iPhone 6s chính hãng giá từ 19 triệu đồng, dự kiến có hàng ngày 6/11

Theo đó, dòng iPhone mới của Apple có giá bán chính hãng khởi điểm vào khoảng 18,7 tới 19 triệu đồng cho phiên bản dung lượng thấp nhất. Trong khi Viễn Thông A ấn định giá bán chênh lệch cho từng phiên bản màu sắc lại niêm yết giá bán ngang nhau cho tất cả các màu. So với iPhone xách tay, iPhone 6s/6s Plus chính hãng có thêm hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt, thay màn hình iPhone 6 Plus cùng với chế độ hỗ trợ, bảo hành chính hãng tại Việt Nam.  Bỏ ra số tiền khoảng 20 triệu đồng để mua một chiếc điện thoại, đây là con số không hề nhỏ và chắc chắn người dùng sẽ phải quan tâm tới chính sách bảo hành mỗi khi gặp sự cố. Chính sách bảo hành chính là khác biệt lớn của iPhone xách tay và hàng phân phối chính hãng.

Được chính thức giới thiệu và bán ra vào tháng 9 năm nay, iPhone 6s và iPhone 6s Plus đã tạo nên cơn sốt khi trang bị một loạt tính năng thú vị từ cảm nhận lực nhấn 3D touch, cấu hình mạnh hơn, cảm biến vân tay nhạy hơn và đặc thay màn hình iPhone 6 Plus  biệt là bổ sung thêm lựa chọn màu Vàng Hồng rất phù hợp cho người dùng là nữ giới. Có thể nói, giá bán chính hãng nêu trên là rất cạnh tranh khi so với iPhone “xách tay”, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Những ngày gần đây thông tin về giá bán chính hãng của hai smartphone đình đám iPhone 6s vàiPhone 6s Plus thu hút không ít sự quan tâm của người dùng. Cũng như những năm trước, việc nhà phân phối và nhà mạng giá thay màn hình iPhone 6 Plus  cùng bán máy ra sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới giá bán hàng xách tay và người dùng lại tiếp tục đau đầu lựa chọn mua máy tại đâu.

Có không ít người dùng mơ hồ trong việc chọn địa điểm mua máy và khác biệt giữa máy xách tay và chính hãng. Bài viết này chúng tôi sẽ gửi tới độc giả một số điểm giống và khác nhau giữa 2 máy để dễ dàng đưa ra lựa chọn cho riêng mình.

Thực tế khái niệm “xách tay” là do các thương gia Việt Nam tự đặt để giá thay màn hình iPhone 6 Plus ám chỉ chiếc iPhone được mua từ nước ngoài và mang về bán lại trong nước. Vì vậy bản chất iPhone xách tay nếu nguyên seal, chưa bị tháo hộp thì vẫn là hàng chuẩn 100% theo điều kiện Apple đưa ra, không khác so với hàng chính hãng phân phối.

Điểm khác biệt là máy “xách tay” tới từ nhiều thị trường, ở Việt Nam chủ yếu là máy từ Singapore, Nhật, Hàn, Mỹ và Hong-Kong trong khi máy phân phối chính hãng sẽ chỉ có mã VN. Các máy xách tay có thể được mua thay pin iPhone 6 Plus giá bao nhiêu? bằng cách đặt hàng online tại Apple của quốc gia đó hoặc mua trực tiếp ở Apple Store, với máy ở thị trường Mỹ thì có rất nhiều máy mua từ nhà mạng (ví dụ AT&T, Sprint).

Về trải nghiệm khi sử dụng thì cơ bản máy xách tay và chính hãng không có khác biệt vì đều theo tiêu chuẩn mà Apple đưa ra, chỉ khác ở quốc gia phân phối. Trước đây iPhone chính hãng tại Việt Nam có màn hình trắng-vàng, thay pin iPhone 6 Plus giá bao nhiêu? giống với iPhone tại Hàn Quốc; trong khi đó iPhone xách tay Mỹ thường có màn hình trắng-xanh.

Rất nhiều tranh cãi về hai màn hình này, tuy nhiên Apple sử dụng hai loại màn có màu khác nhau tùy thuộc vào điều kiện khí hậu của từng khu vực. Hiện tại đã không còn sự chênh lệch rõ rang giữa hai loại màn hình, máy tại Mỹ cũng có cả 2 loại màn hình và Việt Nam cũng vậy. Một điểm lưu ý khác nữa là máy xách tay tại thị trường Nhật Bản sẽ không thể tắt tiếng thay pin iPhone 6 Plus giá bao nhiêu? khi chụp ảnh, do ở quốc gia này có quy định cấm quay phim, chụp ảnh trộm.Cách đây 1 năm, khi iPhone 6 và 6 Plus bán chính hãng, giá máy xách tay có giảm nhưng không đáng kể, thậm chí ngang bằng hàng chính hãng. Lý do được đưa ra là do hai mẫu máy đều thay đổi lớn về kiểu dáng cũng như tính năng bên trong. Tuy nhiên năm nay hàng xách tay có lẽ khó giữ được giá như năm trước vì iPhone 6s/6s Plus không thay đổi nhiều, không thực sự thuyết phục người dùng, số lượng bán ra của iPhone 6 khi iPhone 6s ra mắt vẫn cao. Khi nhu cầu không cao, nếu giữ giá ngang bằng chính hãng, iPhone xách tay khó có thể cạnh tranh được.