iPhone giờ cũng có thể gắn thêm bộ nhớ ngoài, giá chỉ 30 USD

Câu hỏi của đài NDTV đã mô tả đầy đủ vấn đề của Apple tại các thị trường đang phát triển. Tại Ấn Độ, giá iPhone không chỉ bị đội lên đáng kể mà phần lớn các dịch vụ dữ liệu của Táo còn không được sử dụng phổ biến. Điều này khiến cho iPhone trở thành một sản phẩm có giá trị sử dụng thấp:“iPhone rất đắt. Ngay cả khi tính bằng tiền đô iPhone vẫn quá đắt vì người dùng phải trả thuế tại Ấn Độ và họ cũng không có đầy đủ các tính năng vốn được cung cấp tại Mỹ. Do đó, tại một thị trường có sức tiêu thụ bằng một phần nhỏ của Mỹ, người dùng sẽ mua một chiếc iPhone có giá đắt hơn nhưng lại có ít tính năng hơn tại Mỹ”.Trước khi đưa ra hứa hẹn về những mức giá thấp hơn, Tim Cook cũng khéo léo đổ một phần trách nhiệm cho chính phủ thay mặt kính Lumia 1520  tại: “Thử thách tại Ấn Độ là ở đây có thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ và sự kết hợp giữa các loại thuế đó, chúng làm cho giá gốc bị cao lên rất nhiều. Khả năng sinh lời của chúng tôi tại Ấn Độ thấp hơn rõ rệt. Nhưng tôi nhận thấy rằng giá cả tại đây rất cao. Chúng tôi muốn làm những điều có thể giúp giảm giá qua thời gian, đến mức độ giới hạn mà chúng tôi có thể làm được. Điều chúng tôi sẽ không làm là giảm tiêu chuẩn chất lượng của mình”.Apple sẽ không thể nào có số phận thê thảm giống như Nokia, bởi họ là kẻ đi đầu trong kỷ nguyên smartphone. Tuy nhiên có những dấu hiệu cho thấy Apple sẽ đi theo vết xe đổ của một hãng điện thoại khác, đó chính là BlackBerry. Và đó cũng không phải một kết cục có hậu.Chuyên gia phân tích Marco Arment, người theo sát Apple, đã đưa ra nhận định trên trong một bài phân tích trên blog cá nhân của mình. Ông cho rằng Apple hiện nay đang có nhiều điểm tương đồng với BlackBerry trước đây và đó là điều rất đáng lo ngại.

Nếu trở thành hiện thực, đây sẽ là bước ngoặt trong chiến lược lâu dài của Táo. Từ trước đến giờ, Apple luôn khẳng định chỉ bán ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất và do đó không “bận tâm” đến chuyện cạnh tranh về giá. Chính nhờ lý do này mà sự đón nhận tích cực của người tiêu dùng cũng đồng nghĩa với tỷ lệ lợi nhuận/doanh thu cao ngất ngưởng dành cho Apple, trái ngược hẳn với tình cảnh của các công ty cũng bán chạy nhưng lại ít sinh lời hoặc thậm chí là thua lỗ như Xiaomi hoặc LG.Trong trường hợp Tim Cook thực sự thay màn hình lg g giá bao nhiêu  quyết tâm thực hiện chiến lược giảm giá bán cho các thị trường trọng điểm như Ấn Độ, vị thế của Apple sẽ thay đổi hoàn toàn.Trước đó, vào tháng 1, ông Cook chỉ “úp mở” rằng giá bán quá cao của iPhone có thể đang gây ảnh hưởng tới doanh số. Trong khi giá khởi điểm cho thế hệ iPhone mới nhất tại Mỹ chỉ là 650 USD, lạm phát và các loại thuế nội địa có thể khiến con số này bị thổi phồng lên gấp rưỡi – ví dụ, ngay tại các thị trường “nghèo” như Brazil, Indonesia và Ấn Độ, giá bán của iPhone đã cao hơn từ 100 đến 300 USD so với giá gốc tại Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình NDTV tại Ấn Độ, CEO Tim Cook đã phải tiếp nhận một câu hỏi hóc búa về vấn đề liệu chiếc iPhone, vốn có giá khởi điểm 650 USD tại nước Mỹ và bị đội giá khá nhiều tại các thị trường khác, có thực sự xứng đáng với khoản tiền mà các fan phải bỏ ra hay không.Câu hỏi  giá thay mặt kính sony z4v này được đặt ra trong bối cảnh iPhone phải đón nhận quý suy giảm đầu tiên trong lịch sử và thị phần khắp nơi đang giảm sút trước sức tấn công mạnh mẽ của smartphone Android. Mức sụt giảm của iPhone trong quý 1/2016 lên tới mức 16%, và các nhà nghiên cứu thị trường cho rằng hiện tượng này sẽ tiếp tục kéo dài tới hết năm nay.Vị CEO của Apple sau đó đã đưa ra câu trả lời mềm mỏng và rõ ràng nhất trong lịch sử Táo về vấn đề này: “Tôi nhận thấy rằng giá cả tại đây khá cao. Chúng tôi muốn làm những điều có thể giúp giảm giá bán theo thời gian, đến mức độ giới hạn mà chúng tôi có thể làm được”.