Galaxy S4 Google Play Edition được cập nhật Android 5.0

Samsung đã vừa lặng lẽ giới thiệu smartphone Galaxy S4 Mini Plus, biến thể mới của Galaxy S4 Mini. Thiết bị mang mã Samsung I9195I và còn được gọi là Galaxy S4 Value Edition. Chiếc smartphone này gần như giống hệt so với Galaxy S4 mini thay màn hình Galaxy A7 giá bao nhiêu nhưng được nâng cấp về vi xử lý từ Snapdragon 400 lên Snapdragon 410.

Phiên bản được cập nhật lên Lollipop là những chiếc Samsung Galaxy S4 GPE(Google Play Edition), được mua từ Google Play Store. Tuy chủ nhân của những chiếc điện thoại này đã có thể cập nhật  lên phiên bản Android mới nhưng đây vẫn thay màn hình Galaxy A7 giá bao nhiêu chỉ là Android 5.0 thay vì Android 5.0.1 như nhiều smartphone khác vừa được cập nhật.

Được “nâng cấp” cùng đợt với Galaxy S4 còn có 3 chiếc Android Phone phiên bản GPE khác làMotorola Moto G, HTC One(M8) và HTC One(M7). Tuy nhiên khác với S4, cả 3 chiếc điện thoại này đều được nâng cấp lên phiên bản mới nhất 5.0.1. Vậy nên chưa hiểu lí do mà phiên bản S4 được nâng cấp lại chỉ là phiên bản 5.0.

Phiên bản Lollipop đã và đang được nhiều nhà sản xuất điện thoại nâng cấp cho những chiếc smartphone của mình. Và dù có muộn hơn một chút, những chiếc điện thoại được hứa hẹn nâng cấp vẫn đang đi đúng lộ trình mà chúng được thay màn hình samsung a5  hứa hẹn với người dùng. Hiện Motorola và HTC đã thực hiện công việc của mình, và ông lớn cuối cùng trong danh sách “hứa hẹn” chỉ còn Sony với những chiếc Xperia Z của họ.

Cụ thể, Galaxy S4 Mini Plus được trang bị màn hình 4,3 inch Super AMOLED độ phân giải qHD, chip Snapdragon 410 lõi tứ tốc độ 1,2 Ghz kèm nhân đồ họa Adreno 306 và 1,5 GB RAM. Chiếc smartphone này sử dụng camera sau độ phân giải 8 megapixel có khả năng quay phim Full HD, camera trước độ phân giải 1,9 megapixel cùng nguồn pin dung lượng 1.900 mAh. Điều đáng tiếc là máy vẫn thay màn hình samsung a5 chạy hệ điều hành Android 4,4 KitKat thay vì Android 5.0 Lollipop.

Như chúng ta đã biết, nếu theo đúng lịch trình thì phải tới cuối năm nay các thiết bị của Samsung mới bắt đầu được cập nhật phiên bản hệ điều hành Android 5.0 Lollipop. Tuy nhiên cách đây không lâu, một đoạn video trên tay chiếc Galaxy S5 chạy hệ điều hành Android Lollipop đã được đăng tải. Và bây giờ chúng ta tiếp tục được thấy một chiếc smartphone Galaxy khác của Samsung được cập nhật phiên bản hệ điều hành Android 5.0.

Samsung Galaxy S4 thông minh Di chuyển

Đó chính là chiếc Galaxy S4 với Android 5.0 Lollipop, build LRX02E. Trong đoạn video được đăng tải bởi SamMobile, chúng ta có thể thấy chiếc S4 chạy Android Lollipop với giao diện TouchWiz đã được cải tiến giống như thay mặt kính galaxy s4  chiếc S5 trước đó.

Mặc dù vẫn cố gắng giữ lại giao diện TouchWiz quen thuộc, nhưng Samsung đã thay đổi diện mạo với phong cách thiết kế Material Design với hàng loạt những thay đổi như biểu tượng Calculator, Dialer, Gallery, Messages, màn hình khóa và thay mặt kính galaxy s4 khung hiển thị thông báo.

Để thấy rõ hơn chiếc Galaxy S4 chạy phiên bản hệ điều hành Android 5.0 Lollipop như thế nào, các bạn có thể xem trong đoạn video của SamMobile dưới đây.