Độ mỏng ấn tượng của iPad Air

Apple đã so sánh và cho thấy 2 chiếc iPad Air 2 chồng lên nhau mới có độ dày bằng phiên bản iPad đầu tiên ra mắt vào năm 2010. Điều này cho thấy độ mỏng ấn tượng của iPad Air . Sự thay đổi đầu tiên trên thay mặt kính iPad Air  chính là màn hình, với các lớp màn hình LCD, kính, cảm biến… được gắn chồng lên nhau và không có khe hở không khí giữa các lớp. Bên cạnh đó mặt kính một lớp chống phản chiếu được phủ lên lớp kính màn hình, giúp làm giảm độ phản xạ 56% so với trước đây, giúp nội thay dung hiển thị tốt hơn ngay cả dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời.
Một điều đúng với dự đoán khác, Apple đã trang bị cả phiên bản màu vàng đồng đang được yêu thích cho chiếc máy tính bảng mới của mình. Chiếc iPad Air 2 được Tim Cook mang lên sân khấu để giới thiệu là một sản phẩm có màu này.
Đúng như những tin đồn trước đó, Apple đã làm cho iPad Air thế hệ mới mỏng hơn trước, với độ dày chỉ 6,1mm, mỏng hơn 18% so với thế hệ iPad Air đầu tiên. Điều này giúp iPad Air trở thành chiếc máy tính bảng mỏng nhất hiện nay.
Đáng chú ý, iPad Air 2 được trang bị bộ vi xử lý A8X, thay vì bộ vi xử lý A8 như trên bộ đôi iPhone 6 mới được trình làng gần đây.  Đây là phiên bản nâng cấp của bộ vi xử lý A8 được trang bị trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus, cho hiệu suất xử lý nhanh hơn 40% so với iPad Air trước đây.
Thời lượng pin trên iPad Air 2 vẫn là 10 giờ sử dụng liên tục, giống như các phiên bản iPad trước đây.
Và đúng như kỳ vọng cũng như các tin đồn đã bị rò rỉ trước đó, Apple đã trang bị cảm biến vân tay Touch ID cho chiếc máy tính bảng mới nhất của mình. Cách thức hoạt động của cảm biến vân tay trên iPad Air 2 cũng tương tự như trên iPhone, khi người dùng có thể mở máy cũng như thanh toán qua chức năng Apple Pay bằng vân tay…
Cuối cùng, Tim Cook trở lại sân khấu để điểm lại những sản phẩm mà Apple vừa giới thiệu đồng thời nói chào tạm biệt những người đã tới theo dõi sự kiện đặc biệt của Apple, kết thúc sự kiện quan trọng cuối cùng trong năm của Apple để giới thiệu sản phẩm chiến lược mới của hãng.
iPad Air 2 được trang bị camera với độ phân giải 8 megapixel, sử dụng ống kính mặt kính iSight, cùng khẩu độ f/2.4.  Ứng dụng camera trên thay mặt kính iPad Air chính hãng cho phép nhiều chế độ chụp ảnh khác nhau và Apple khẳng định camera trên iPad Air 2 là sự cải tiến đáng chú ý so với các phiên bản cũ. Camera trước thay trên sản phẩm cũng được cải thiện, cho độ sáng tốt hơn 81% so với trước đây, cải thiện khả năng nhận diện gương mặt, video HDR…
Sự kiện của Apple tới đây kết thúc. Như vậy trong sự kiện lần này Apple đã công bố máy tính iMac, Mac mini thế hệ mới và đặc biệt là 2 mẫu iPad mới, đó là iPad Air 2 và iPad mini 3. Như vậy Apple đã không thực sự gây bất ngờ khi các sản phẩm của hãng tại sự kiện lần này đã được dự đoán từ trước đó.