iPhone 7 “nhái” chính thức ra mắt tại Trung Quốc, nhìn như thật nhưng chạy Android

ControlCenter. Rất có thể khi phát hành iOS 10 chính thức hoặc những bản cập nhật iOS 10.x, nút bấm tắt/mở nhanh 3G sẽ xuất hiện để chiều lòng người dùng. Trong quá khứ, Apple đã phải dỡ bỏ một ứng dụng trên iPhone gây sốt trong một thời gian dài, nhưng công ty đã làm điều đó vì lợi ích của người dùng. Tựa game miễn phí này có tên “Send Me To Heaven”, người chơi đơn thuần ghi điểm bằng cách ném điện thoại lên càng cao càng tốt. Sau đó không lâu thì ứng dụng này xuất hiện trên nền Android, đến nay nó chưa được dỡ bỏ.Nghiên cứu mới đây của Creative Strategies chỉ ra trợ lý ảo không dễ để trở  thay màn hình sony z4v giá bao nhiêu thành thói quen dùng hàng ngày của người dùng bình thường. 70% người dùng iPhone cho hay họ thỉnh thoảng hoặc hiếm khi sử dụng Siri nhưng gần như đều thử dùng qua. Chỉ có 2% người dùng iPhone Mỹ chưa bao giờ ngó ngàng đến Siri. Người dùng Android cũng tương tự. 62% trả lời dùng Ok Google không thường xuyên, chỉ có 4% chưa từng dùng tính năng này. Hóa ra, với nhiều người, vấn đề nằm ở bối cảnh. Mọi người có xu hướng dùng trợ lý giọng nói khi họ ở một mình như khi

lái xe hay tại nhà. 62% người dùng iPhone dùng Siri trên xe hơi, một phần vì tuân thủ luật giao thông. 20% tiết lộ họ chưa bao giờ dùng trợ lý ảo vì cảm thấy bất tiện khi nói chuyện với thiết bị của mình trước đám đông. Theo Carolina Milanesi, tác giả nghiên cứu, “khác biệt văn hóa có tác động đến sự cất cánh và phát triển của trợ lý giọng nói tại các vùng miền khác nhau”. Dù sao, các hãng công nghệ vẫn có thể mừng vì ít nhất gần như ai cũng thử dùng trợ lý ảo thay mặt kính sony z3v  trên thiết bị. Điều Google và Apple cần làm là cải thiện công nghệ đủ để mọi người vượt qua được cảm giác kỳ cục khi trao đổi với điện thoại tại nơi đông người hay khi đi trên phố.  Apple nghĩ rằng ứng dụng đã vi phạm một trong những luật lệ chung vì nó khuyến khích hành vi phá hoại sản phẩm“, Petr Svarovsky, nhà phát triển game, cho biết.Đây là một trò chơi được liệt vào danh sách “Thể thao”, nó dùng các cảm biến gia tốc để do khoảng cách người dùng ném điện thoại của họ lên không trung. Người chơi có thể tranh tài để lên danh sách bàng xếp hạng hàng ngày và hàng tuần.

Trước khi chơi game này, người dùng phải đồng ý xác nhận rằng công ty phát triển game sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự cố trực tiếp/gián tiếp do game này gây ra. Được biết có khá nhiều điện thoại đã bị hỏng do người dùng cố gắng ném điện thoại của họ lên cao nhưng không bắt lại được.Có lẽ cái tên “Đưa tôi lên Thiên Đường” cũng báo trước cho người chơi phần nào số phận của điện thoại của họ. 4 năm sau khi xuất hiện chói lòa trên trường đấu smartphone,  thay màn hình iphone 6 giá bao nhiêu Xiaomi bắt đầu gặp khó. Bán được vỏn vẹn 70 triệu smartphone trong năm 2015, tức là hụt mục tiêu ban đầu tới 30 triệu máy, đến quý 1 năm nay Xiaomi cũng chỉ bán được hơn 14 triệu smartphone (theo số liệu IHS).Đến tuần này thì lại thêm một tin xấu nữa đến với Xiaomi: “Apple của Trung Quốc” cùng với Lenovo đã bị đánh bật ra khỏi top 5 thương hiệu smartphone ăn khách nhất. Theo IDC, OPPO (xuất xưởng 18,5 triệu máy) và Vivo (14,3 triệu máy) là 2 cái tên thay thế cho Xiaomi và Lenovo trong top 5.