iPad mini 4 sẽ là phiên bản thu nhỏ của iPad Air 2?

iPad Air 3 sẽ là iPad Pro thu nhỏ với cấu hình mạnh mẽ

Về cấu hình, iPad Air 3 được cho sẽ có những nâng cấp khá mạnh mẽ như màn hình độ phân giải 4K, chip xử lý A9X mạnh mẽ . Đặc biệt, RAM máy sẽ nâng lên tới 4GB và tích hơp sẵn viên pin có dung lượng thay pin iPad mini giá bao nhiêu cao hơn phiên bản tiền nhiệm. Thế hệ iPad Air 2 hiện tại sở hữu 2GB RAM cùng lượng pin 8.820 mAh cho thời thay pin iPad mini  lượng sử dụng lên tới 10 giờ.

Rất có thể iPad Air 3, iPhone 5SE, Apple Watch 2 sẽ cùng được trình làng ngay trong QI/2015, chính xác là ngày 15/03/2016 – sự kiện Spring Forward của Apple.

Như chúng ta đã biết, tại sự kiện diễn ra ở Bill Graham, San Francisco, Mỹ, thay pin iPad mini giá bao nhiêu Apple đã chính thức trình làng bộ đôi máy tính bảng thế hệ mới là iPad Pro 12,9 inch và chiếc iPad mini thế hệ thứ 4, mang tới cho người dùng những trải nghiệm mới, cùng loạt phụ kiện như bút Pencil hay bàn phím rời thông minh.

Những thông tin trước đó cho thấy, sau thế hệ iPad mini 4, Apple sẽ khai tử dòng giá bao nhiêu  tablet màn hình 7 inch và tập trung vào những thiết bị màn hình lớn hơn. Điều này đồng nghĩa, dòng iPad Air đình đám thay pin iPad mini  với kích thước 9,7 inch sẽ không được xuất hiện trong năm nay.

Còn theo những thông tin mới đây, trang cultofmac cho biết, có thể, công ty có trụ sở tại Cupertino sẽ “phá lệ” ra mắt thêm chiếc iPad Air 3 vào cuối năm nay. Trong đó, mục đích chính của Apple trong lần ra mắt này đó là kích cầu thị trường tablet vốn ảm đạm, đồng thời củng cố vị trí hàng đầu của mình trong lĩnh vực máy tính bảng.


iPad Air 3 có thể được ra mắt ngay trong năm nay
Thời gian gần đây, rất nhiều tin đồn về thiết kế, cấu hình cũng như thời điểm ra mắt của iPad Air 3 đã bị rỏ rỉ trên Internet. Hầu hết những thông tin này đều khẳng định rằng thế hệ iPad Air sẽ là phiên bản thay pin ipad air thu nhỏ của chiếc iPad Pro được Apple trình làng trong năm 2015.

Cụ thể, theo bản thiết kế mới nhất từ trang Engadget, iPad Air 3 sẽ có kích thước 240 x 169,6 x 6.15 mm, dày hơn một chút so với người tiền nhiệm Air 2 với độ mỏng là 6.1 mm. Tuy nhiên, sự chênh lệch về kích thước thay pin ipad air kể trên (0.05mm) là không đáng kể bởi nó rất khó để người dùng cảm nhận. Thông số cụ thể của iPad Air 3 theo thiết kế mới nhất

Bên cạnh đó, iPad Air 3 sẽ còn rất nhiều sự thay đổi trong thiết kế so với phiên bản tiền nhiệm, với sự xuất hiện 4 loa thoại ở 4 góc như trên iPad Pro. Đặc biệt, bản thiết kế này còn chỉ ra rằng thay pin ipad air camera của thế hệ iPad Air mới nhất sẽ được trang bị thêm đèn flash – tính năng chưa từng xuất hiện trên những chiếc tablet của Apple. Nguồn tin cũng cho biết có thể iPad Air 3 sẽ hỗ trợ cả bút Apple Pencil và bàn phím Smart Keyboard như iPad Pro.


iPad Air 3 sẽ là iPad Pro thu nhỏ với cấu hình mạnh mẽ

Trang cultofmac khẳng định, chiếc iPad Air 3 sẽ là một bản nâng cấp toàn diện về mặt cấu hình lẫn thiết kế so với các thế hệ dòng iPad Air trước đó. Cụ thể, nguồn tin cho biết, iPad Air 3 sẽ mỏng hơn đáng kể giá thay pin ipad 2  so với người tiền nhiệm iPad Air 2, với độ mỏng chỉ 5 mm, so sánh với độ dày 6,1 mm của iPad Air 2.

Các ngôn ngữ thiết kế trên iPad Air 3 vẫn tiếp tục kế nhiệm thành công của dòng iPad Air, nhưng bổ sung thêm tính năng chống nước, chống bụi vốn được người dùng chờ đợi bấy lâu. Tất nhiên, chúng ta phải cấp nhận giá thay pin ipad 2  một thực tế, việc giảm độ dày trên iPad Air 3 sẽ đi kèm với viên pin bị cắt giảm, nhằm đảm bảo độ mỏng, nhẹ cần thiết.

Trong khi đó, về mặt cấu hình, iPad Air 3 được cho là sẽ trang bị bộ vi xử lý A9 hoặc A9X với hiệu năng khủng, tích hợp bộ nhớ RAM 2 GB hoặc 4 GB, đi kèm với kích thước màn hình 9,7 inch quen thuộc, độ phân giải giá thay pin ipad 2 màn hình Retina 4K, mật độ điểm ảnh 401 ppi và tỷ lệ màn hình 4: 3.