FBI lại tiếp tục yêu cầu Apple mở khóa iPhone

Hộp đựng dành cho iPhone SE có phong cách thiết kế tương tự iPhone 6s và iPhone 6s Plus trong năm ngoái. Vỏ hộp màu trắng, in rõ tên sản phẩm. Nhưng điểm khác biệt nằm ở họa tiết in trên vỏ hộp. Thay vì sử dụng hình ảnh chú cá chọi, vỏ hộp iPhone SE có in hình một bông hoa.Còn lại, các chi tiết, phụ kiện đi kèm máy tương tự thế hệ iPhone trước đây. Cụ thể, khi mua iPhone SE, người dùng sẽ nhận được sách hướng dẫn, que chọc SIM, tai nghe, cáp Lightning, củ sạc. May mắn là iPhone SE mới đây đã không bị loại bỏ cổng giá thay màn hình galaxy s5  tai nghe 3,5 mm.Bên cạnh yếu tố màu sắc, chúng ta cũng có thể dựa vào chi tiết trên iPhone SE để phân biệt máy với người tiền nhiệm iPhone 5s. Cụ thể, mặt lưng của iPhone SE có in rõ dòng chữ iPhone SE, với chữ SE được làm khá nổi bật. Trong khi đó, trên iPhone 5s chúng ta chỉ quan sát thấy chữ iPhone mà thôi. Ngoài ra, nếu tinh ý, chúng ta còn có thể phân biệt iPhone SE và iPhone 5s thông qua cụm camera chính trên bộ đôi iPhone này. Theo đó, camera 8 MP trên iPhone 5s có màu kính sáng và dễ quan sát. Còn camera 12 MP trên iPhone SE do kế thừa iPhone 6s nên có màu kính tối, khó quan sát hơn.

Tất nhiên là phiên bản iPhone SE có hợp đồng nhà mạng vẫn còn hàng, nhưng sẽ chỉ thích hợp với một số ít người dùng. Hẳn là số đông sẽ muốn được dùng một phiên bản quốc tế sử dụng được với tất cả các nhà mạng.Hiện tại ý tưởng hồi sinh phiên bản iPhone màn hình bé của Apple chưa thể được coi là thành công bởi Apple không công bố chi tiết số lượng iPhone SE còn tồn trong kho là bao nhiêu.Nhưng có lẽ chúng ta đã nhầm về việc một thiết bị có màn hình bé 4-inch sẽ bị lu mờ trong xu hướng của năm 2016.Kể từ khi iPhone SE cập bến Việt Nam, người ta đã nhắc rất nhiều về việc, chiếc iPhone màn hình 4 inch mới của Apple trông rất giống với người tiền nhiệm iPhone 5s. Nhiều người lo ngại, họ sẽ chẳng thể phân biệt được đâu thay nắp lưng s6 edge plus  là iPhone SE mới, đâu là iPhone 5s cũ.Tuy nhiên, nói iPhone SE và iPhone 5s tương đồng không có nghĩa 2 chiếc iPhone chỉ là một. Mặc dù 2 mẫu iPhone này giống nhau tới 90%, nhưng vẫn còn 10% khác biệt giữa iPhone SE và iPhone 5s.Như Apple đã từng công bố, iPhone SE thế hệ mới trong năm nay sẽ được bổ sung thêm phiên bản màu vàng hồng. Nghĩa là ngoài 3 phiên bản màu tương tự trên iPhone 5s là trắng, vàng và đen, iPhone SE sẽ có màu vàng hồng giống với thế hệ iPhone 6s và iPhone 6s Plus hiện nay. Do đó, dựa vào màu sắc, người dùng có thể phân biệt giữa iPhone SE và iPhone 5s. Để chắc chắn hơn, chúng ta có thể yêu cầu người bán cho so sánh màu vàng hồng có trên iPhone SE với iPhone 6s. Điều này phần nào làm giảm nguy cơ mua phải một chiếc iPhone SE đã độ vỏ.


Chi tiết trên vỏ hộp

Không như nhiều người nghĩ, việc Apple sản xuất ra một chiếc smartphone 4-inch mới thực ra lại là một bước tiến thông minh của hãng này. Phiên bản iPhone SE mới đã cháy hàng ở rất nhiều các cửa hàng bán lẻ tại Mỹ. Ước tính các đơn hàng phải tới cuối tháng 4 mới được giao hết.Nếu đã từng sử dụng qua các model thay viền benzen s5  như iPhone 5 hay iPhone 5s, chúng ta đều biết rằng, logo Táo Khuyết đặt ở mặt lưng 2 chiếc iPhone này đều được mạ trực tiếp lên mặt lưng. Thế nhưng, với iPhone SE, logo Táo Khuyết lại áp dụng theo bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6s mới nhất.Theo đó, logo trên iPhone SE thực chất là một miếng kim loại được đánh bóng, và ghá vào mặt lưng của máy. Nhờ đó, logo của iPhone SE trông sẽ bóng bẩy hơn, nhưng không liền mạch như iPhone 5s. Ngoài ra, Apple cũng nói rằng, logo mới sẽ khó bị xước, hoặc bám bẩn như iPhone trước đây.