Đối thủ lớn nhất của iPhone 6s chính là… iPhone 6

Ngay sau khi sự kiện ra thay mặt kính iPhone 6 tại Hà Nội mắt iPhone 6s và iPhone 6s Plus kết thúc cách đây ít phút, chúng ta lại có cơ hội thay mặt kính chiêm ngưỡng thêm một lần nữa những hình ảnh thực tế về bộ đôi iPhone thế hệ mới này.

Nhìn chung, về mặt thiết kế, iPhone 6s và iPhone 6s Plus không thay đổi nhiều so với loạt iPhone hiện hành. Về phía iPad Pro, ban đầu Adobe tiết lộ thiết bị này được thay mặt kính iPhone 5 tphcm trang bị RAM 4 GB, tức là gấp đôi so với phiên bản iPad Air 2. Tuy nhiên, không hiểu có phải vì Apple muốn giữ bí mật vấn đề này hay do một nguyên nhân nào khác mà sau đó Adobe đã xóa thông tin liên quan đến RAM của iPad Pro trong thông báo của mình.

Thông thường, Apple thường giữ bí mật về dung lượng RAM của iPhone và iPad khi các sản phẩm này được giới thiệu. Và iPhone 6s, 6s Plus và iPad Pro trong sự thay pin iPhone 4 kiện tối qua cũng không phải là một ngoại lệ. Người dùng thường chỉ biết chính xác thông số RAM của các thiết bị này khi các trang công nghệ tổ chức “mổ xẻ” chúng sau đó.

Tuy nhiên, như Apple đã từng nhấn mạnh, điều bất ngờ trên những chiếc iPhone trong năm 2015 chính là những cải tiến về mặt phần cứng, tốc độ và hiệu thay pin iPhone 4 năng sản phẩm. Ngoài việc sử dụng chất liệu thép cứng cáp hơn, thật khó có thể phân biệt sự khác nhau giữa iPhone 6 và iPhone 6s.

Trong khi đó, phiên bản màu vàng hồng lại là một điểm cộng với loạt iPhone được tung ra trong năm nay. Có thể nói, iPhone màu vàng hồng tỏ ra lung linh hơn thay pin iPhone 4 hẳn những hình ảnh báo chí đã công bố, khá nữ tính, quyến rũ, nhằm đáp ứng nhu cầu iPhone dành cho phái nữ hiện nay.

Tuy nhiên, năm nay có vẻ như thông tin về RAM của các thiết bị trên được tiết lộ sớm hơn dự kiến. Đầu tiên là việc một nhân viên hỗ trợ khách hàng của Apple để lộ thay mặt kính iPhone 6 tại Hà Nội thông tin bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus sẽ có dung lượng RAM 2 GB (gấp đôi so với dung lượng RAM của iPhone 6). Ngoài ra, bộ đôi này còn được Apple trang bị iPhone 6 tại Hà Nội chip A9 mới nhất của công ty nhưng chưa tiết lộ các thông tin chi tiết về CPU và GPU của vi xử lí này.

Về phần cứng, iPhone thế hệ mới tích thay mặt kính iPhone 5 tphcm hợp vi xử lý A9 64-bit, GPU mạnh mẽ hơn phục vụ các ứng dụng, trò chơi yêu cầu cấu hình cao, kết thay mặt kính hợp với công nghệ 3D Touch cho phép chơi game với nhiều trải nghiệm mới lạ.

Đi kèm với đó là cảm biến vân tay Touch ID thế hệ thứ 2, camera iSight nâng cấp độ phân giải lên 12 MP, hỗ trợ quay video 4K, nâng cao chất lượng ảnh chụp, lấy nét tốt hơn, màu sắc chân thực hơn, phục vụ sở thích chụp hình  iPhone 5 tphcm mọi lúc mọi nơi của các tín đồ iPhone.

Trong khi đó, ở mặt trước của iPhone 6s và iPhone 6s Plus, camera selfie được nâng cấp lên độ phân giải 5 MP, thỏa mãn các tín đồ “tự sướng”, màn hình tăng độ thay mặt kính sáng thay cho đèn flash trước. Ngoài ra, một tính năng đáng chú ý khác xuất hiện trên iPhone thế hệ mới là Live Photos hiểu như việc chụp hình động, đi kèm âm thanh, như một video diễn ra trong vòng vài giây.