Giới thiệu loa di động bé như quân cờ tướng của Xiaomi: quá tiện lợi cho mùa du lịch

hơn một chút so với phiên bản chính. Như vậy, tính trung bình, mỗi biến thể Redmi đạt doanh số gần 12 triệu chiếc, một con số đáng ngạc nhiên.Ban đầu dòng Redmi được định hướng là một thiết bị không mang lại lợi nhuận nhưng thay màn hình iphone 6 dần dần nó trở thành một sản phẩm trị giá tỷ USD. Chính vì vậy mà Xiaomi ngày càng tập trung vào việc phát triển dòng Redmi, cung cấp thông số từ trung tới cao cấp như cảm biến vân tay và dung lượng RAM 2 tới 3 GB ở mức giá thấp. Gần đây, Xiaomi không ngừng mở rộng quy mô. Ngoài smartphone, Xiaomi còn sản xuất nhiều thiết bị Internet of Things khác như quạt, nồi cơm điện, ấm đun nước, đèn, giày thông minh, drone và thậm chí cả thiết bị làm vườn.

Một kết quả gây bất ngờ không kém, đó là xếp ở vị trí thứ hai cũng là một thiết bị của Xiaomi. Đó là Xiaomi Redmi Note 3, trong khi đó Xiaomi Mi Max cũng góp mặt ở vị trí thứ 8.Galaxy S7 edge của Samsung giữ vị trí thứ 5, trong khi đó Apple lại không có bất kỳ một chiếc iPhone nào góp mặt trong danh sách này. Nó cho thấy sự thống trị của smartphone Android tại Trung Quốc, đặc biệt là các nhà sản xuất trong nước.Xiaomi mới đây cũng đã mở bán Mi 5 rộng rãi thông qua các nhà phân phối bán lẻ, thay cho hình thức bán theo từng đợt Flash Sale. Với hình thức mở bán mới này,  giá thay mặt kính sony z3v doanh số của chiếc Mi 5 được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng cao trong tương lai. thông. 20% tiết lộ họ chưa bao giờ dùng trợ lý ảo vì cảm thấy bất tiện khi nói chuyện với thiết bị của mình trước đám đông. Theo Carolina Milanesi, tác giả nghiên cứu, “khác biệt văn hóa có tác động đến sự cất cánh và phát triển của trợ lý giọng nói tại các vùng miền khác nhau”. Dù sao, các hãng công nghệ vẫn có thể mừng vì ít nhất gần như ai cũng thử dùng trợ lý ảo trên thiết bị. Điều Google và Apple cần làm là cải thiện công nghệ đủ để mọi người vượt qua được cảm giác kỳ cục khi trao đổi với điện thoại tại nơi đông người hay khi đi trên phố.

CEO Lei Jun của hãng này vừa công bố rằng doanh số smartphone Redmi đã đạt gần 110 triệu chiếc. Đây là một con số đáng kinh ngạc bởi phiên bản Redmi đầu tiên mới xuất hiện hồi tháng 7/2013. Chiếc smartphone cao cấp Mi 5 của Xiaomi chính là thiết bị được sử dụng nhiều nhất, cũng như được người tiêu dùng yêu thích nhất với số điểm bỏ xa các đối thủ phía sau.Nghiên cứu mới đây của Creative Strategies  thay màn hình sony z4v chỉ ra trợ lý ảo không dễ để trở thành thói quen dùng hàng ngày của người dùng bình thường. 70% người dùng iPhone cho hay họ thỉnh thoảng hoặc hiếm khi sử dụng Siri nhưng gần như đều thử dùng qua. Chỉ có 2% người dùng iPhone Mỹ chưa bao giờ ngó ngàng đến Siri. Người dùng Android cũng tương tự. 62% trả lời dùng Ok Google không thường xuyên, chỉ có 4% chưa từng dùng tính năng này. Hóa ra, với nhiều người, vấn đề nằm ở bối cảnh. Mọi người có xu hướng dùng trợ lý giọng nói khi họ ở một mình như khi lái xe hay tại nhà. 62% người dùng iPhone dùng Siri trên xe hơi, một phần vì tuân thủ luật giao