FBI đã chi trả ít nhất 1,34 triệu USD chỉ để mở khóa chiếc iPhone 5c

Model 3, quyết định có vẻ khá dễ dàng: Tesla đã biến những chiếc xe đắt tiền, đáng mơ ước trở thành một chiếc xe giá hợp lý nên khách hàng không muốn bỏ qua cơ hội sở hữu cho riêng mình một chiếc. Nhưng những chiếc Model 3 mà khách hàng thấy tại sự kiện ra mắt chỉ là phiên bản nguyên mẫu, Musk cho biết thiết kế của nó có thể thay đổi theo thời gian khi được đưa vào dây chuyền lắp ráp và công ty dự đoán mức giá cũng có thể vượt ra khỏi giá dự kiến 35.000 USD. Có thể Model 3 khi bán ra thị trường sẽ có giá trung bình 42.000 USD. Hơn nữa, từ trước tới nay Tesla luôn không giao hàng đúng kế hoạch và cũng không ước tính chuẩn mức giá.  Kể từ khi văn hóa Yahoo du nhập vào Việt Nam, thói quen nhắn tin luôn đi kèm biểu tượng cảm xúc đã ăn sâu vào tâm trí của người dùng. Nhắn tin phải có biểu tượng cảm xúc mà mới truyền cảm, mới dễ lay động lòng người, mới thể hiện mình là một fan công nghệ hiểu biết. Thế nhưng, riêng với iPhone, việc sử dụng các Emoji (biểu tượng cảm xúc) chưa bao giờ là dễ chịu. Ngay cả tới những biểu tượng được dùng thường xuyên, việc triệu hồi chúng không hề đơn giản. Lý do là mất quá nhiều bước và thời gian để nhập vào tin nhắn một Emoji ưng ý.Tesla có nhiều điểm tương đồng với Apple như nguồn gốc từ Slicon Valley, sản phẩm có thiết kế hướng tới tương lai và trang bị nhiều công nghệ cao. Trong khi đó, CEO Elon Musk của Tesla cũng tài năng và lập dị không kém Steve Jobs của Apple. Do vậy, các dòng xe như Model S, Model X và Model 3 thường được ví như những chiếc iPhone mới.Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn  giá thay màn hình Sony Z giữa mảng kinh doanh xe hơi và mảng kinh doanh điện tử tiêu dùng mà Apple đang thống trị. Chính sự khác biệt này mang lại nguồn lợi nhuận biến Apple trở thành một trong những công ty có lợi nhuận cao nhất thế giới. Mặt khác, chính sự khác biệt này cũng có thể khiến Tesla không thể tồn tại dù nhận được số đơn đặt hàng kỷ lục.Thành công của Apple tới từ khả năng xây dựng một thương hiệu mạnh bằng cách thiết kế và xây dựng những sản phẩm hấp dẫn, cung cấp trải nghiệm người dùng trực quan, độc quyền. Cho tới nay, chìa khóa thành công của Tesla cũng gần tương tự: các mẫu xe Model S và Model X của Tesla có thiết kế đẹp, tốc độ cao và được hỗ trợ bởi một môi trường bán lẻ độc quyền cũng như mạng lưới sạc nhanh ưu tiên. Tesla kiểu như đang một mình một ngựa băng băng về đích trên thị trường xe hơi thống trị bởi các thiết bị tiện ích di động. Nếu phải chỉ ra những chiếc xe hơi tương tự các sản phẩm của Apple, giới chuyên gia sẽ chẳng ngần ngại nêu tên các mẫu xe của Tesla.

Nhưng có một sự khác biệt cơ bản giữa Apple và tất cả các hãng sản xuất xe hơi, bao gồm cả Tesla. Hầu hết các sản phẩm của Apple đều nổi tiếng với dòng chữ “Thiết kế tại California” nhưng phần lớn chúng được sản xuất bởi các đối tác như Foxcon chứ không phải do Apple tự sản xuất. Sự sắp xếp này có thể do sản xuất các thiết bị điện tử tiêu dùng đơn giản hơn so với sản xuất xe hơi và một phần khác là vì từ lâu các công xưởng Trung Quốc đã nổi tiếng với khả năng sản xuất linh kiện điện tử số lượng lớn, chất lượng cao. Mặc dù chất lượng của smartphone và laptop giữa các thương hiệu rất khác nhau nhưng chất lượng smartphon phần lớn được quyết định bởi thiết kế, vật liệu và phần mềm hơn là quy trình sản xuất riêng của các hãng.Thiết kế và vật liệu thay màn hình sony Z ultra giá bao nhiêu  cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định chất lượng của một chiếc ô tô nhưng cấu trúc vật lý của một chiếc xe phức tạp hơn rất nhiều so với bất kỳ thiết bị điện tử nào nên chất lượng lắp ráp trở nên quan trọng và khó làm chủ hơn ở quy mô lớn. Hậu quả của vấn đề chất lượng có thể dao động từ việc làm hỏng một ngày của khách hàng tới đe dọa tính mạng của họ. Bên cạnh đó, đảm bảo chất lượng của các sản phẩm trên dây chuyền lắp ráp tự động là thách thức lớn nhất trong nền kinh tế hiện đại.Một chiếc xe sexy có thể nhanh chóng thu hút sự chú ý của khách hàng tuy nhiên mong muốn lớn nhất của mọi khách hàng lại là chiếc xe mà họ tiêu tốn hàng chục ngàn USD có thể làm việc hàng ngày mà không khiến họ gặp nguy hiểm.


Có thể dùng 3D Touch để cân đồ vật.

Từ chiếc điện thoại, cảnh sát đã phát hiện ra tên Farook không có liên hệ gì với IS và cũng không lưu trữ bất cứ thông tin liên lạc bị mã hóa nào trong khoảng thời gian mà phía FBI đã nghi ngờ.Trong ngày Farook và vợ giết hại 14 người ở San Bernardino, có 18 phút trống mà cảnh sát không tìm ra được hai người này đã làm gì. Thông tin tìm thấy trên chiếc điện thoại đã giúp chính phủ loại bỏ nguy cơ hai tên khủng bố đã liên lạc với một kẻ đồng phạm trong khoảng thời gian đó.Mặc dù báo cáo trước đó cho rằng chiếc iPhone 5c không có bất cứ thông tin quan trọng nào , thế nhưng những nhà thay mặt kính iphone 5s  điều tra của FBI hiện khẳng định trong chiếc điện thoại có những dữ liệu mà trước kia cơ quan này chưa có. Chính phủ vẫn đang tiếp tục phân tích các nội dung này, tìm kiếm những bằng chứng mới. Apple trước đó cũng tuyên bố chẳng có lý do gì để FBI phải mở khóa chiếc điện thoại trong khi họ đã có những dữ liệu từ iCloud của chiếc điện thoại này cũng như các nguồn khác không liên quan đến chiếc điện thoại. Thế nhưng ngày hôm nay, FBI khẳng định phá khóa chiếc điện thoại là một việc làm cần thiết thậm chí nếu việc đó chỉ là để đưa ra kết luận cho một vài câu hỏi và lý thuyết về vụ tấn công.