Đây là 5 smartphone chụp hình tốt nhất hiện nay, điện thoại của bạn có nằm trong số này?

tiếng thì mỗi giờ họ kiểm tra điện thoại 6 đến 7 lần hoặc 10 phút một lần. Với Apple, điều này chứng minh rằng người dùng đang mở khóa iPhone với tốc độ cao hơn.Một nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng người dùng Android trung bình mở khóa điện thoại 110 lần mỗi ngày.Apple chia sẻ thông tin về số lần kiểm tra iPhone để nhấn mạnh rằng hệ thống mở khóa bằng vân tay Touch ID của hãng tiện lợi hơn rất nhiều so với hệ thống mã PIN hoặc mật khẩu khi có tin nhắn hoặc email.Những buổi sự kiện ra mắt sản phẩm của Apple cực kì chuẩn xác và kỹ càng đến nỗi CEO Steve Jobs đã dành nhiều năm để hoàn thiện kỹ năng thuyết trình của ông. Trong suốt hơn 20 buổi thuyết trình của  giá thay vỏ note edge Apple, điều duy nhất thay đổi chính là tên sản phẩm. Vai trò của mỗi người trong buổi trình diễn được phân chia rõ ràng và họ sẽ làm tốt nhất nhiệm vụ của mình.Sau đó, Jony Ive xuất hiện trong vai trò người dẫn dắt câu chuyện trong đoạn clip dài giới thiệu về quá trình hình thành sản phẩm. Ông mặc chiếc áo thun G-Star RAW quen thuộc và video được quay trên khung nền trắng. Jony dẫn chuyện khi các đoạn video tuyệt đẹp về sản phẩm được trình chiếu. Khả năng đọc văn như đọc thơ của ông đã khiến người dùng dễ dàng bị “cuốn” vào video hơn và khiến cho sản phẩm lộ rõ những điểm tốt nhất của nó. Có thể trong đoạn video ấy, một vài nhân vật sẽ xuất hiện nhưng Jony Ive luôn là người mở đầu và kết thúc video. Ông đã làm rất tốt vai trò của mình trong những đoạn video và Apple không muốn vai trò ấy bị thay đổi.


Jony Ive - Giám đốc Thiết kế của Apple.

Jony Ive – Giám đốc Thiết kế của Apple.

Như thường lệ, Apple thường chọn ngày thứ Ba để ra mắt sản phẩm. Lúc đó vị CEO sẽ bước lên khán đài trống người và cảm ơn các báo giới đã đến tham dự sự kiện, sau đó ông ta sẽ nói “chúng tôi có một vài sản phẩm rất tuyệt muốn giới thiệu cho các bạn ngày hôm nay”.Nhưng trước tiên, vị CEO sẽ đưa ra những con số để chứng minh công ty mình vẫn đang phát triển rất tốt hay những việc tương tự dựa vào sản phẩm họ sẽ giới thiệu trong ngày hôm đó. Ví dụ như nếu giới thiệu iPhone mới thì họ sẽ nói về iOS trước đó. Vào thời điểm trước  thay vỏ galaxy a5 khi họ chính thức giới thiệu sản phẩm, CEO sẽ đưa ra những con số cho thấy thế hệ cũ của sản phẩm đó đã bán tốt ra sao. Và rồi họ công bố sản phẩm mới bằng một đoạn video ngắn tuyệt đẹp. Thường công ty chỉ giới thiệu một vài tính năng nổi bật có trên thiết bị vào buổi trình diễn, những tính năng nhỏ khác sẽ được người dùng và báo giới phát hiện ra sau. Trước khi Steve Jobs qua đời, người giới thiệu các tính năng mới luôn là ông ấy, sau đó thì nhiều người đảm nhận vai này hơn, ví dụ như Philip W. Schiller – Phó giám đốc Marketing Apple.

“Apple đang làm một điều chưa từng có ở mức ngành công nghiệp đó là dẫn đầu ngành công nghiệp về bảo mật bằng cách thực sự nâng cao trải nghiệm người dùng.Trước khi Touch ID xuất hiện, nhiều tổ chức yêu cầu mã PIN 8 số hoặc hoặc đôi khi dài hơn. Như vậy mỗi lần mở điện thoại, người dùng sẽ phải mất thời gian nhập dãy số khá dài. Để nhấn mạnh tầm quan trọng của Touch ID, Apple đã chia sẻ thống kê trung bình người dùng mở khóa iPhone 80 lần mỗi ngày”, Bajarin viết.Sự cân bằng giữa bảo mật và trải nghiệm người dùng rất quan trọng nên Apple sẵn sàng bảo vệ iCloud cho dù như vậy sẽ không thể khôi phục mật khẩu đã mất của người dùng.Các biện pháp bảo mật của Apple có thể chuyển một khía cạnh thiết kế phần mềm  thay mặt kính iphone 6 plus nhỏ của công ty thành một tính năng toàn diện. Tuy nhiên, Apple hiểu rằng hãng cần đưa mật khẩu hay mã hóa dữ liệu vào trải nghiệm người dùng một cách chất lượng nếu không sẽ chẳng có ai muốn sử dụng tính năng bảo mật của hãng. Apple cho biết 89% số lượng người sở hữu iPhone có Touch ID đã kích hoạt và sử dụng tính năng này, một tỷ lệ cực kỳ cao.Ngoài việc giữ iPhone của bạn an toàn Touch ID còn giúp thời gian mở khóa điện thoại trung bình giảm xuống còn 5 giây giúp người dùng tiết kiệm vài phút mỗi ngày. Đây là lý do khiến người dùng thích tính năng này đặc biệt là khi họ mở khóa iPhone 10 phút một lần.