Đo tốc độ iPhone SE và Galaxy A5 2016: Bạn chọn thiết kế ấn tượng hay sức mạnh phi thường?

chỉ số hài lòng mà khách hàng Mỹ dành cho các smartphone của Samsung đã đánh bại đối thủ không đội trời chung là iPhone của Apple.Cụ thể, 3/5 các smartphone có chỉ số hài lòng hàng đầu tại Mỹ đều mang thương hiệu Samsung. Xếp ở vị trí đầu bảng là chiếc phablet Galaxy thay màn hình sony z4v  Note 5 với số điểm 86/100. Chiếc Galaxy S6 edge plus và Galaxy Note 4 đều chia nhau vị trí thứ 3 với số điểm là 84.Vị trí thứ 2 và thứ 4 trên bảng xếp hạng này thuộc về Apple. Ở vị trí thứ 2 là iPhone 6s Plus với số điểm 84/100, còn iPhone 6s chiếm vị trí cuối cùng là 83 điểm. Chưa được trình làng chính thức nhưng phiên bản iPhone thế hệ tiếp theo (dự kiến sẽ được gọi là iPhone 7/7 Plus) đã bắt đầu làm nóng các trang tin công nghệ trong thời gian vừa qua. Kể cả các nhà kinh doanh phụ kiện cũng không thể đứng yên được nữa.

Bên cạnh đó, Investors cũng chỉ ra rằng, xu hướng của thị trường di động hiện nay đang chuyển dần sang các smartphone có màn hình lớn. Minh chứng là 4/5 các smartphone có chỉ số hài lòng cao nhất tại Mỹ đều sở hữu màn hình từ 5,5 inch tới 5,7 inch, xếp vào hàng ngũ các phablet hiện nay.Tuy nhiên, điều đáng nói hơn cả là có vẻ thương hiệu Hàn Quốc đã và đang biến đất Mỹ trở thành sân nhà, chứ không phải ông lớn Apple có trụ sở tại Cupertino. Bởi cũng trong năm ngoái, chỉ số hài lòng mà khách hàng Mỹ dành cho cả 2 thương giá thay mặt kính sony z3v hiệu này là tương đương nhau.Điều thú vị là ngoài Apple và Samsung, 3 thương hiệu smartphone cũng được người dùng Mỹ đánh giá cao là Lenovo, HTC và LG. Tuy nhiên, tính cho tới thời điểm hiện tại, có vẻ chỉ Lenovo là tiếp tục giữ được phong độ của mình, trong khi HTC và LG đã bắt đầu ở bên kia của đỉnh dốc.Còn theo giám đốc điều hành của ACSI, ông David VanAmburg cho biết:

Gần đây nhất, bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 edge đã được người dùng quốc tế nói chung và người dùng tại Việt Nam nói riêng đánh giá rất cao, hứa hẹn sẽ tiếp tục giữ vững ngôi vương trong làng di động thế giới.Đặc biệt, bộ đôi này còn đóng góp vào thành tích doanh số đầy ấn tượng trong Q1/2016 của Samsung. Trong đó, lợi nhuận ngành hàng di động của Samsung đạt 24 tỉ USD, tăng 6,6% so với cùng kì năm ngoái. Sự tăng trưởng này một phần là nhờ sự kiện ra mắt sớm bộ đôi smartphone cao cấp Galaxy S series. Đồng thời, những thay màn hình iphone 6  thành tích kỷ lục của Galaxy S7 và Galaxy S7 edge so với các dòng máy tiền nhiệm cũng góp phần đưa doanh số ngành hàng di động của Samsung chạm mốc ấn tượng sau 3 tháng đầu năm. Mới đây, OppoMart – một nhà bán lẻ trực tuyến của Trung Quốc thường được biết đến với việc rao bán phụ kiện trước cả khi các thiết bị được giới thiệu chính thức trên thực tế. Lần này, họ đăng tải những mẫu vỏ bảo vệ cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus trước thời điểm dự kiến giới thiệu sản phẩm những 3 tháng.