Google thừa nhận iPhone 6s được quan tâm nhất thế giới

Đây chính là người hùng của chúng ta, chiếc iPhone 6s. Nhìn chung, tại phân khúc điện thoại 5 inch, iPhone 6s thực sự là một viên đá tảng mà ít đối thủ có thể vượt qua. Nếu không kể tới một vài thay đổi về mặt ngoại hình, iPhone 6s đã sửa iphone 4 mất sóng thực sự gây ấn tượng với người dùng nhờ hiệu năng vượt trội.

Theo đó, iPhone 6s được thừa hưởng vi xử lý A9 64-bit, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ FinFET, cho hiệu năng hệ thống cao hơn, GPU xử lý đồ họa cũng tốt hơn. Đáng tiếc là Apple vẫn giữ lại phiên bản bộ nhớ trong 16 GB ít ỏi, lần lượt sau đó là 64 GB và 128 GB.

Một thay đổi nữa là việc nút âm lượng đã được LG dời sang cạnh của LG G5. Đại diện của sửa iphone 4 mất sóng LG nói rằng công ty luôn lắng nghe ý kiến người dùng và chi tiết này thể hiện rõ điều đó. Nút nguồn vẫn được bố trí mặt sau của LG G5, dưới cụm camera và tích hợp một máy quét vân tay tương tự như LG V10 được phát hành cách đây ít lâu. Bên cạnh đó, màn hình của LG G5 nhỏ hơn một chút so với LG G4 nên cho cảm giác vừa tay hơn.

Trong khi đó, Apple vẫn giữ nguyên truyền thống ít thay đổi trong thiết kế của sửa iphone 4 mất sóng dòng iPhone “s”, nói trắng ra là copy nguyên thiết kế của người tiền nhiệm trước đó. Tất nhiên nói vậy không có nghĩa là iPhone 6s Plus không có bất cứ điểm khác biệt nào so với iPhone 6 Plus và đó chính là việc nâng cấp lên chất liệu 7000 series aluminum bền hơn sao sự cố “bendgate” (iPhone dễ bị uốn cong khi đút vào túi). Chất liệu mới cũng đồng nghĩa với việc iPhone 6s Plus dày hơn, rộng hơn, cao hơn, và nặng hơn so với iPhone 6 Plus (mặc dù điều này là không đáng kể).

Xét về mặt lí thuyết thì vi xử lí 4 nhân của LGG5 sẽ vượt trội hơn so với chipset 2 nhân của iPhone 6s Plus. Tuy nhiên, chúng ta đang nói về hai hệ sinh thái khác nhau, hai cấu trúc vi xử lí khác nhau nên rất khó để so sánh dựa trên thông số thay vỏ iPhone 4 giá bao nhiêu kỹ thuật giữa hai máy. Thông thường, Apple có những cách riêng để tối ưu hóa phần cứng lẫn phần mềm của mình để tạo nên sức mạnh vượt trội cho sản phẩm. Có lẽ chúng ta phải chờ đến ngày LG G5 ra mắt chính thức để có những so sánh chính xác hơn về sức mạnh vi xử lí giữa hai thiết bị này.

Khi nói đến hiệu suất thực tế, iPhone 6s Plus qua các thử nghiệm đã chứng minh khả năng hoạt động khá trơn tru (mặc dù cũng có một số trường hợp nhỏ bị lag nhưng không đáng kể). Với LG G5, còn quá sớm để nói về hiệu suất thực tế thay vỏ iPhone 4 giá bao nhiêu của nó. Chúng ta phải kiểm tra cụ thể với giao diện người dùng và các ứng dụng để có kết luận cuối cùng mặc dù chip Snapdragon 820 cho chúng ta niềm tin về một hiệu suất vượt trội cho thiết bị.

Cả hai thiết bị đều sử dụng máy quét vân tay có tốc độ phản ứng khá nhanh và chính xác mặc dù thay vỏ iPhone 4 giá bao nhiêu  cách tiếp cận của hai hãng có khác nhau đôi chút. iPhone 6s Plus tích hợp máy quét vân tay vào nút Home ở phía trước. Trong khi đó, LG G5 sử dụng máy quét tích hợp nút nguồn ở mặt sau của sản phẩm. Một số người đã trải nghiệm qua Nexus 6P và Huawei Mate 8 nhận ra rằng máy quét vân tay ở mặt sau của sản phẩm tỏ ra tiện dụng hơn (trong thao tác), mặc dù kết quả cuối cùng là giống nhau.

Quay sang tuổi thọ pin, LG G5 giảm từ dùng lượng pin 3000 mAh của LG G4 xuống còn 2800 mAh, tương đương với mức pin 2750 mAh của iPhone 6s Plus. Tuy nhiên, với thiết kế mô đun, người dùng có thể dễ dàng tháo và lắp pin mới giá thay vỏ iPhone 5  vào cho LG G5. Điều này là bất khả thi với iPhone 6s Plus. Hơn nữa, với Quick Charging 3.0, rõ ràng thời gian sạc pin của LG G5 là vượt trội hơn hẳn.

LG G5 có một khe cắm thẻ microSD để mở rộng không gian lưu trữ, cũng như mở rộng thêm chức năng của thiết bị qua mô đun tháo rời. Ví dụ, bạn có thể tích hợp thêm cho G5 mô đun DAC Hi-Fi để nâng cao trải nghiệm âm thanh hay giá thay vỏ iPhone 5  mô đun CAM Plus để có thêm các nút phần cứng như nút màn trập, nút ghi video… và đặc biệt là bạn có thể bổ sung thêm một mô đun 1200 mAh cho pin của thiết bị.

iPhone 6s Plus không có khe cắm microSD hay thiết kế mô đun nhưng lại được trang bị một tính năng độc đáo là 3D Touch. Đây là công nghệ cảm ứng lực cho phép bạn chạm vào một đối tượng trên màn hình để mở nhanh các menu ẩn.