Galaxy S4 đặc biệt

Đây là một thiết bị ngoạn mục”, Hugo Barra, Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Google tuyên bố về phiên bản Galaxy S4 đặc biệt. Theo đó, Galaxy S4 do Google giới thiệu sẽ chạy trên nền tảng Android 4.2 Stock, là phiên bản Android với những tính năng gốc mà Google tích hợp sẵn cho nền tảng này, thay vì có những tính năng đã được Samsung “biến hóa” thêm như giao diện TouchWiz hay những ứng dụng đặc trưng của

Tại Hội nghị Google I/O khai mạc vào tối qua (theo giờ Việt Nam), Google đã có một động thái khá bất ngờ khi giới thiệu một chiếc Galaxy S4 của Samsung phiên bản đặc biệt.
Như vậy, phiên bản smartphone Galaxy S4 đặc biệt này sẽ sử dụng nền tảng hoàn toàn giống với Nexus 4, chiếc smartphone mang thương hiệu Nexus thế hệ thứ 4 của Google do LG sản xuất. Nexus 4 được ra mắt vào tháng 11 năm ngoái và là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị nền tảng Android 4.2 Jelly Bean của Google. Với việc Galaxy S4 sử dụng Android 4.2 bản gốc, nhiều người đã xem đây như là chiếc smartphone Nexus thế hệ mới của Google. “Những gì bạn thấy ở đây là xem thêm hoàn toàn thật, và đó là một điều tuyệt vời.

Samsung như S-Voice, S-Translator…

Galaxy S4 bất ngờ được chọn là chiếc smartphone Nexus thế hệ tiếp theo của Google
Galaxy S4 bất ngờ được chọn là chiếc smartphone Nexus thế hệ tiếp theo của Google .Về cấu hình, Galaxy S4 của Google cũng vẫn sẽ giống với phiên bản Galaxy S4 được phân phối tại Mỹ, nghĩa là sẽ sử dụng vi xử lý Snapdragon 600 lõi tứ, thay vì vi xử lý Exynos 5 Octa lõi 8 của Samsung. Máy cũng sẽ được hỗ trợ kết nối mạng 4G LTE. Ưu điểm của chiếc Galaxy S4 đặc biệt này đó là dành cho những ai muốn sử dụng nền tảng Android theo cách “tinh khiết” nhất, cả về giao diện lẫn tính năng. Bên cạnh đó, người dùng sẽ được ưu tiên trong việc cập nhật các phiên bản Android mới nhất ngay khi Google phát hành, mà không cần phải thông qua các hãng sản xuất như thông thường. Google cho biết Galaxy S4 phiên bản đặc biệt sẽ được bán ra thị trường vào click tại đây ngày 26/6 tới đây với mức giá 649USD, một mức giá cao hơn nhiều so với chiếc smartphone Nexus 4 trước đây. Tuy nhiên, Nexus 4 không hỗ trợ mạng 4G LTE như trên Galaxy S4. Cũng tại sự kiện Google I/O, Google cho biết đã chạm mốc 900 triệu thiết bị Android được kích hoạt tính đến nay, tăng thêm 400 triệu so với một năm trước đó. Kho ứng dụng Google Play cũng đã chạm mốc 48 tỷ lượt tải. Trong khi đó, mới đây Apple cũng đã công bố kho ứng dụng của iOS đã chạm mốc 500 tỷ lượt tải.