Điện thoại Samsung làm khách hàng ‘thỏa mãn’ hơn cả iPhone của Apple

iPhone 7 trong năm nay, do đó, các thông tin về mẫu iPhone thế hệ mới lại càng có dịp lan tràn trên khắp các mạng xã hội như hiện tại. Mới đây nhất, nguồn tin từ mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đã đăng tải hình ảnh mặt sau của iPhone 7. Được biết, đây nhiều khả năng là mẫu iPhone 7 màu vàng hồng trong tương lai. Qua hình ảnh rò rỉ, có thể thấy iPhone trong năm nay không thay đổi quá nhiều về mặt kiểu dáng so với các mẫu iPhone tiền nhiệm. Nhưng giá thay màn hình sony Z1  bù lại, mặt lưng của máy lại được đổi mới khá nhiều so với iPhone 6s hay 6s Plus hiện hành. Theo truyền thống của mình, Apple vẫn thường ra mắt một chiếc iPhone mới với nhiều thay đổi và cải tiến về cả thiết kế lẫn tính năng. Một năm sau đó, họ sẽ ra phiên bản iPhone ‘s’ để nâng cấp cấu hình và bổ sung thêm những tính năng mới. Do đó, lịch trình là cứ 2 năm một lần thì iPhone của Apple mới có sự thay đổi lớn. Đó là tốc độ khá chậm, khi mà các nhà sản xuất smartphone khác đang chạy nước rút để ra mắt những sản phẩm mới với rất nhiều cải tiến. Thế nhưng thay vì rút ngắn lịch trình của mình, rất có thể Apple sẽ còn kéo dài nó ra thành 3 năm một lần.

Đó là thông tin được Nikkei tiết lộ, họ không cho biết nguồn tin này được lấy từ đâu nhưng rất có thể đó là từ một trong số các nhà cung ứng linh kiện của Apple. Tuy nhiên, thông tin này cho biết Apple vẫn đang cân nhắc chứ chưa có quyết định chính xác.Cũng theo nguồn tin này cho biết, chiếc iPhone 7 sắp ra mắt sẽ gần giống với iPhone 6. Một số sự khác biệt rõ rệt nhất là camera, dung lượng pin lớn hơn, loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm để sử dụng cổng lightning.Apple sẽ không quá kỳ vọng vào doanh số iPhone trong năm 2016 có thể thay màn hình sony z2 giá bao nhiêu  tăng trưởng mạnh và vượt qua những thành công của năm 2015. Apple cũng phải thừa nhận rằng họ đang phải đối mặt với những khó khăn và thách thức rất lớn trong năm 2016.Trong khi iPhone 6s và iPhone 6s Plus không thực sự hấp dẫn được người tiêu dùng, iPhone SE cũng chưa thực sự tạo ra được cơn sốt mới. Thì mọi sự chú ý đang được đổ dồn vào chiếc iPhone 7 sắp được ra mắt.Nếu như những gì Nikkei tiết lộ về chiếc iPhone 7 là đúng, rất có thể phiên bản này sẽ tiếp tục đi theo vết xe đổ của bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus. Và nếu như lịch trình 3 năm iPhone mới có thay đổi lớn một lần là đúng, đó sẽ là tin rất đáng buồn cho những người hâm mộ Apple.

Cụ thể, 4 góc của iPhone 7 vẫn bo tròn hệt như các mẫu iPhone tiền nhiệm, nhiều khả năng là kích thước vẫn tương đương iPhone 6s. Nhưng điều đáng nói là 2 dải ăng ten nhựa chạy ngang mặt lưng iPhone trước kia đã được Apple đẩy sát lên cạnh trên và dưới của máy, trả lại cho iPhone 7 mặt lưng liền mạch.Nhiều khả năng Apple đang muốn làm mới chiếc iPhone trong năm nay, đồng thời làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho dòng iPhone nói chung. Bởi kể từ khi thế hệ iPhone 6 được ra mắt, người dùng đã từng chỉ trích rất nhiều về giá thay mặt kính ipad 3  dải ăng ten nhựa ‘khá vô duyên’ đặt ngang thân máy.Ngoài ra, một chi tiết cũng đáng chú ý khác là iPhone 7 đồn đoán vẫn chỉ có 1 cụm camera duy nhất ở phần mặt lưng. Minh chứng là người ta chỉ phát hiện thấy 1 lỗ tròn lớn dành cho cụm camera chính và lỗ tròn nhỏ dành cho đèn flash trợ sáng mà không phải cụm camera kép như thông tin trước đây. Điều đặt ra giả thuyết, chỉ duy nhất chiếc iPhone 7 Plus được Apple trang bị 2 cụm camera ở mặt sau, trong khi iPhone 7 vẫn chỉ một máy ảnh chụp hình mà thôi. Còn gần đây nhất, một số nguồn tin khẳng định, Apple sẽ nhanh chóng khai từ iPhone 16 GB và thay bằng bộ nhớ mặc định 32 GB cao hơn.