iPhone 6s Plus có thời lượng dùng pin tương đương Galaxy Note 5

 

Tiếp đó, vào ngày 10/10, iPhone 6s và iPhone 6s Plus sẽ được bán tiếp tục tại các nơi là Bahrain, Jordan, Kuwait, Qatar, Saudi Arabia và United Arab thay vỏ iPhone 6S Emirates. Sau đó, đến ngày 16/10, iPhone 6s/6s Plus sẽ được phân phối tại các thị trường Ấn Độ, Malaysia và Thổ Nhĩ Kỳ.

Không bao giờ đặt cược vào thông số kỹ thuật, Apple cũng thường cố tình bỏ qua một số thông số quan trọng, bao gồm cả dung lượng pin khi giới thiệu các thế thay vỏ iPhone 6S hệ iPhone mới. May mắn là với iPhone 6s Plus, ngay sau khi được phát hành, iFixit đã tiến hành “giải phẩu” chiếc điện thoại này và xác định dung lượng pin của nó giảm 165 mAh so thay vỏ iPhone 6S với 2750 mAh của người tiền nhiệm. Điều này làm nhiều người lo ngại thời lượng dùng pin trên iPhone 6s Plus cũng bị rút ngắn hơn so với iPhone 6 Plus.

Apple đã vừa mới thông báo danh sách các thị trường mà hãng sẽ mở bán iPhone 6s và iPhone 6s Plus sắp tới. Theo đó, kể từ ngày 9/10 tới, 2 mẫu iPhone mới nhất của Apple sẽ được bán chính thức tại nhiều thị trường mới bên cạnh các thị  thay vỏ iPhone 6 trường đã được phân phối từ ngày 25/9. Điều đáng tiếc là trong các thị trường mới nói trên thay vỏ iPhone 6 vẫn chưa có Việt Nam. Cụ thể, các thị trường sẽ được bán iPhone mới từ ngày 9/10 bao gồm Thụy Điển, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Hungary, Bungari, Đan Mạch, Ý, lreland, Iceland, Isle of Man, Phần Lan, Hà Lan, Ba Lan, Hy Lạp, Na Uy, Bồ Đào Nha, Nga, Rumani, Slovakia, Slovenia, Bosnia, Croatia, Estonia, Greenland, Latvia, Maldives, Mexico, Monaco, Andorra, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg và Đài Loan.

Tuy nhiên, Phonearena vừa phát hành một bài test thử nghiệm thời lượng pin cho thấy iPhone 6s Plus vẫn giữ vững phong độ của mình với 9 giờ 11 phút thay loa trong iPhone 5  sử dụng liên tục, tương đương với chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 5. Điều này cho thấy khả năng tối ưu pin tuyệt vời của iPhone 6s Plus, đặc biệt là nếu bạn biết thỏi pin trên Galaxy Note 5 có dung lượng đến 3000 mAh.

Như vậy, sớm nhất phải sang tới tháng 11 thì Việt Nam mới thay loa trong iPhone 5 được phân phối iPhone chính hãng. Đây cũng là điều bình thường bởi mọi năm iPhone chính hãng tại Việt Nam thường xuất hiện vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12, muộn hơn so với các thị trường khác.

Tuy iPhone chính hãng sẽ xuất hiện khá muộn nhưng hiện thay loa trong iPhone 5  tại, thị trường xách tay iPhone 6s và iPhone 6s Plus vẫn hoạt động rất sôi nổi với nhiều nơi cung cấp dịch vụ mua iPhone mới xách tay. Người dùng quan tâm iPhone 6s/6s Plus có thể tìm mua ở các dịch vụ uy tín, lâu năm.