Điều gì sẽ xảy ra khi 3 lần luộc chín iPhone 6s?

Đó chính là bộ điều khiển NAND giúp xử lý iPhone 6s xử Thay pin iPhone 6 Plus lý các tác vụ liên quan đến truy xuất dữ liệu của bộ nhớ. Báo cáo mới nhất từ trang công nghệ AnandTech còn cho biết linh kiện này

Qua những bài thử nghiệm về hiệu năng, chúng ta đã thấy rõ ràng tốc độ vượt trội của iPhone 6s với thế hệ iPhone trước đó. Nhiều người đã nghĩ  Thay pin iPhone 6 Plus đến sự hiệu quả của vi xử lý Apple A9 cũng như 2 GB RAM, các nâng cấp phần cứng đã trợ lực cho hiệu năng xuất sắc của iPhone mới.

Tuy nhiên, có 1 thành phần khác đang âm thầm đóng góp cho tốc độ siêu nhanh của iPhone 6s mà nhiều người chưa biết đến. Thành phần này thậm chí còn Thay pin iPhone 6 Plus không xuất hiện trên smartphone của các hãng khác.

cũng đã xuất hiện trên Macbook trước đây và giờ tới lượt iPhone. Họ cho biết:

“NAND đem đến tốc độ xử lý vượt trội cho iPhone mới. Linh kiện này chưa bao giờ được tìm thấy trên các thiết bị di động từ trước đến nay. Đó là lý do cho việc iPhone 6s đạt được tốc độ nhanh vượt trội so với các đối thủ trên thị trường”.


Cách đây khoảng 1 tuần, iPhone màu vàng hồng đang trở thành từ khóa gây sốt tại thị trường Việt Nam

Một trong những cải tiến quan trọng có trong iOS 9 bản chính thức được phát hành vào ngày 16 tháng 9 là chế độ tiết kiệm điện năng, cho phép kéo dài thời gian sử dụng của chiếc iPhone thêm khoảng ba giờ. Ngoài ra, riêng việc cập nhật lên iOS 9 thay pin iPhone 6S cũng đã cải thiện thời lượng pin thêm 1 tiếng so với trước đó. Nghe thì có vẻ rất lạc quan, nhưng không phải mọi thứ đều tuyệt vời như vậy.

Các nhà phát triển iOS 9 không giấu một thực tế rằng: trong chế độ tiết kiệm năng lượng thì tài nguyên phần cứng của iDevices sẽ bị giới hạn. Song song thay pin iPhone 6S với đó là việc cắt giảm các hoạt động mạng: các chương trình sẽ không thực hiện kiểm tra cập nhật, kiểm tra email cũng bị dừng, hình nền và hiệu ứng chuyển động bị vô hiệu hóa, màn thay pin iPhone 6S  hình sẽ tắt sau vài giây không thao tác.

Lúc bình thường, bộ xử lý di động A9 mới trên iPhone 6s ghi được 4338 điểm trong bài kiểm tra đa lõi, và 2530 điểm khi kiểm tra đơn lõi, thì trong chế độ tiết kiệm điện các giá trị tương ứng là 2502 và 1510 điểm.

Tất nhiên, việc giảm hiệu suất trong chế độ tiết kiệm năng lượng xảy ra với iPhone 6s. Chiếc iPhone 6 có điểm số trước và sau khi bật tiết kiệm pin là 2511/1386 và 1405/816 tương ứng, còn iPhone 5s là 2891/1606 và 1751/1019 điểm.


Những tính năng mới trên iPhone 6s chưa thực sự thuyết phục được người dùng Việt

Với những ai chưa biết, chế độ Tiết kiệm pin trên iDevices chạy iOS 9 nằm trong Settings (Cài đặt) > Battery (Pin). Khi mức pin lớn hơn 80% (được cắm sạc), thay pin iPhone 5  thì thiết bị sẽ tự động chuyển đổi về chế độ vận hành bình thường.

Với nâng cấp hiệu quả này cho iPhone 6s, Apple lại 1 lần nữa cho người dùng thấy được “ma thuật” của mình. iPhone mới của hãng dù không có được linh thay pin iPhone 5 kiện phần cứng tối tân so với các đối thủ Android nhưng hiệu năng luôn là đặc điểm mà chúng ta không thể coi thường trên iPhone mới. Có lẽ sau Apple, sẽ có nhiều hãng thay pin iPhone 5 sản xuất khác áp dụng thay đổi này cho các smartphone của mình.