Dùng thử Xperia ZL2: Cho ai yêu Xperia Z2, và cũng yêu giá rẻ

Hy vọng, với việc tung ra bản cập nhật Android 5.0 Lollipop, thay mặt kính iphone 5s Sony sẽ phần nào giúp người dùng vơi đi nỗi “ghen tị” so với các sản phẩm từ đối thủ được nâng cấp sớm hơn. Tất nhiên, cũng không loại trừ khả năng, sau bản cập nhật này, hãng sẽ phải nhận thêm nhiều chỉ trích từ chính những thượng đế bấy lâu.

Từ khi chính thức lên kệ vào giữa tháng 5, đây là lần đầu tiên thay mặt kính iphone 5s Sony giảm giá bán Xperia Z2. Nhìn chung, đây là một sản phẩm thành công với doanh số tốt, được đánh giá cao. Tuy nhiên, việc hãng liên tiếp nâng cấp các sản phẩm mới cũng gây ảnh hưởng ít nhiều đến thay mặt kính iphone 5s  tâm lý lựa chọn sản phẩm của người dùng Sony.

Hiện tại, Sony đang cho bán ra 2 sản phẩm cao cấp là Z2 và Z1. Bộ đôi Xperia Z và Z Ultra đều đã bị bỏ mẫu và dừng bán trên thị trường.

Sau những công bố gây thất vọng cho người dùng, về việc Sony chỉ cập nhật Android 5.0 Lollipop cho người dùng smartphone dòng Xperia Z và bỏ qua các smartphone khác như Xperia M2, E3, M2 Aqua, C3, T3, T2 Ultra hay Xperia E1 với Android 4.4 KitKat, thì mới đây, hãng giá thay màn hình Sony Z  đã chính thức tung ra bản nâng cấp Android mới nhất dành cho Xperia Z2, Z2 Tablet và Z3 Tablet Compact.

Cần phải nói rằng, đây là một động thái khá muộn màng và làm phật ý không ít các tín đồ trung thành của mình, trong khi những đối thủ như Samsung, LG hay HTC đã giá thay màn hình Sony Z  nhanh chóng cung cấp các phiên bản Android 5.0 Lollipop cho hầu hết các smartphone của mình được ra mắt gần đây. Tuy nhiên, việc ra muộn cũng đem lại một vài lợi thế cho hãng này khi có thời gian tinh chỉnh và tối ưu nền tảng Android mới trên các thiết bị của mình.

Được biết, phiên bản hệ điều hành được cập nhật dành cho Xperia Z2, Z2 Tablet và Z3 Tablet Compact là Android 5.0.2. Đáng tiếc, việc nâng cấp Android Lollipop trên giá thay màn hình Sony Z  những thiết bị hiện mới được áp giới hạn trong một vài khu vực tại châu Âu.

Hôm nay (26/9), Sony Việt Nam đã chính thức thông báo mức giá mới cho Xperia Z2 và Z1. Từ 16 triệu đồng, giá của Z2 hiện còn 14,5 triệu đồng, trong khi Xperia Z1 giảm giá ít hơn, từ 13 triệu đồng xuống còn 12,5 triệu đồng.

Sony Xperia Z1 và Z2 hạ giá hàng triệu đồng

Theo các đại lý, việc Xperia Z2 và Z1 hạ giá có liên quan đến Xperia Z3. Mẫu smartphone cao cấp nhất của Sony sắp lên kệ tại Việt Nam với giá dự kiến 17 triệu đồng, do đó hãng bắt buộc phải hạ giá chiếc Xperia Z2 và Z1 xuống mức thấp hơn. Bên cạnh đó, mức giá mới của Xperia Z2 được cho là có thể cạnh tranh với chiếc Galaxy Alpha của Samsung, và Z1 có thể “đấu” với Lumia 930 của Nokia ở thay màn hình sony Z ultra giá bao nhiêu  tầm giá 12-13 triệu đồng.

Trong số những smartphone cao cấp của năm 2013, Xperia Z1 nằm trong số ít còn giữ được mức giá trên 10 triệu đồng. Trong khi đó, “Xperia Z2 ở thời điểm mới bán ra có doanh số ổn định, nhưng gần đây có biểu hiện chững lại khi xuất hiện nhiều thông tin về chiếc Xperia Z3 và iPhone 6”, một đại lý ở TP.HCM cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên Sony giảm giá Xperia Z2 thay màn hình sony Z ultra giá bao nhiêu và Z1. Trong tháng 8, hai model này cũng lần lượt giảm 1 triệu đồng và 500.000 đồng. Bên cạnh đó, hãng điện tử Nhật Bản cũng hạ giá chiếc Xperia M2 và Xperia E1 nhằm dọn đường cho chiếc M2 Aqua chống nước và Xperia C3 Dual chuyên chụp ảnh “tự sướng”.

Nhìn chung, sau khi được “ăn kẹo”, các thiết bị kể trên đã mang hơi hướng giao diện Material Design từ việc thiết kế lại trung tâm thông báo dạng thẻ, hỗ trợ đa người dùng, thay màn hình sony Z ultra giá bao nhiêu chương trình Android for Work, cho phép di chuyển app từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ và ngược lại.

Bên cạnh các mẫu Xperia Z2, Z2 Tablet và Z3 Tablet Compact, thì những model còn lại thuộc dòng Xperia Z cũng sẽ bắt đầu được nâng cấp trong khoảng 2 tuần tới.

Danh sách các máy Xperia được nhận cập nhật Android 5.0 Lollipop bao gồm: Xperia Z, Xperia ZL, Xperia ZR, Xperia Tablet Z, Xperia Z1, Xperia Z1S, Xperia Z Ultra, Xperia Z1 Compact, Xperia Z3, Xperia Z3v, Xperia Z3 Compact và Sony Z Ultra Google Play.