Đây là bằng chứng cho thấy Apple sẽ không có các dự án mới

Bởi kể từ khi thế hệ iPhone đầu tiên được ra đời vào năm 2007, nút Home cứng luôn được xem là nét truyền thống của các dòng sản phẩm như iPhone, iPod và thậm chí sau này là iPad. Bỏ đi nút Home cứng đồng nghĩa Apple buộc phải tìm tới một giải pháp thay thế. Điều này phần lớn là vì Apple không đưa ra mức giá chiết khấu bán buôn đáng kể, vì vậy có rất ít khả năng các nhà bán lẻ mạnh tay hạ giá bán của mình so với website của Apple. Tất cả điều này tạo ra cảm giác các sản phẩm của Apple là duy nhất và xứng đáng với mức giá mà Apple áp cho chúng.Apple cũng xây dựng hệ thống cửa hàng bán iPhone của riêng mình, và sử dụng lợi thế này để kiểm soát các nhà bán lẻ khác muốn găm giữ sản phẩm. Cách duy nhất để các nhà mạng có thể cạnh tranh chỉ là đưa ra các khoản trợ giá khác nhau hay chiết khấu trên hợp đồng cho gói dịch vụ hai năm. Thậm chí Apple còn sẵn sàng thưởng bằng tiền mặt cho các nhà bán lẻ nếu họ không hạ giá giá thay pin note edge  chiếc iPhone để cạnh tranh với nhau.Trong khi Apple có nhiều cách khác nhau để ngăn cản việc giảm giá, thì mức giá của thiết bị Android có thể dao động trong hàng trăm USD. Phần lớn là do các mức chiết khấu bán buôn rất lớn, và các nhà bán lẻ tích cực cơ cấu lại mức giá để chiếm lĩnh thị trường.Bằng cách duy trì mức giá cao trên thị trường, bản thân Apple sẽ không phải cạnh tranh với các nhà bán lẻ cung cấp sản phẩm của mình với mức giá thấp hơn. Vì vậy, thay vì cho phép các nhà bán lẻ có được lợi nhuận khi chiết khấu iPhone, Apple về cơ bản trả tiền để họ không giảm giá nó Một yếu tố khác lớn hơn cả giúp cho Apple có thể tính giá cao bao nhiêu họ muốn: niềm tin vào giá sản phẩm. Nếu một nhà sản xuất Android có thể áp mức giá 1.000 USD cho một chiếc điện thoại của họ, và tự tin rằng nó sẽ bán được bất kể thế nào, nó sẽ phản ánh đúng cách định giá của Apple.

Báo cáo mới nhất từ DigiTimes cho biết, Apple có thể khai tử nút Home cứng trên thế hệ iPhone 7 và iPhone 7 Plus trong năm nay. Tin đồn này như sét đánh ngang tai với các fan trung thành của thương hiệu Táo Khuyết. Các fan Android rất thích thú với việc ném đá “giáo phái Apple” và gọi những người sở hữu iPhone là iSheep, nhưng sự thực là họ cũng mù quáng vì những chiếc Android. Nhiều người trong số chúng ta tự xưng mình là fanboy của Android, với tất cả niềm đam mê như những người dùng iOS, vậy điều gì làm chúng ta không có vẻ muốn bỏ ra 1.000 USD cho một chiếc điện thoại hơn các fan của Apple?Liệu fan Android có sáng suốt hơn? Có quan tâm hơn đến các bảng thông số, tính năng thay pin note 3  có sẵn và tính mở của nền tảng? Không hoàn toàn, phần lớn những người đến với Android bởi vì thường những chiếc Android không đắt như iPhone. Nhưng với những chiếc Android có giá ngang với iPhone, lý do này không đủ giải thích thắc mắc của bạn.Một nguyên nhân khác để giải thích cho giá của iPhone nằm ở cách mà Apple định giá cho thiết bị của mình. Họ có xu hướng duy trì một mức giá cố định trong suốt vòng đời của sản phẩm và hiếm khi giảm giá. Khi một chiếc điện thoại giảm giá trên trang apple.com, mức giá tương tự cũng sẽ xuất hiện ở các nhà bán lẻ và các nhà mạng.

Apple đã chứng minh bản thân là một nhà sản xuất smartphone có khả năng thổi phồng danh tiếng của mình bằng sự ghi nhớ về văn hóa và chiến dịch tiếp thị hiệu quả. Họ đã xây dựng được một cộng đồng quanh sản phẩm của mình và thuyết phục người tiêu dùng rằng chúng không chỉ là các thiết bị. Họ đã tạo ra các chiến lược định giá để giữ mức giá cao và sử dụng lợi nhuận gia tăng để tiếp tục tạo ra những sản phẩm có cảm giác tuyệt vời cho phần lớn người sử dụng chúng.Chính niềm tin rằng các sản phẩm của Apple xứng đáng với những gì bạn trả cho nó, đã được ủng hộ bởi hàng “binh đoàn” những người sở hữu sản phẩm của Apple, mà không phải fanboy của họ. Cũng chính niềm tin đó đã làm các nhà bán lẻ chấp hành yêu cầu của Apple về giá cả. Họ tin rằng bằng cách tích trữ iPhone và tuân theo mệnh lệnh của Apple, họ sẽ có được lợi ích trong dài hạn (thường nằm thay mặt kính sony z ultra giá bao nhiêu  ở các phụ kiện lợi nhuận cao). Sau tất cả, nhiều người mua điện thoại sẽ không bước vào một cửa hàng chỉ có điện thoại Android mà không có iPhone bên cạnh. do trên chưa đủ để trả lời một cách thỏa đáng cho câu hỏi: Tại sao Apple có thể áp mức giá cao như vậy cho chiếc điện thoại của mình? Thậm chí có người còn cho rằng lý do thực sự lại là điều gì đó bí ẩn, như một thứ ma thuật của Apple.Tuy nhiên có mấy điều bạn nên thừa nhận rằng, nhiều người với thu nhập cao hơn thường có hướng về iPhone nhiều hơn, lý do có thể chỉ vì nó là một biểu tượng hay đơn giản chỉ bởi một chiếc điện thoại càng đắt tiền thì càng phù hợp với thu nhập của họ. Apple có thể tính giá rất cao, và họ làm như vậy. Apple kiểm soát chặt mức giá của thị trường và nó hiệu quả. Mọi người đánh giá cao chất lượng sản phẩm, trải nghiệm và cộng đồng, và Apple thì có tiếng là sành điệu và sáng tạo (ngay cả khi nó không có gì đặc biệt).