iCloud là gì, iPhone dính iCloud có sửa được không?

Nếu bạn là một người dùng iOS nói chung và điện thoại iPhone nói riêng, thì chắc cũng không còn lạ gì với iCloud. iCloud bên cạnh khả năng lưu trữ thì còn là một lớp bảo vệ cho chiếc iPhone của bạn.

Vậy nên nếu bạn mua phải điện thoại bị dính iCloud cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không sử dụng được điện thoại. Lúc đó nên làm thế nào, hãy cùng theo dõi qua bài viết sau.

icloud-la-gi-iphone-dinh-icloud-co-sua-duoc-khong

Tìm hiểu về iCloud, iPhone bị dính iCloud là như thế nào

Tìm hiểu thêm về dịch vụ: Thay màn hình iPhone 8 Plus

iCloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple, chuyên được dùng để sao lưu, đồng bộ hình ảnh, video, danh bạ, dữ liệu giữa các thiết bị khác nhau sử dụng iOS. Ngoài ra, iCloud còn giúp bảo mật cho iPhone như định vị máy, khóa thiết bị khi bị mất cắp, xóa dữ liệu từ xa.

icloud-la-gi-iphone-dinh-icloud-co-sua-duoc-khong

Như đã nói trên iCloud có chức năng như một lớp bảo mật của điện thoại. Khi bạn đặt lại điện thoại máy sẽ yêu cầu Apple ID. HOặc bạn cố tình restore máy thì khi khởi động lại, điện thoại cũng vẫn sẽ yêu cầu tài khoản Apple ID cũ mới có thể đăng nhập được. Nếu không nhập được tài khoản và mật khẩu, điện thoại sẽ bị dính iCLoud không còn sử dụng được chỉ như một cục chặn giấy

Cách khắc phục khi điện thoại bị dính iCloud

Màn hình Samsung A9 Pro không hoạt động thì phải làm thế nào, xem ngay: Thay màn hình Samsung A9 pro

Đã có rất nhiều trường hợp người dùng mua nhầm những chiếc điện thoại không có tài khoản iCloud do sơ suất không kiểm tra kỹ hay lâu ngày không sử dụng quên mất mật khẩu.

Khi đến các cửa hàng trung tâm để mua điện thoại iPhone xách tay, bạn nên chú ý kiểm tra xem cửa hàng đã thoát iCloud cũ chưa. Nếu chưa, bạn hãy yêu cầu họ xóa tất cả nội dung sau đó đăng nhập lại bằng iCloud của mình.

Trong trường hợp bạn là chủ của điện thoại iPhone nhưng lại quên mất mật khẩu đăng nhập iCloud, bạn có thể liên hệ với Apple để họ reset mật khẩu cho mình.

Truy cập vào đường link https://appleid.apple.com. Chọn phần Forgot Apple ID or password.

icloud-la-gi-iphone-dinh-icloud-co-sua-duoc-khong

Sau đó làm theo hướng dẫn để tạo mật khẩu mới.

icloud-la-gi-iphone-dinh-icloud-co-sua-duoc-khong

Nếu những phương pháp trên đều không có kết quả, bạn có thể mang máy đến những trung tâm dịch vụ uy tín, để họ hỗ trợ và khắc phục lỗi iPhone bị dính iCloud. Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận, do mở iCloud ẩn là lợi dụng lỗi trên iOS, nên nếu Apple đưa ra những bản cập nhật, bản vá mới có thể sẽ khiến điện thoại không nhận được sim, mất sóng, không thể thực hiện cuộc gọi.

 

Tác giả: caotu