Doanh số iPhone 5S tăng trưởng một cách bất thường, Apple nên vui hay buồn?

Như chúng tôi đã thông báo trong bài viết gần đây, Pokemon GO sẽ tạm thời trì hoãn việc sẽ ra mắt phiên bản thử nghiệm tại một số quốc gia ngay trong tháng 3 này. Tuy nhiên, đến cuối tháng thì việc chạy thử nghiệm tại Nhật Bản vẫn sẽ được diễn ra. Hiện tại thì giai đoạn đăng ký chơi sớm đã diễn ra tại xứ sở mặt trời mọc với đông đảo sự tham gia của game thủ.

Những tưởng iPhone 5C đã trở thành một cái tên đi vào dĩ vãng trong năm 2015 bởi giá thay màn hình iPhone 5S  những thất bại trước đây, thế nhưng, trong những ngày đầu tháng 4, loạt iPhone 5C khóa mạng của Nhật phiên bản 16 GB có giá 3,4 triệu đồng đã trở thành một cơn sốt thực sự và được rất nhiều người dùng trong nước đón nhận.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây, thị trường di động Việt lại tiếp tục xuất hiện thông tin về giá thay màn hình iPhone 5S loạtiPhone 5C lock 8GB với giá 2,5 triệu đồng hứa hẹn sẽ tiếp tục thống trị phân khúc tầm trung và giá rẻ. Tuy nhiên, khác với đợt iPhone 5C lock Nhật 16GB, iPhone 5C 8GB được cho là về Việt Nam vẫn chưa đều.

Mới đây, Niantic Labs đã quyết định hé lộ thêm thông tin về cấu hình tối thiểu cho giá thay màn hình iPhone 5S điện thoại có thể chơi được Pokemon GO. Cụ thể hơn, với những thiết bị hệ điều hành Android cần phải chạy phiên bản 4.3 trở lên. Các tin đồ của hệ điều hành iOS thì cần sắm ngay cho mình ít nhất 1 chiếc iPhone 5 hoặc các đời máy cao hơn nữa. Xét về mặt bằng chung, nếu như game ra mắt tại nước ta thì game thủ Việt hoàn toàn có khả năng để trải nghiệm.

Không có iPhone 5 thì đừng hòng chơi Pokemon GO

Tất nhiên, trên đây mới chỉ là cấu hình tối thiểu dành cho những game thủ sẽ tham gia trải nghiệm phiên bản thử nghiệm sắp tới của Pokemon GO mà thôi. Hãng phát triển vẫn sẽ tiếp tục tìm hiểu và có thể thay đổi với phiên bản chính thức, đòi hỏi cấu hình cao hơn nữa. Trong suốt thời gian vừa qua, Pokemon GO vẫn là từ khóa nóng hổi để game thủ tìm kiếm và cập nhật thông tin mới. Trong thời gian chờ đợi, bạn vẫn có thể thỏa niềm đam mê của mình với các phiên bản khác của Pokemon được giới thiệu gần đây như Pokemon Sun/Mun, phiên bản huyền thoại được làm lại trên 3DS như Pokemon Red, Green, Blue và Yellow…

Nguồn tin cho biết, Apple ban đầu đã dự định sẽ sử dụng chip dựa trên quy trình 20nm thay màn hình iPhone 5S giá bao nhiêu? của TSMC để tích hợp trên mẫu iPhone kế nhiệm chiếc iPhone 5c, theo nhiều đồn đoán là iPhone 6c. Tuy nhiên, không biết vì lý do gì Apple đã thay đổi kế hoạch và chuyển sang sử dụng chip dựa trên quy trình 14-16 nm của TSMC và Samsung.

Việc chuyển sang kiến trúc nhỏ được cho sẽ giúp Apple tối ưu hóa mức độ tiêu thụ năng lượng cho máy và dễ dàng nâng cấp linh kiện bên trong.  Trên thực tế, iPhone 5C lock Nhật 16GB đã và đang tạo được tiếng vang trên thị trường di động Việt, không chỉ có các chuỗi cửa hàng lớn mà cả các cửa hàng nhỏ cũng đang có mức tiêu thụ iPhone 5C lock Nhật 16GB rất tốt. Nguyên nhân chính khiến  thay pin iPhone 5S doanh số của sản phẩm này đang ngày càng ra tăng đột biến chính là nhờ giá bán rẻ và nguồn hàng dồi dào. Trong khi đó, dù sở hữu giá bán dễ chịu hơn, nhưng iPhone 5C phiên bản 8GB lại trở nên khó tiêu thụ hơn hẳn bởi dung lượng bộ nhớ thấp, chỉ riêng việc chụp vài tấm ảnh, tải một vài ứng dụng là máy đã hết sạch dung lượng trống.

Do đó, việc giảm nhiệt iPhone 5C lock Nhật 16GB sẽ khiến người dùng quan tâm nhiều hơn tới iPhone 5C 8GB và tạo đà cho sản phẩm này tiến vào thị trường di động Việt. Hiểu nôm na thì nếu người dùng trong nước đã “no nê” với loạt iPhone 5C khóa mạng 16GB thì đợt hàng iPhone 5C lock 8GB ra sau sẽ hết cửa. Theo nguồn tin này dự đoán, iPhone 6c có thể sẽ được trình làng vào Q2/2016, tức là sớm thay pin iPhone 5S  hơn một quý so với thời điểm trình làng iPhone hàng năm của Apple vào mùa thu.

Hồi đầu năm nay, nhiều tin đồn và rò rỉ đã gợi ý về việc Apple có thể đang bí mật thiết kế mẫu iPhone 6c nhiều màu sắc và giá bán rẻ hơn so với bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus dự kiến có thể được trình làng vào tháng Chín năm nay. Tuy nhiên, mọi tin đồn cho thay pin iPhone 5S đến nay dường như vẫn chưa cho thấy sự ổn định và chắc chắn về khả năng iPhone 6c sẽ sớm xuất hiện. Chân dung iPhone 6c theo như nhiều tin đồn gần đây cho thấy sẽ có màn hình 4 inch. Tuy nhiên hiện vẫn còn nhiều bất đồng xoay quanh việc liệu iPhone 6c có còn sử dụng vỏ nhựa hay chuyển sang kim loại