iPhone 5S iPhone mới bán chậm

Sự xuất hiện của loại iPhone 5c và IPhone đã qua sử dụng với giá iPhone 5C Lock bán rẻ gần nửa khiến cho iPhone 5S iPhone mới, dù là xách tay hay chính hãng sau Tết đều bán chậm.
Anh Tuấn Anh chủ một hệ thống điện thoại trên phố Thái Hà, Hà Nội, đang cân nhắc việc không kinh doanh iPhone 5S chính hãng nữa vì sức tiêu thụ quá thấp. Ngay cả với loại iPhone mới 100% nhưng xách tay, Sky A910 cửa iPhone này cũng sẽ điều chỉnh lại lượng iPhone trong thời gian tới.

Anh Tuấn, quản lý một cửa iPhone trên phố Phạm văn đồng, Hà Nội, cho biết từ sau Tết, iPhone 5S iPhone mới không còn bán tốt. Khách hàng mua iPhone mới thường quan tâm đến các model đời cao hơn như iPhone 6 vì giá chênh lệch không còn lớn như trước. bên cạnh đó, ở tầm 11 đến 13 triệu đồng, có nhiều smartphone cao cấp khác tốt hơn.

Sức tiêu thụ thấp, iPhone 5S mới cũng tỏ ra hiếm iPhone trong thời gian gần đây. Tại không ít cửa iPhone cỡ nhỏ hoặc vừa ở Hà Nội và HCM, iPhone 5S chính hãng niêm yết giá nhưng không còn iPhone. Trong khi tại một số hệ thống siêu thị lớn như FPT Shop hay Thế giới di động, iPhone 5S iPhone công ty vẫn được phân phối nhưng còn mỗi phiên bản màu vàng Gold.

Lý do chính khiến cho iPhone 5S iPhone mới ế ẩm, hiếm iPhone trên thị trường là vì xuất hiện ồ ạt của loại “iPhone lướt” đã qua sử dụng với mức giá rẻ và dễ bán hơn nhiều. Chỉ từ 6 triệu đồng, người dùng đã có thể sắm được một chiếc iPhone 5S qua sử dụng phiên bản 16GB. Nếu muốn có đầy đủ phụ kiện, hộp đựng như iPhone mới, số tiền bỏ ra cũng chỉ từ 8 đến 9 triệu đồng.

Thực tế dù không phải là iPhone mới tinh, iPhone 5S iPhone lướt hay đã qua sử dụng vẫn được các cửa iPhone bán ra bảo hành với chế độ 6 tháng hay 1 năm và thậm chí sẵn sàng “1 đổi 1” như loại iPhone mới. Điều này cộng với mức giá rẻ hơn 5 hay 6 triệu đồng khiến khách iPhone chuyển sang chọn 5S đã qua sử dụng.

iPhone 5S vẫn được Apple sản xuất và bán ra thị trường cùng iPhone 6 và 6 Plus, nhưng loại iPhone mới không còn được chuộng nhiều vì giá cao.
iPhone 5S vẫn được Apple sản xuất và bán ra thị trường cùng iPhone 6 và 6 Plus, nhưng loại iPhone mới không còn được chuộng nhiều vì giá cao.
Trên thị trường hiện nay, iPhone 5S có rất nhiều loại khác nhau với mức giá trải dài từ hơn 7 triệu đồng cho tới 12 triệu đồng. để nhận biết thì chỉ cần phân ra 2 loại iPhone chính: iPhone mới và iPhone qua sử dụng, anh Dũng, một dân buôn điện thoại cho hay.

iPhone mới là iPhone công ty được phân phối chính thức Việt Nam hoặc iPhone được mua từ thị trường nước ngoài và nhập về Việt Nam theo dạng xách tay. Điểm chung của iPhone mới là đều chưa được kích hoạt khi kiểm tra trên hệ thống và có đầy đủ thời gian bảo hành chính thức của Apple là 12 tháng. Trong khi loại iPhone còn lại bao gồm các máy đã được kích hoạt, thời gian bảo hành không đủ sản phẩm trả bảo hành hoặc iPhone cũ, iPhone tân trang lại… nên gọi chung được là iPhone qua sử dụng. Vì thế, thị trường mới xuất hiện nhiều iPhone 5S giá rẻ.

Giá cao thì chất lượng máy tốt, ngoại hình như mới, đủ phụ kiện và thời gian bảo hành (thường 12 tháng). hình thức cho thấy việc đã qua sử dụng. Thông thường, các cửa iPhone có kiểm tra trước khi nhập và bán ra nhưng chất lượng sẽ không đồng đều như iPhone mới.