy nhất tôi khó chịu khi chuyển qua dùng BlackBerry.​

Câu hỏi đặt ra ở đây là Apex có ý định kinh doanh APhone 9X một cách nghiêm túc hay chỉ dùng smartphone này để quảng cáo cho tựa game mà hãng này sắp ra mắt? Chưa có câu trả lời. Nhưng nếu đúng như vậy thì đây là phương thức quảng cáo ấn tượng nhất mà chúng tôi từng thấy.Trong thời đại ngày nay, các công ty game có muôn vàn cách tiếp thị sản phẩm. Bét nhất là gửi một thông cáo báo chí còn kỳ dị nhất là gửi một smartphone với video quảng cáo như những gì đã Apex làm.Nhưng may thay, tính năng mà tôi cần trên BlackBerry đã bù đắp lại tất cả những điều đó. Từ khi chuyển qua BlackBerry tôi không còn ức chế mỗi khi có cuộc gọi hay cần quay số nữa. Tôi cũng không còn ức chế khi phải nhắn tin nữa.Và trên hết, hệ thống phím tắt của BlackBerry phải nói là tuyệt vời và trên cả tuyệt vời. Tôi có thể truy cập ứng dụng rất nhanh chóng, mà không cần phải tìm nó trên màn hình. Tôi có thể thực hiện cuộc gọi đến một người chỉ với hai thao tác là bấm số và gọi. Chứ không cần tới 3 thao tác là: vào app phone – bấm số – gọi (đó là chưa kể đôi khi ứng dụng bị treo khi bấm vào). Nhắn tin cũng vậy. Tôi có thể vào trình tin nhắn với phím tắt cạnh trái mà tôi đã Set-up, và viết một tin nhắn mới với phím C.Vậy còn email thì sao? Ai cũng biết Push mail trên BlackBerry thì hết sức mạnh mẽ. Tôi có thể nhận email ngay lập tức khi nó được gửi. Dù rằng chuẩn email chỗ làm của tôi là Exchange Activesync (EAS) không được hỗ trợ trên nền BBOS. Nhưng cái đó không ảnh hưởng gì cả, vì như đã nói ở tuốt trên tôi vẫn còn iPad. Nên những thứ tài liệu liên thay màn hình lenovo a6000 quan đến công việc, tôi đều lưu trữ trong máy tính và máy tính bảng. Còn những thứ liên quan nhiều đến cá nhân thì tôi dùng chiếc BlackBerry của mình. Và cũng như đã nói ở tuốt trên nữa. Tôi không cần một thiết bị không hỗ trợ tốt tính năng mà nó được tạo ra.Ừm. Tôi còn nhiều điều nữa lắm, để kể cho các bạn về quá trình tôi sử dụng chiếc BlackBerry của mình. Như đã từng thử cài Service Book xem nó ra sao, hay tôi đã phân vân như thế nào để có thể lựa được bản ROM 666 hiện tại cho chiếc BlackBerry của mình… Chắc hẳn các bạn cũng từng trải qua nhiều điều giống tôi, nên tôi để câu chuyện của mình được kết thúc tại đây, để tôi được nghe câu chuyện của các bạn… Hãy kể cho tôi và những bạn khác được nghe. Cảm ơn các bạn! Mới đây, trong lần ghé thăm cửa hàng Apple tại Thâm Quyến, nhà phân tích Brian White của hãng Drexel Hamilton phát hiện ra rằng lô hàng iPhone SE mới (đặc biệt là các phiên bản màu vàng) được vận chuyển tới vào các buổi sáng trong ngày nhưng chỉ vài giờ sau đã cháy hàng.

Trước báo cáo này còn có nhiều báo cáo cho rằng tính riêng tại Trung Quốc lượng đơn đặt hàng mẫu iPhone 4 inch mới của Apple đạt mốc 3,4 triệu chiếc trong ngày trước khi thiết bị được bán ra.Thành công của iPhone SE tại Trung Quốc đã được dự báo từ trước. Một báo cáo gần đây từ Consumer Intelligence Research Partners dự đoán rằng Apple sẽ chỉ bán được 4 đến 6 triệu chiếc SE tại Mỹ nhưng thiết bị này sẽ cực kỳ phổ biến tại các thị trường nước ngoài. Tim Cook đã từng thừa nhận rằng Apple thiết kế nhiều sản phẩm mới dựa trên thị hiếu của người Trung Quốc. Người dân Trung Quốc luôn khao khát sở hữu các sản phẩm có màu vàng hoặc được làm từ vàng. Khi Apple Watch Edition cho phép đặt hàng tại Trung Quốc vào năm ngoái nó đã hết hàng ngay trong vòng một giờ  Theo Twitter chính thức của hãng Apex, APhone 9X là smartphone tốt nhất trong dòng thay màn hình lenovo a5000 APhone từ trước tới nay. Máy chạy A-OS, hệ điều hành mà hãng này tự hào khoe rằng hệ điều hành nhanh nhất mà họ từng trải nghiệm. Thêm nữa, Apex không ngần ngại tuyên bố chip Kaesong trên APhone là con chip di động nhanh nhất mà hãng này từng sản xuất.Mọi thứ bắt đầu từ “Apex I”, một máy tính có tên và thiết kế ná ná như Apple I máy tính đầu tiên của Apple chỉ khác là nó được chế tạo tại Triều Tiên chứ không phải ở Mỹ. Ngay cả đoạn quảng cáo máy tính Apex I cũng sao chép quảng cáo của Apple I. Tiếp theo là sự xuất hiện của máy tính Apex II và smartphone APhone (nghe cứ như iPhone vậy) và A-Pad. đầu.