Doanh số vượt kì vọng, Samsung sắp bán ra chiếc Galaxy S7 thứ 10 triệu

 

Trở thành tín đồ trung thành của Samsung là một trong những giá thay mặt kính mối quan hệ phức tạp nhất mà tôi từng trải qua. Kể từ ngày đầu tiên rước về 1 “cụ” Note 1 cách đây gần 5 năm, tôi đã phải học cách thỏa hiệp giá thay mặt kính galaxy s7 và yêu thương sản phẩm này. Tôi chấp nhận 1 thiết kế vỏ nhựa để đổi lấy màn hình to đẹp.

Nhắm mắt ngó lơ những viền nhựa vốn có điểm yếu để được sở hữu dung lượng pin cao, pin rời. Và cứ sau mỗi năm sử dụng, nhìn lại chiếc smartphone cũ kĩ, với nhiều vết thương, chiến tích, tôi lại đành thở dài cắn răng móc túi nâng cấp lên một sản phẩm mới.

Năm ngoái, việc Samsung bỏ đi khe cắm thẻ nhớ, cào bằng dung lượng giá thay mặt kính galaxy s7  pin trên Galaxy Note 5 và Galaxy S6 series đã khiến tôi phần nào chùn bước. Tôi vẫn cố gắng bám riết lấy chiếc Galaxy Note 4 của mình, mòn mỏi chờ đợi Samsung đổi ý ở sản phẩm năm nay.

Thú thực, ở những giây phút đầu tiên, Galaxy S7 khó lòng thỏa mãn một người khó tính như tôi. Bởi xét về mặt ngoại hình, Galaxy S7 chỉ là phiên bản mang tính hoàn thiện của Galaxy S6 trong năm ngoái. Tuy nhiên  galaxy s7  chỉ sau vài ngày sử dụng, tôi lại có những cái nhìn thiện cảm hơn rất nhiều về lá cờ đầu của Samsung.

Dù có sự sụt giảm nhẹ so với thời điểm sau ra mắt hai tuần, phiên bản vàng gold tiếp tục được ưa chuộng đối với cả hai mẫu Samsung Galaxy S7 và Galaxy S7 edge khi giữ lần lượt 62% và 61% lượng máy bán ra.

Phiên bản màu đen và bạc titanium lần lượt chiếm giữ những giá thay nắp lưng Note 5 vị trí tiếp theo. Cụ thể, màu đen chiếm 19% và 22% lượng máy bán ra lần lượt của Galaxy S7 và Galaxy S7 edge. Tỉ lệ này  đối với màu bạc titanium là 19% và 17%.

Trước đó trong ngày mở bán tại Việt Nam, lượng doanh số của bộ đôi giá thay nắp lưng  siêu phẩm này đã cao gấp ba lần so với người tiền nhiệm Galaxy S6 và Galaxy S6 edge cùng kỳ năm ngoái.

Cùng với những tin vui tại thị trường Việt Nam, bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 giá thay nắp lưng Note 5 edge cũng vừa đóng góp vào thành tích doanh số đầy ấn tượng trong Q1/2016 của Samsung. Theo báo cáo này, lợi nhuận ngành hàng di động của Samsung đạt 24 tỉ USD, tăng 6,6% so với cùng kì năm ngoái.

Trong đó, sự tăng trưởng này một phần là nhờ sự kiện ra mắt sớm bộ đôi Note 5 smartphone cao cấp Galaxy S series. Đồng thời, những thành tích kỷ lục của Galaxy S7 và Galaxy S7 edge so với các dòng máy tiền nhiệm cũng góp phần đưa doanh số ngành hàng di động của Samsung chạm mốc ấn tượng sau 3 tháng đầu năm.

Nhân dịp Galaxy S7/S7 edge bán ra chính thức ở Việt Nam hơn 3 tuần, tôi muốn giá thay mặt kính  chia sẻ với các bạn vài suy nghĩ tản mạn về ưu, nhược của Galaxy S7 dưới con mắt của một Sam fan hoàn toàn chân chính sau nhiều ngày vọc vạch.

Tuy nhiên việc Samsung tiếp tục sử dụng màn AMOLED đồng nghĩa với việc bệnh burn-in trên màn hình sẽ tiếp tục là 1 vấn đề đau đầu. Trên cả 2 chiếc Note 4 của tôi và vợ, sau 1 thời gian sử dụng các phần màn hình hiển thị status bar, đồng hồ… xuất hiện các sọc màu không đều so với phần còn lại.

Đây là hiện tượng do các điểm ảnh bị lão hóa không đều nhau gây nên. Mặc dù không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng hình ảnh nhưng đây vẫn là 1 lỗi khó chịu của các dòng màn AMOLED. Liệu Samsung có khắc phục được nó trên Galaxy S7 hay chưa là câu hỏi mà chỉ thời gian mới có thể trả lời.Mới đây, Samsung vừa công bố những thống kê về lượng máy bán ra của bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 edge tại Việt Nam sau hơn một tháng dòng sản phẩm này chính thức giá thay nắp lưng   có mặt trên thị trường. Samsung vừa Galaxy S7 công bố chiếc flagship đình đám Galaxy S7 và S7 Edge giờ đã có phiên bản màu thứ 5 đó là “pink gold”. Ngay hôm nay, Samsung đã phát hành phiên bản vàng hồng tại Hàn Quốc (trụ sở của Samsung), các thị trường khác cũng sẽ sớm có phiên bản màu giá thay nắp lưng Galaxy S7 mới này nhưng hiện Samsung chưa tiết lộ thông tin gì thêm. Có lẽ, người đón chờ tin tức này nhất có lẽ là các chị em trên toàn thế giới. Với phiên bản vàng hồng này, chiếc Galaxy S7 và S7 Edge đã nhẹ nhàng nay còn dịu dàng hơn rất nhiều. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi, bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 edge đã lập kỉ lục bán ra trung bình, cứ một phút lại có một máy Galaxy S7 hoặc Galaxy S7 edge được tiêu thụ. Bên cạnh đó, tỉ lệ các phiên bản màu Galaxy S7 và Galaxy S7 edge cũng có sự thay đổi sau một tháng giá thay nắp lưng  bộ đôi này góp mặt trên sân chơi smartphone trong nước.