iPhone 5c khóa mạng Nhật giá 1,99 triệu lại gây bão thị trường Việt Nam

Nhiều người nghĩ rằng việc Apple ra mắt iPhone SE chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của iPhone 5s. Tuy nhiên không ai có thể nghĩ rằng Apple sẽ khai tử iPhone 5s để dọn đường cho chiếc iPhone màn hình 4 inch mới.

Apple đã cho phép đặt hàng trước iPhone SE từ ngày 21 tháng 3 và sẽ chính thay màn hình iPhone 5C  thức được bán ra vào ngày 31 tháng 3 tại thị trường Mỹ. Mức giá khởi điểm 399 USD cho phiên bản 16GB được cho là hợp lý, tuy nhiên đây chỉ là mức giá được bán ra tại Mỹ.

Tại nhiều thị trường khác trên thế giới, mức giá của iPhone SE sẽ đắt hơn từ vài chục cho đến cả trăm USD. Có sự chênh lệch giá lớn như vậy là do các chính sách thuế khác nhau tại các quốc gia này, cũng như các vấn đề liên quan đến thay màn hình iPhone 5C  tỷ giá đồng đô la.

Và điều không ai dám nghĩ đó rất có thể sẽ trở thành sự thật, khi mà trên trang web chính thức của Apple đã không còn liệt kê mẫu sản phẩm iPhone 5s nữa. Thay vào đó, danh sách các sản phẩm thuộc dòng iPhone chỉ còn lại iPhone 6/6 Plus, iPhone 6s/6s Plus và iPhone SE.

Cho đến nay vẫn chưa có thông tin xác nhận chính thức nào từ phía Apple, do đó chúng giá thay màn hình iPhone 5C  ta cũng chưa thể khẳng định chắc chắn rằng iPhone 5s đã hoặc sẽ bị khai tử. Nhưng điều đó cũng có thể xảy ra giống như việc Apple đã khai tử iPhone 5 sau khi ra mắt iPhone 5c.

Theo Apple cho biết, tại thị trường Châu Á sẽ có 4 thị trường đầu tiên được phân phối iPhone SE chính hãng là Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản và Hồng Kông. Các đơn đặt hàng tại thị trường Châu Á sẽ được bắt đầu từ ngày 24 tháng 3 và cũng sẽ được chính thức bán ra vào ngày 31.

Sau khi chuyển đổi tỷ giá các đồng tiền này ra USD theo tỷ giá thị trường hôm thứ 2 vừa qua,giá thay màn hình iPhone 5C  chúng ta sẽ có bảng so sánh giá bán của iPhone SE và cả iPad Pro tại các thị trường này.

iPhone SE có cấu hình rất mạnh giống như iPhone 6s, trong khi đó lại có thiết kế giá thay màn hình iPhone 5C của iPhone 5s và mức giá cũng không quá cao. Đây chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng khi tìm đến một chiếc iPhone màn hình 4 inch, thay thế cho iPhone 5s.

Với việc sử dụng bộ khung của iPhone 5s, Apple cũng có thể dễ dàng tận dụng những linh kiện của chiếc iPhone 5s đã được sản xuất để tạo ra những chiếc iPhone SE mới. Chính vì vậy, việc khai tử iPhone 5s sẽ là một quyết định thay mặt kính iPhone 5C giá bao nhiêu?  đúng đắn.

Như vậy, trong các thị trường Châu Á thì Hồng Kông có giá bán iPhone SE và iPad Pro thấp nhất với mức giá khởi điểm là 449 USD và 605 USD.

Trong khi đó tại Trung Quốc, iPhone SE có mức giá cao hơn tới 100 USD so với thị thay mặt kính iPhone 5C giá bao nhiêu? trường Mỹ, còn iPad Pro 9,7” cũng có giá cao hơn khoảng 76 USD.

Các thị trường Châu Á không phải là nơi duy nhất có giá bán iPhone SE cao hơn tại Mỹ. Rất nhiều  iPhone 5C giá bao nhiêu?  các nước Châu Âu và Châu Mỹ cũng trong tình trạng tương tự.

iPhone 5s được ra mắt từ năm 2013, chiếc smartphone này trang bị chip xử lý thay mặt kính A7 với một màn hình 4 inch độ phân giải 1136×640 pixel, bộ nhớ RAM 1GB. Hiện tại chiếc iPhone này vẫn đang được bán tại rất nhiều cửa hàng bán lẻ trên thế giới.