iPhone 6c có thể sẽ dùng chip 14-16nm từ Samsung và TSMC?

Phiên bản màu “hường” nữ tính có thể đến tay người dùng ngày 18/9 tới đây . Trong khi ngày công bố những chiếc iPhone thế hệ mới trong năm nay đang tới gần, thay pin iPad air TPHCM trang Cultofmac đã bất ngờ công bố hình ảnh thực tế của iPhone 6s và iPhone 6s Plus phiên bản màu hồng. So với những bức ảnh rò rỉ trước đó, có vẻ như đây chính là màu hồng rose, mà các nguồn tin thường nhắc tới.

Cụ thể, dựa vào những tấm hình được thay pin iPad air TPHCM Cultofmac công bố, phiên bản lớn hơn có thể là iPhone 6s Plus, trong khi phiên bản nhỏ hơn là iPhone 6s. Nhìn chung, thiết kế của iPhone thế hệ mới gần như sẽ không thay đổi nhiều so với iPhone 6 và iPhone 6 Plus hiện hành.

Các đường nét ăng ten trên mặt sau thay pin iPad air TPHCM của bộ đôi iPhone thế hệ mới vẫn được giữ nguyên. Ngay tới cả cách bố trí nút nguồn hay khe cắm thẻ SIM trên máy cũng không hề thay đổi. Điểm duy nhất khiến phiên bản iPhone màu hồng trở nên khác biệt chính là lớp màu vỏ của model.

Ngoài việc tăng độ phân giải của camera sau, Apple cũng sẽ tăng cường khả năng quay video trên iPhone mới với chất lượng video 4K. Như vậy, iPhone mới của năm nay thay vỏ iPhone 4 tại Hà Nội sẽ có thể trở thành thế hệ iPhone đầu tiên của Apple có thể quay video ở độ phân giải 4K.

Thông tin này đã khẳng định tính chính xác của rất nhiều tin đồn rò rỉ thời gian gần đây, rằng Apple sẽ thay vỏ iPhone 4 tại Hà Nội ra mắt bộ đôi iPhone mới của hãng vào ngày 8 hoặc 9/9, cùng thời điểm ra mắt của iPhone 6 năm ngoái. Về thiết kế, iPhone 6s gần như sẽ không thay đổi nhiều so với các sản phẩm trước đây, nhưng dày hơn khoảng 0,2 mm.

Ngoài ra, nhiều khả năng, iPhone thế hệ mới sẽ sở hữu bộ vỏ kim nhôm bền hơn tới 60%, từng cấu thành thay vỏ iPhone 4 tại Hà Nội nên chiếc Watch Sport. Apple cũng tung thêm một phiên bản màu sắc nhằm làm mới dòng iPhone, đó là màu hồng từng lộ diện cách đây ít ngày.

Về cấu hình, có thể Apple sẽ còn nâng cấp camera iPhone của iPhone 6s từ 8 MP lên tới 12 MP, quay video 4K và slow-motion với chuyển động 240 khung hình mỗi giây. Nếu không có gì thay đổi, cả 2 mẫu iPhone thế hệ mới sẽ được nâng cấp lên 2GB RAM, camera selfie 5 MP ở mặt trước và kết nối LTE Category 6, nhằm đem tới cho người dùng hiệu năng cao hơn, giúp xử lý các tác vụ mượt mà, nhanh chóng. Nguồn tin từ 9to5mac đã tiết lộ thêm về thế hệ iPhone mới của Apple. Theo đó, sau 4 năm kể từ thời của iPhone 4S, camera sau của iPhone 6s và iPhone 6s Plus sẽ thay pi iPad 2 được nâng cấp từ độ phân giải 8 megapixel lên 12 megapixel. Việc nâng cấp camera sau của iPhone mới có thể được thực hiện là nhờ vào con chip xử lý hình ảnh mới tích hợp bên trong vi xử lý Apple A9 vốn được cho là sẽ xuất hiện trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus. Ngày hôm qua, một nhà mạng tại Pháp đã để thay pi iPad 2 lộ thông tin với nhân viên của mình về việc cho phép người mua đặt hàng iPhone 6S và 6S Plus vào ngày 11/9 tới đây – 2 ngày sau sự kiện mùa thu của Apple. Ngày 11/9 cũng rơi vào ngày thứ 6 trong tuần – giống như truyền thống mở bán sản phẩm của Apple nhiều năm trở lại đây. Chỉ 1 tuần sau thời thay pi iPad 2 điểm đặt hàng, những chiếc iPhone 6s và 6s Plus đầu tiên sẽ đến tay người dùng, vào ngày 18/9.