iPhone 5se sẽ được trang bị sức mạnh xử lý tương đương iPhone 6s

Apple đã ra mắt iPhone SE trong sự kiện diễn ra vào đêm qua, đây là một chiếc iPhone 6s đội lốt iPhone 5s. Một chiếc iPhone màn hình 4 inch có cấu hình mạnh nhất từ trước đến nay và giá bán cũng khá hấp dẫn, khi khởi điểm thay màn hình iPhone 5S với 399 USD cho phiên bản 16GB.

Tuy nhiên cộng đồng mạng thế giới vẫn cảm thấy thất vọng vì chiếc smartphone thay màn hình iPhone 5S này, họ cho rằng Apple đã cạn ý tưởng để có thể tạo ra một chiếc iPhone mới. Chính vì vậy mà Apple đã phải xào nấu lại những chiếc iPhone cũ của mình để tạo ra chiếc iPhone SE.

Bên cạnh đó, những điểm khiến người dùng thất vọng là bộ nhớ RAM 1GB và bộ nhớ trong vẫn bị hạn chế 16GB, trong khi đó iPhone SE lại được trang bị nhiều tính năng cao cấp như quay video 4K.

Rất may là có một ưu điểm vượt trội của iPhone SE so với cả iPhone 5s và 6s, có giá thay màn hình iPhone 5S thể hấp dẫn người dùng hơn. Đó chính là thời lượng sử dụng pin, mặc dù Apple chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về dung lượng pin của iPhone SE.

Theo như các tin đồn trước đây, Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone màn hình 4 inch với tên gọi iPhone 5se và một chiếc iPad Air mới trong sự kiện sắp diễn ra vào ngày 15/3. iPhone 5se sẽ đáp ứng nhu cầu của một lượng người sử dụng vẫn muốn trung thành giá thay màn hình iPhone 5S với smartphone màn hình nhỏ.

Theo các thông tin đã đưa, mặc dù có màn hình cỡ nhỏ nhưng iPhone 5se sẽ có rất nhiều cải tiến đáng chú ý. Một trong số đó chính là bộ vi xử lý cao cấp A9, có thể giúp iPhone 5se có sức mạnh xử lý tương đương với chiếc iPhone 6s thời thượng hiện nay.

Cũng theo nguồn tin của Bloomberg, iPhone 5se còn được trang bị nhiều tính năng thay pin iPhone 5S giá bao nhiêu  tiên tiến nhất của iPhone 6s, như công nghệ giao tiếp NFC, Apple Pay và tính năng chụp ảnh động Live Photos.

Tuy nhiên thật đáng tiếc khi tính năng 3D Touch sẽ không xuất hiện trên phiên bản iPhone 4 inch này. Rất có thể do màn hình cảm ứng 4 inch của iPhone 5se không đáp ứng được yêu cầu của công nghệ Force Touch.

Bên cạnh đó chiếc iPad Air mới cũng sẽ nhận được những nâng cấp đáng giá. Theo báo cáo của Bloomberg, chiếc iPad Air mới sẽ được trang bị bộ vi xử lý A9X cao cấp, mà đang được sử dụng trong iPad Pro.

Nhưng Apple lại tiết lộ một số thống kê thời lượng sử dụng pin của iPhone SE khi sử dụng các thay pin iPhone 5S giá bao nhiêu tác vụ khác nhau, để chúng ta có thể so sánh với iPhone 5s và 6s.

Theo đó, iPhone SE có thời gian sử dụng pin khá ấn tượng khi chạy trình duyệt web bằng các kết nối WiFi, 3G và LTE. Trong khi thời gian sử dụng có thể kéo dài từ 12 đến 13 tiếng, còn iPhone 5s và 6s chỉ là từ 8 đến 11 tiếng.

Đối với thời gian sử dụng pin khi xem video và nghe nhạc, đàm thoại thì iPhone SE là tương đương với iPhone 6s và cao hơn nhiều iPhone 5s.

Trang tin BGR cũng dự đoán iPhone SE sẽ được trang bị pin với dung lượng 1642 mAh, so với iPhone 6s là 1715 mAh và iPhone 5s là 1560 mAh. Có thể do sử dụng màn hình với kích thước nhỏ hơn, nên iPhone SE có thời lượng sử dụng pin ấn tượng hơn cả iPhone 6s.