Hình ảnh màn hình và linh kiện được cho là của iPad 3

Mỗi năm trước khi iPhone và iPad mới được công bố, các tin đồn luôn cho thấy Apple sắp đem lại những cải tiến lớn cho các model mới. Nhưng trong một vài sản phẩm thay mặt kính iPad Mini tại hà nội gần đây thì không phải vậy. Apple chỉ mang lại một số nâng cấp nhỏ cho các model mới thay vì những cải tiến mang tầm “cách mạng”. Và rất có thể iPad mới cũng chỉ có thêm 1 số cải tiến so với iPad 2.
Apple nhiều khả năng sẽ tiếp tục thay mặt kính iPad Mini tại hà nội bán iPad 2 và sẽ hạ giá sản phẩm này sau khi iPad 3 được công bố. Do đó, nếu iPad 3 không có gì quá mới mẻ, tại sao không mua iPad 2 và bạn đã có thể tiết kiệm được 1 khoản.

Theo trang Focus Taiwan của Đài Loan, nguồn tin từ các đối tác với Apple cho biết “Táo khuyết” có thể sẽ ra mắt iPad 3 vào ngày 24 tháng 2 tới để tưởng nhớ sinh nhật Steve Jobs.

Foxconn, công ty gia công cho các thay mặt kính iPad 3  thiết bị của Apple, đang đẩy nhanh việc gia công khoảng 9,5 triệu máy tính bảng thế hệ mới. Công nhân của Foxconn được yêu cầu làm việc cả ngày lễ để đẩy nhanh sản xuất. Các đối tác khác của Apple gồm công ty sản xuất pin Simplo Technology, công ty sản xuất dây dẫn Amer International thay mặt kính iPad 3 Group cũng yêu cầu nhân viên giảm bớt ngày nghỉ để đẩy nhanh sản xuất. Những tin đồn trước đây cho thấy tablet mới của Apple chỉ ra mắt vào khoảng tháng 3 hoặc tháng 4.

Theo nhiều tin đồn thì iPad sẽ ra mắt vào tháng 3 tới đây hoặc muộn hơn là tháng 4. Tuy nhiên, việc mua 1 thiết bị ngay khi mới ra mắt, dù là sản phẩm của Apple hay hãng khác, không phải lúc nào cũng là sự lựa chọn thông minh. Dưới đây là những lý do bạn không nên mua ngay iPad 3 ngay khi mới lên kệ. iPad 3 có thể không có nâng cấp gì đáng kể
Với 1 iFan thì điều này không có ý nghĩa gì nhưng cũng có nhiều người dùng trung lập có thể sẽ muốn chờ đợi 1 chiếc máy tính bảng Android tốt ra mắt trong năm nay thay mặt kính iPad Air bên cạnh những sản phẩm khá thành công như Transformer Prime. Hãy chờ đợi và biết đâu trong 2012, sẽ có 1 tablet Android ra mắt và được đánh giá tốt hơn iPad 3 sắp ra mắt. Google mới đây tiết lộ sẽ sản xuất máy tính bảng trong năm nay và 1 tablet thương hiệu Google cũng sẽ rất đáng để chờ đợi.
Hiện nay, Windows hầu như không thay mặt kính iPad Air xuất hiện trên bản đồ thị phần máy tính bảng bởi chỉ có 1 số mẫu tablet lẻ loi như acer iconia tab w500 hay ASUS Eee Slate EP141… dùng HĐH này. Tuy nhiên, đến cuối năm thì Windows 8 sẽ ra mắt và đây sẽ là OS được tối ưu hóa cho máy tính bảng. Liệu Windows 8 sẽ cho hiệu năng tuyệt vời trên tablet hay đây sẽ là thất bại của Microsoft? Chưa thể kết luận được gì lúc này, thế nhưng với danh tiếng của Microsoft thì chờ đợi 1 chiếc tablet Windows 8 cũng là rất đáng trước thay mặt kính iPad Air khi bạn quyết định mua iPad.
iPad 3 hứa hẹn sẽ có thiết kế hoàn toàn mới, dùng màn hình Retina siêu nét được sử dụng trong iPhone 4 và iPhone 4S. Đây cũng là màn hình mà Samsung được cho cũng sẽ sử dụng trong tabet mới của hãng nhằm cạnh tranh với Apple.