Đọ dáng HTC One A9 và iPhone 6: khó lòng thanh minh cho HTC

Do đó, các đối tác này có thể tùy ý nâng / giảm mức giá của HTC One A9. Riêng với trường hợp tại Mỹ, mức giá 399,99 USD được chúng tôi đưa ra chính là một chương thay màn hình Sony Z3  trình khuyến mãi ngắn hạn cho những người dùng nhanh tay đặt hàng sớm. Vì vậy, đây không phải là giá bán chính thức của smartphone này. Bắt đầu từ 11/7, mỗi chiếc One A9 sẽ có mức giá là 499,99 USD”.

Nếu dựa vào những phát ngôn của đại diện HTC, giá bán chính hãng của One A9 sẽ tương đương khoảng 11 triệu đồng tại Việt Nam. Điều này giải thích tại sao, một số nhà bán lẻ trong nước đã công bố mức giá gần 12 triệu đồng cho chiếc HTC One A9 tại nước ta. Và nếu thông tin này là chính xác, đây sẽ là rào cản rất lớn khi One A9 cập bến thị trường di động Việt Nam.

Về mặt thiết kế, OnePlus X rất dễ khiến người ta liên tưởng tới những chiếc iPhone 4 đình đám trước đây, nhờ khung viền kim loại chạy khắp sườn máy. Cụ thể, đây là chiếc OnePlus X phiên bản Onyx, với viền kim loại màu vàng và mặt lưng bằng kính.

Trái với những thông tin ban đầu về giá bán chiếc giá thay màn hình sony z1 smartphone One A9 được HTC đưa ra, mới đây, nhà sản xuất Đài Loan cho biết, kể từ ngày 7/11 tới họ sẽ chính thức tăng giá HTC One A9. Cụ thể, tại thị trường di động Mỹ, mức giá cho mỗi chiếc One A9 sẽ tăng thêm 100 USD, tương đương khoảng 2 triệu đồng.

Ngay sau khi HTC đưa ra quyết định tăng giá HTC One A9, người giá thay màn hình sony z1 dùng cũng như giới công nghệ đã đặt ra rất nhiều câu hỏi cho nhà sản xuất này. Rằng việc tăng giá một chiếc smartphone sau khoảng thời gian dài đã được công bố và lên kệ là điều hiếm gặp trên thị trường di động hiện tại.

Nhằm giải đáp cho những thắc mắc này, người phát ngôn của giá thay màn hình sony z1 HTC cho biết, sở dĩ One A9 có mức giá 399,99 USD trước đây là để khuyến khích người dùng đặt mua sản phẩm này, đồng thời cũng chính là món quà tri ân tới các tín đồ của HTC. Nói cách khác, mức giá cũ chính là chương trình khuyến mại có thời hạn của HTC.

Vẫn liên quan tới giá bán của smartphone HTC One A9, một số ý kiến cho rằng, ngoài việc tăng giá chiếc One A9 tại Mỹ, nhà sản xuất này đang áp dụng một chiến thuật khá khó hiểu tại các quốc gia khác, như nước Anh là một ví dụ. Tại đây, mức giá của HTC One A9 quy đổi sang USD lên giá thay cảm ứng sony Z tới 725 USD, gần gấp đôi giá bán tại Mỹ.

Điều này đồng nghĩa, nếu áp dung mức giá của One A9 tại thị trường di động Anh vào Việt Nam, mẫu smartphone này có giá lên tới 16,2 triệu đồng, tương đương với rất nhiều flagship hàng đầu của Apple và Samsung là iPhone 6 hay Galaxy S6 edge.

Chia sẻ trước báo giới với về vấn đề này, người phát ngôn của giá thay cảm ứng sony Z nhà sản xuất Đài Loan khẳng định, phụ thuộc vào các chi phí, và chiến lược bán hàng của mỗi khu vực, giá bán của HTC One A9 tại các thị trường khác nhau sẽ hoàn toàn độc lập, khác với xu hướng một giá của rất nhiều nhà sản xuất hiện nay.

Cụ thể, đại diện HTC cho biết:

“Mức giá của chiếc HTC One A9 được công ty chúng tôi gửi đến thay màn hình Sony Z3  các nhà phân phối, các đối tác, các nhà mạng trên thế giới là như nhau. Tuy nhiên, đối với người tiêu dùng, mức giá của One A9 lại phụ thuộc rất nhiều vào sự điều chỉnh giá từ đại lý phân phối, đại lý bán lẻ theo từng khu vực. Bởi chúng tôi đã trao lại hoàn toàn quyền điều chỉnh giá bán cho các đối tác của mình.