iPad Mini được cho là sẽ không sử dụng chip A6

Một nhà phát triển ứng dụng vừa phát hiện được một mẫu thiết kế mang tên “iPad3,6” chưa từng xuất hiện từ trước đến nay sử dụng bộ vi xử lý ARMv7, một loại kiến trức tương tự được sử dụng trong chip A6 của Apple. Theo ghi nhận của trang công nghệ MacRumors, thiết kế “iPad3,6” độc đáo này cho thấy một phiên bản mới của chiếc iPad 9,7 inch hiện tại và không phải là mẫu iPad mini được đồn đoán bấy lâu nay.

iPad Mini được cho là sẽ không sử dụng chip A6 mà thay vào đó sẽ tận dụng một dạng biến thể của thay chip A5 vốn được dùng trong iPhone 4S và iPad 2. Ngoài ra, mẫu máy tính bảng kích cỡ mặt kính nhỏ của Apple này nhiều khả năng sẽ không trang bị màn hình Retina, do đó, thiết bị không đòi hỏi sức mạnh xử lý tương tự như thay mặt kính iPad Mini giá rẻ thế hệ thứ 3, vốn sử dụng một loại chip A5 được cải tiến.

 

Mẫu iPad lạ được cho là một phiên bản tinh chỉnh của iPad thế hệ thứ 3

Thiết bị chưa từng được biết đến nay có thể là một chiếc iPad thế hệ thứ ba được tinh chỉnh một chút với tính năng hỗ trợ cổng kết nối Lightning mới của Apple nhằm mang tới tính đồng bộ cho hệ thống sạc pin của iPad, chiếc điện thoại iPhone 5 và những mẫu iPod vừa được ra mắt.

Hồi tháng 8, đã xuất hiện bản báo cáo khẳng định một nhà phát triển ứng dụng đã phát hiện hai mẫu iPad lạ có tên lần lượt là “iPad2,5” và “iPad2,6” được cho là những định danh của mẫu iPad mini 7,85 inch được đồn đoán lâu nay.

Apple dự kiến sẽ trình làng iPad Mini kích cỡ 7,85 inch trong tháng 10 này, tuy nhiên, đã có một vài thông tin liên quan đến một mẫu iPad thế hệ thứ 3 được cải tiến xuất hiện. Nhiều khả năng, các sản phẩm mới này sẽ cùng ra mắt tại sự kiện dành cho iTunes sắp diễn ra.

Nguồn tin cũng cho biết, thay mặt kính iPad mini 4 được trang bị bộ xử lý A8 và máy ảnh iSight 8MP. Bên cạnh đó, các kích thước của nó sẽ giống iPad mini 3 ngoại trừ thay độ dày, giảm từ 7.5 mm xuống chỉ còn 6.1 mm.Người dùng có thể không quên sự mờ nhạt của iPad mini 3 ra mắt năm ngoái, khi đó, Apple chỉ thêm vào tính năng ID Touch mặt kính và rất ít các tính năng khác. Mặt khác, các thông tin rò rỉ cũng đề cập đến iPad Pro, iPad siêu nhỏ mà Apple được đồn đại đã thiết kế trong nhiều năm. Do đó, có thể iPad Pro sẽ ra mắt cùng với iPad Air 3 và iPad mini 4.

Tuy nhiên, cũng có những thông tin hoàn toàn trái ngược trước đó rằng iPad Air mới sẽ không đến tay người dùng trong năm nay để tạo điều kiện cho nhà cung cấp có thêm thời gian tập trung vào iPad Pro.