iPhone 5 được trang bị một tai nghe với thiết kế mới Earpod.

Những gì bạn cảm nhận được khi cầm và dùng iPhone 5 là rất khác so với những gì mà bạn thấy, nghe về nó. Trong đoạn video về iPhone 5 thì Jonathan Ive nói là Apple làm ra một chiếc điện thoại tốt hơn chứ không phải là một chiếc điện thoại mới.thay mặt kính Và rõ ràng những trải nghiệm tốt hơn trên iPhone 5 là rất nhiều tuy nhìn có vẻ như nó chỉ là chiếc iPhone 4S kéo dài. Chúng ta có một chiếc điện thoại không chỉ mỏng hơn, nhẹ hơn, nhỏ hơn mà còn mạnh hơn, nhanh hơn, màn hình thể hiện nội dung đẹp hơn và nhiều hơn. thay mặt kính iphone 5 Ngoài máy ra thì sự thay đổi về tai nghe, cáp kết nối cũng giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn. Và iPhone 5 cũng mang nhiều lỗi lặt vặt nhất so với những chiếc iPhone trước đây.

So với các lần ra mắt trước đây thì iPhone bị rò rỉ nhiều nhất và gần như tất cả các rò rỉ đó đều đúng. Việc rò rỉ này ít nhiều đã ảnh hưởng đến sự đón chờ của người dùng vào chiếc smartphone nổi tiếng nhất. Những gì mà người ta thấy được và nghe được chủ yếu là một chiếc iPhone 4 kéo dài và chẳng có gì cải tiến đáng kể. Rất tiếc đó chỉ là một phần rất nhỏ của vấn đề mà mình sẽ trình bày với các bạn trong bài đánh giá này.

Ưu điểm: Mỏng, nhẹ, đẹp, bền, sang trọng, màn hình đẹp, tốc độ thực thi nhanh, tai nghe tốt hơn, cổng kết nối tốt hơn, hình chụp đẹp.

Nhược: giá ở VN cao, dễ xước mép, ảnh chụp ám tím khi chụp ngược sáng, bản đồ chất lượng kém, ứng dụng không tối ưu thể hiện không đẹp.
iPhone 5 là chiếc điện thoại mạnh mẽ. Mọi thứ đều rất nhanh và mượt. Mọi thao tác trên iPhone 5 đều thể hiện vượt trội hơn so với iPhone 4S và kể cả những chiếc điện thoại có cấu hình rất mạnh như Galaxy Note 2. Ở các ứng dụng hàng ngày hay dùng thì iPhone 5 tải (load) thay pin nhanh hơn một chút nhưng các ứng dụng và game nặng (mình thử Asphalt7, JetPack, Numbers, Pages)  thay pin iPhone 4 thì iPhone 5 thể hiện tốc độ vượt trội. Thử các ứng dụng cũng như các công cụ Benchmark thì iPhone 5 thắng ở hầu hết các phép thử.

Có lẽ về khả năng thực thi, tốc độ và hiệu năng iPhone 4 thì khó có chiếc điện thoại nào ở thời điểm hiện tại có thể so nổi với iPhone 5.
Pin và thời gian dùng pin:
Một trong những điều làm mình khá ngạc nhiên về pin của iPhone 5 khi mở nó ra là dung lượng chỉ hơn iPhone 4S 10mAh tức là 1440mAh. Một dung lượng rất khiêm tốn so với các máy cao cấp khác với dung lượng từ 2000mAh trở lên. Tuy nhiên thời gian dùng pin của iPhone 5 so với các máy smartphone cao cấp khác là rất tuyệt vời và vượt trội. Mình có thể dùng iPhone 5 một ngày bận rộn đến 8 giờ tối. Hôm qua là ngày bận rộn của mình ,mình có 50 cuộc thoại, 20 tin nhắn SMS, gửi và nhận 70 email, lướt web khoảng 1 tiếng, facebook khảng 45 phút, chat facebook 20 tin qua lại, check in foursquare 5 địa điểm khác nhau, thay mặt kính chụp 20 tấm hình, mình không tắt wifi và 3G, ở nhà và ở chỗ làm việc máy tự động vào Wifi, ra ngoài vùng Wifi thì tự động mở 3G, độ sáng màn hình để tự động và kéo lên mức khoảng 85%. thay mặt kính iPhone 6 Anh em bên Gsmarena có một thử nghiệm chuẩn và theo đó nếu một ngày các bạn thoại 1 tiếng, duyệt web 1 tiếng và chơi video 1 tiếng thì tổng thời gian chịu được cửa iPhone 5 là 51 giờ, cao hơn 41 giờ của S3 và 37 giờ của One X.
Tai nghe mới:
iPhone 5 được trang bị một tai nghe với thiết kế mới mà Apple gọi là Earpod. Earpod được đặt trong một chiếc hộp nhựa riêng và để vào trong hộp của iPhone 5, một cách rất là trân trọng, không đơn giản như cách mà Apple vẫn để tai nghe vào trong hộp điện thoại trước đây. iPhone 6 Những thay đổi và cải tiến cho một chiếc tai nghe tặng kèm của Apple là rất đáng khen.
Điểm bạn sẽ thích nhất ở Earpod đó là cảm giác nhét Earpod vào tai rất thoải mái vì nó chỉ dừng ở ống tai chứ không chui vào trong như các tai nghe tặng kèm theo các máy điện thoại hiện nay và nó phù hợp với mọi kích thước ống tai(có chui vào đâu mà không phù hợp).

Trong thiết kế của Earpod, Apple cũng loại và hạn chế rất nhiều các thành phần dễ hỏng và làm cho nó nhìn xấu đi như vòng cao su, màng loa kim loại. Tất cả những gì tiếp xúc với tai chúng ta là một cục nhựa, 2 lỗ âm thanh ra với màn loa nhỏ đều thụt vào bên trong. Chúng ta sẽ có những chiếc tai nghe bền hơn và lâu dài nhìn cũng thẩm mỹ hơn.