Đọ cấu hình Xperia Z4 và loạt smartphone siêu phẩm hàng đầu hiện nay

Vừa qua, Sony đã chính thức ra mắt smartphone Xperia A4 tại Nhật Bản. Nghe tên gọi thì tưởng chừng như đây là smartphone kế nhiệm Xperia A2 được giới thiệu cách đây 1 năm nhưng dường như đây là một biến thể khác của Xperia Z3 Compact với thiết kế và phần cứng giống nhau.

“Với Xperia Z3, nếu máy đã qua sửa chữa bên trong, khả năng chống nước cũng sẽ không còn vì thân máy có những kẽ hở nhỏ”, anh Thanh Tùng cho biết. Theo anh này, người mua nên yêu cầu được kiểm tra khả năng chống nước khi mua Xperia Z3. Nếu không được nhúng nước, thay mặt kính iphone 5s người mua cũng có thể kiểm ra bằng cách nhập mã *#*#7378423#*#*,chọn service test/ Pressure Sensor (cảm biến sức ép).

Xperia Z3 Nhật Bản là model bán chạy trên thị trường điện thoại xách tay với giá từ 8 đến 8,5 triệu đồng. “Kiểu dáng, cấu hình vẫn giữ nguyên, nhưng nhờ giá rẻ hơn gần một nửa so với máy chính hãng, Xperia Z3 Nhật hút khách nhất trong nhóm Android cao cấp”. Sau những công giá thay màn hình Sony Z bố gây thất vọng cho người dùng, về việc Sony chỉ cập nhật Android 5.0 Lollipop cho người dùng smartphone dòng Xperia Z và bỏ qua các smartphone khác như Xperia M2, E3, M2 Aqua, C3, T3, T2 Ultra giá thay màn hình Sony Z hay Xperia E1 với Android 4.4 KitKat, thì mới đây, hãng đã chính thức tung ra bản nâng cấp Android mới nhất dành cho Xperia Z2, Z2 Tablet và Z3 Tablet Compact.

Trên một vài diễn đàn chuyên về smartphone Sony, nhiều  giá thay màn hình Sony Z người dùng cho biết Xperia Z3 xách tay tại Việt Nam thường bị mở khoá bootloader, dẫn đến mất DRM Key (mã số riêng của máy). Vì vậy, thiết bị mất một số chức năng của Walkman, công nghệ hiển thị Bravia Engine 2 không hoạt động.

 Xperia Z3 Nhật xuất hiện hàng dựng, kém chất lượng giá rẻ

Người mua cần chọn cửa hàng uy tín và có những hiểu biết nhất định khi chọn mua Xpreia Z3 Nhật Bản xách tay.

Trao đổi với Zing.vn, giá bao nhiêu , kỹ thuật viên tại thay màn hình sony Z ultra giá bao nhiêu  cửa hàng trên đường Lê Hồng Phong, quận 10, TP HCM cho biết, Xperia Z3 Nhật Bản xách tay tại Việt Nam đang được bán với 2 loại. Loại chưa unlock có chất lượng tốt hơn. Ở vài điểm bán, người dùng sau khi đồng ý mua được cửa hàng cung cấp mã số để mở mạng. Tuy nhiên, máy chưa unlock có số lượng thay màn hình sony Z ultra không nhiều và giá cũng cao hơn mặt bằng chung khoảng 1 triệu đồng.

Loại có chất lượng khó phân định hơn là bản đã được mở mạng sẵn bằng cách unlock bootloader. “Vì mở mạng bằng thủ thuật nên người mua thường khó nhận biết được chất lượng. Bên trong có thể là ‘zin’ hoàn toàn nhưng cũng có thể là hàng đã được ‘nấu’ lại như máy mới”, thay màn hình sony Z ultra .

“Ở bước này, thông số mặc định thường là 1.007.xx. Khách có thể nhấn nhấn nhẹ tay vào màn hình và ngón còn lại nhấn vào mặt đối diện (động tác bóp nhẹ vào thân máy). Nếu thay mặt kính iphone 5s  thông số thay đổi, máy vẫn có khả năng chống nước, chưa qua sửa chữa hay tác động gì vào linh kiện bên trong”, anh Tùng chia sẻ.

Tiết lộ từ chủ một hệ thống ở TP HCM, phần lớn các máy Xperia Z3 xách tay đang bán trên thị trường là hàng unlock bootloader, được dán lại IMEI trên hộp ‘lô’ và đều được nhập từ một vài nguồn thương lái. Tuy vậy, bên trong bo mạch chính của máy vẫn là hàng ‘zin’ tương tự như Xperia Z3 thay mặt kính iphone 5s unlock bằng code. Người này cũng cho rằng khách hàng nên chọn mua máy ở những địa chỉ uy tín, vì xác suất máy xách tay bị hỏng dù “zin” hay không cũng đều đáng kể, quan trọng là cửa hàng có chế độ bảo hành tốt, hoặc có hướng giải quyết hợp lý khi máy phát sinh hư hỏng hay không.