Giới công nghệ “choáng váng” vì sự xuất hiện của iPad 4

iPad 4 vẫn sở hữu màn hình 9,7 inch với mặt kính chất lượng màn hình Retina Display và camera iSight 5 megapixel. Tuy nhiên, chiếc máy tính bảng thế hệ mới này được nâng cấp cổng kết nối từ 30-pin thành công Lightning mới xuất hiện trên iPhone 5 hồi tháng 9. iPad 4 là phiên bản nâng cấp từ thế hệ New iPad vừa được Apple ra mắt hồi tháng 3 vừa qua. Đây được xem là đợt nâng cấp sản phẩm thay mặt kính  nhanh kỷ lục của “Quả táo” bởi dưới thời của CEO quá thay mặt kính iPad 4 cố Steve Jobs, Apple luôn trung thành với chiến lược mỗi năm trình làng 1 sản phẩm.

Ảnh thực tế iPad 4:

Camera Facetime của iPad 4 được nâng cấp lên chất lượng 720p HD giúp người dùng thực hiện các cuộc đàm thoại video tốt hơn. Trong khi đó, camera sau có độ phân giải 5 megapixel hỗ trợ khả năng quay video chất lượng 1080p, và có tính năng chống rung khi quay clip.

iPad thế hệ thứ 4 bất ngờ ra mắt với cấu hình mạnh

 iPad 4 cũng hỗ trợ mạng 4G giống như New iPad. Apple bắt đầu nhận đặt hàng iPad 4 từ ngày 26/10 này. Phiên bản Wi-Fi sẽ xuất xưởng vào ngày 2/11. Hãng này cho biết bản 4G LTE sẽ lên kệ vài tuần sau đó. iPad 4 được bán bằng giá với thế hệ New iPad, phiên bản WiFi 16GB có giá 499 USD, bản 4G LTE 16GB được chào giá 629 USD. Phiên thay mặt kính iPad 4  bản cao cấp nhất có bộ nhớ 64GB 4G LTE được bán với giá 829 USD.  Về cấu hình, Apple mạnh tay nâng cấp tốc độ xử lý của iPad 4 tăng gấp đôi so với New iPad. Máy sử dụng chip A6X mới nhất, cho tốc độ xử lý đồ hoạ nhanh gấp đôi so với A5X. Thay mặt kính iPad 4 có kết nối Wi-Fi nhanh hơn 2 lần kết nối trên thay kính iPad 4  thế hệ thứ 3 Cấu hình mạnh mẽ nhưng iPad 4 vẫn giữ nguyên thời lượng pin 10 tiếng sử dụng.