Đánh giá thiết kế iPhone 5s với iPhone 6

Apple hiện nay đã quá là phổ biến trên thị trường thế giới cũng như Việt Nam cũng không ngoại lệ, những dòng sản phẩm iPhone của hãng được người dùng săn đón từ lúc còn nóng bỏng tay đến lúc nguội cũng không hề suy giảm bớt, có thể nói 2 dòng iPhone 5s và 6 mới đây là chúng ta thấy nhiều nhất trên thị trường hiện tại, trong bài viết sau đây mình sẽ đưa ra những so sánh thiết kế iPhone 5s với iPhone 6 để các bạn có thể biết thêm một chút nhé

iPhone 6 có kích thước lớn hơn khá là nhiều so với iPhone 5s. Thay vì màn hình 4 inch của phiên bản đời iPhone 5s nay màn hình iPhone 6 được tăng kích thước lên đến 4,7 inch, mặc dù có mật độ điểm ảnh là tương đương nhau nhưng màn hình của 6 trông sáng và đẹp hơn 5s khá nhiều

Nếu iPhone 5s được thiết kế nguyên khối với vẻ bề ngoài vuông trông vắn tạo cảm giác chắc chắn khi cầm thì iPhone 6 lại được thiết kế bởi những đường nét mềm mại uyển chuyển , các đường góc cạnh bo cong giúp người dùng có thể cầm trên tay chắc chắn hơn mặc dù có kích thước lớn hơn.

Với lợi thế màn hình rộng hơn nên  iPhone 6 có hai chế độ hiện thị, hiện thị thông thường với 6 hàng ứng dụng nhiều hơn 5s một hàng nên trông thoáng hơn. Còn nếu để hiện thị phóng lớn hơn nữa thì các icon lớn hơn hẳn nhưng cách bố tri thì giống nhau.

Mặc dù có kích thước lớn hơn nhưng iPhone 6 lại mỏng và nhẹ hơn nhiều so với iPhone 5s, màn hình của 6 được thiết kế nhô lên, và bo dần xuống các cạnh, thay vì phẳng và vuông như iPhone 5s. Nhờ vậy mà iPhone 6 trông liền lạc hơn khi trải nghiệm. Trong khi đó, Apple cũng đã loại bỏ hẳn đi các đường vát sắc nét, và thay vào đó là nó được thay thế bởi các cạnh ôm sát vào màn hình.Thay vì cách bố trí của những dòng máy iPhone tiền nhiệm trước với nút nguồn ở trên nóc máy thì giờ đây với nút nguồn được đặt ở cạnh hông giúp người dùng có thể sử đụng dễ dàng ngay khi kích thước đã được tăng lên một cách đáng kể.

nguồn tinviet.org

Tác giả: msmobilevn