Hướng dẫn fix lỗi iPhone Lock mới nhất

Bạn bị lỗi văng active. Bạn không iết cách khắc phục thế nào. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn fix lỗi iPhone Lock đơn giản, mới nhất.

iPhone Lock bị băng Active

Kết quả hình ảnh cho sim ghép là gì là mobilecity

iPhone Lock là sản giá rẻ được nhiều người dùng Việt Nam sử dụng. Apple khai vá lỗ hổng bảo mật khiến nhiều iPhone Lock tại Việt Nam bị văng active, không kích hoạt được, sim ghép thần thánh bị vô dụng. iPhone Lock là gì mà bị lỗi như thế và cách khắc phục lỗi iPhone Lock này như thế nào. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn fix lỗi iPhone Lock mới nhất.

Tìm hiểu iPhone Lock là gì

Điện thoại iPhone Lock vẫn là những chiếc iPhone do Apple sản xuất nhưng là được dành riêng cho từng nhà mạng phân phối như Mỹ là các nhà mạng AT&T, T-mobile, Sprint Verizon và ở Nhật là các nhà mạng như Softbank, Docomo, Au. Những chiếc iPhone được cung cấp bởi các nhà mạng nói trên giá sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm mà Apple tung ra thị trường. Tuy nhiên, để sử dụng được những chiếc iPhone này, khách hàng sẽ phải sử dụng mạng và trả phí cho các nhà mạng đó. Và để tránh tình trạng khách hàng mua máy và không sử dụng dịch vụ của nhà mạng, các đơn vị này đã thực hiện khóa máy iPhone và chỉ cho phép sử dụng duy nhất 1 sim của họ. Vậy có nên mua iPhone X Lock khi hạn chế về sử dụng sim không?

Hướng dẫn fix lỗi iPhone Lock

Kết quả hình ảnh cho sim ghép là gì là mobilecity

Đầu tiên bạn cần cần lắp lại phôi SIM và SIM ghép vào máy như ở trạng thái ban đầu. Sau đó, bấm nút Home hai lần để tiến hành gọi khẩn cấp. Lúc này bàn phím số sẽ hiện ra. Người dùng cần nhập mã *5005*7672*Mã IMSI#. Tiếp đó là bấm nút gọi.

=>Tham khảo thêm có nên mua iPhone 8 Lock tại thời điểm này không.

Mã IMSI ở đây là một chuỗi gồm 7 chữ số. Đây là số nhận dạng thuê bao di động quốc tế. Nó được chứa ở trong thẻ SIM. Với iPhone lock thì chuỗi số này rất quan trọng. Nó được sử dụng để kích hoạt SIM ghép Heicard cho máy lock. Điều này là bởi nhà mạng lock không có trong danh sách các nhà mạng sẵn có của SIM ghép.

Để tìm được mã số IMSI phù hợp với thiết bị của mình, người dùng cần biết được nguồn gốc chiếc máy lock thuộc nhà mạng nào.

Hiện nay iPhone lock ở Việt Nam tập trung vào các nhà mạng chính là AT&T (IMSI: 3104101), Verizon (IMSI: 2040400), Sprint (IMSI: 3160101), T-Mobile (IMSI: 102605), AU (IMSI:4540492), Softbank (IMSI:4402011), Docomo (IMSI: 4401020).

Sau khi tra mã IMSI cho chiếc iPhone lock của mình, hãy nhập đoạn mã theo hướng dẫn bên trên và kiểm tra lại hoạt động của máy.

Đây mới chỉ là giải pháp xử lý tạm thời. Người dùng iPhone lock nên lưu ý hạn chế tháo SIM hay restore lại máy. Điều này nhằm tránh tình trạng máy tiếp tục bị vô hiệu hóa do việc fix lỗi từ phía Apple.

Tác giả: Lucmc