Gần một nửa dân số Ấn Độ chả biết iPhone là gì

Thử nghiệm mới của TechRax được tiến hành theo ba bước. Bước đầu tiên, anh chàng “quái chiêu” dùng lưỡi cắt kim cương cắt nhẹ một số đường dọc từ đỉnh máy xuống đuôi máy iPhone. Sau khi cắt, iPhone vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường. Tính năng 3D Touch vẫn có thể sử dụng được cho thấy ngoại trừ hư hại về phần nhìn, màn hình iPhone đã hoàn thành xuất sắc thử thách đầu tiên. Bên cạnh đó, DigiTimes còn cho biết, iPhone 7 sẽ sớm được cấp chứng chỉ chống nước và chống bụi. Nguồn tin này nhấn mạnh, khả năng chống nước của iPhone thế hệ mới sẽ được Apple đưa lên thành một tính năng, thay vì âm thầm tích hợp như trước đây.Nói cách khác, những gì Apple đưa lên iPhone 7 sẽ không đơn thuần là một lớp gioăng cao su mỏng như trên iPhone 6s. Thay vào đó, nhiều khả năng máy sẽ được chứng nhận chuẩn IP tương tự các smartphone cao cấp chạy nền tảng Android hiện nay.Chắc chắn, đây sẽ là một tính năng đáng giá trên loạt iPhone thế hệ mới. Nhất là trong bối cảnh, bộ đôi Galaxy S7 của Samsung trong năm nay đã đón chào sự quay thay nắp lưng s6 edge  trở lại của nhân tố “chống bụi, chống nước”.Ngoài 2 thông tin rò rỉ trên, iPhone 7 còn được đồn đoán sẽ bỏ đi dải ăng-ten nhựa khá vô duyên, loại bỏ cổng tai nghe 3,5 mm truyền thống và thậm chí là trang bị camera kép. Nhưng đáng tiếc, tất cả những tin đồn này đều chưa có chứng cứ xác thực.Theo Fortune, chuyên viên phân tích Mark Moskowitz của hãng nghiên cứu Barclays dự đoán Apple sẽ bỏ qua iPhone 7S và lên thẳng iPhone 8 vào năm 2017.Cụ thể, chuyên gia này nhấn mạnh rằng việc tung ra iPhone 8 vào năm 2017 sẽ là bước đột phá lớn nhất của Apple, kể từ khi hãng tung ra iPhone 6 và 6 Plus vào năm 2014. iPhone 8 sẽ có màn hình AMOLED, không có nút Home và sử dụng sạc pin không dây.


Sharyn Alfonsi gọi điện cho ngài nghị sĩ từ Berlin

Trước đó, Ming Chi-Kuo, một nhà phân tích của KGI Securities, vốn nổi tiếng với những dự đoán đúng về Apple, cho rằng iPhone thế hệ mới sẽ có vỏ kính thay vì chất liệu nhôm aluminum như các dòng iPhone hiện nay.Trong quá khứ, Microsoft từng quyết định không tung ra Windows 9 mà lên thẳng Windows 10. Hệ điều hành này cũng được cho là bước đột phá của Microsoft khi mang đến những thay đổi toàn diện. Dự kiến, 2017 là năm Apple sẽ đưa ra một mẫu iPhone hoàn toàn mới, cả về thiết kế lẫn phần cứng. Cho nên không lý do gì khiến hãng phải gọi nó là “iPhone 7S” – cách đặt tên như một bản nâng cấp nhẹ của iPhone 7. Vậy câu hỏi đặt ra, khi đã bỏ nút Home cứng, chúng ta sẽ dùng nút Home nào thay thế? DigiTimes cho biết, rất có thể Apple sẽ sử dụng một phím cảm ứng mới, thay cho phím bấm cứng trước đây.Trang công nghệ này gợi ý, Apple có thể học theo nút Home cảm ứng mà HTC trang bị cho chiếc HTC 10 mới nhất. Nghĩa là từ nay, người dùng chỉ có thể chạm vào nút Home cảm ứng trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus thay vì bấm, giữ, nhất đúp vào nút Home cứng truyền thống.Liên quan tới cảm biến vân tay Touch ID vẫn được tích hợp trên nút Home, nguồn tin từ DigiTimes đồn đoán, nhiều khả năng Apple sẽ ứng dụng ngay bằng sáng chế “cảm biến vân tay được tích hợp ngay trên thay viền benzen s4  màn hình”.Giải thích về tin đồn này, DigiTimes cho rằng, một màn hình phẳng hoàn toàn sẽ giúp smartphone trở nên bền bỉ hơn. Việc cắt giảm đi nút Home cứng ở mặt trước iPhone sẽ giúp Apple tạo ra một sản phẩm có kết cấu khó-có-thể-phá-vỡ. Và người dùng là đối tượng đầu tiên được hưởng lợi.Ngoài ra, xét về mặt thẩm mĩ, một chiếc điện thoại phẳng hoàn toàn ở mặt trước trông cũng bắt mắt hơn. Thậm chí, một nút Home cảm ứng cũng có thể giúp iPhone 7 trở nên hiện đại hơn bao giờ hết.


Karsten Nohl (phải) đang trình diễn khả năng hack của anh

Trong khi iPhone 8 được dự đoán là một thay đổi lớn, Mark lại tin rằng iPhone 7 sẽ không có gì đáng để người dùng bỏ tiền ra nâng cấp. Model này có thể chỉ được loại bỏ giắc cắm tai nghe. Về thiết kế, iPhone 7 sẽ không có nhiều thay đổi so với 6S.Theo Mark Moskowitz, việc các model dòng S những năm gần đây kém hấp dẫn vì không mang đến nhiều điều mới mẻ đã khiến doanh số iPhone giảm đi so với kỳ vọng. Do đó, Apple khi ra mắt iPhone mới, nên khai tử dòng “S” để tránh hiệu ứng giá thay màn hình galaxy s4  tâm lý từ người tiêu dùng và mang đến những sự thay đổi đáng tiền để thu hút người dùng hơn.Trước đó, Ming Chi-Kuo, một nhà phân tích của KGI Securities, vốn nổi tiếng với những dự đoán đúng về Apple, cho rằng iPhone thế hệ mới sẽ có vỏ kính thay vì chất liệu nhôm aluminum như các dòng iPhone hiện nay. Trong quá khứ, Microsoft từng quyết định không tung ra Windows 9 mà lên thẳng Windows 10. Hệ điều hành này cũng được cho là bước đột phá của Microsoft khi mang đến những thay đổi toàn diện. Dự kiến, 2017 là năm Apple sẽ đưa ra một mẫu iPhone hoàn toàn mới, cả về thiết kế lẫn phần cứng. Cho nên không lý do gì khiến hãng phải gọi nó là “iPhone 7S” – cách đặt tên như một bản nâng cấp nhẹ của iPhone 7.